Dấu hiệu & triệu chứng cảnh báo sớm bệnh ung thư tuyến nước bọt bạn cần biết

Dấu hiệu & triệu chứng bệnh ung thư tuyến nước bọt là nội dung quan trọng mà tất cả các bạn cần phải nghiên cứu, tham khảo để biết được rằng tuy là căn bệnh hiếm gặp nhưng nó hậu quả đem lại là nặng nề tới như thế nào. Bất cứ loại bệnh ung thư nào phát ra từ cơ thể đều có nguyên nhân của nó, kèm theo đó là một vài biểu hiện bất lợi ảnh hưởng tới sinh hoạt cá nhân, tới sức khỏe một cách đặc biệt nghiêm trọng. Giai đoạn đầu bao giờ cũng dễ điều trị hơn là để bệnh phát triển ngày một nặng hơn. Thế nên, từ người già tới người trẻ cần phải tích cực tìm hiểu kiến thức cơ bản về bệnh ung thư này để hạn chế tối đa khả năng mắc bệnh cho bản thân. Ung thư tuyến nước bọt cũng sẽ dễ dàng điều trị nên có phương án can thiệp kịp thời ngay từ khi nhận biết sớm mọi dấu hiệu.Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu xem dấu hiệu & triệu chứng cảnh báo sớm bệnh ung thư tuyến nước bọt là gì nhé!

Tuyến nước bọt có vai trò sản xuất nước bọt giữ ẩm cho khoang miệng và sản xuất ra enzyme tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn ở khoang miệng.

Các dấu hiệu và triệu chứng nhận biết bệnh ung thư tuyến nước bọt

* Triệu chứng, dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến nước bọt có thể bao gồm:

* Đến gặp bác sĩ khi: Lấy hẹn với bác sĩ nếu có bất cứ dấu hiệu hay triệu chứng lo lắng.

Có một lần sưng hoặc gần khu vực của tuyến nước bọt là một dấu hiệu phổ biến của một khối u tuyến nước bọt, nhưng nó không có nghĩa là bị ung thư. Hầu hết các khối u tuyến nước bọt không phải ung thư (lành tính).

Trên đây là những biểu hiện chung của những người mắc bệnh ung thư tuyến nước bọt, ngoài ra tùy vào một số vị trí nhiễm bệnh cụ thể bệnh nhân sẽ có những biếu hiện khác nhau.

Dấu hiệu & triệu chứng cảnh báo sớm bệnh ung thư tuyến nước bọt bạn cần biết

Cụ thể như:

Phần lớn bệnh nhân mắc khối u này không có biểu hiện rõ ràng giai đoạn đầu. Trong một số trường hợp khối u ở các thùy sâu, ranh giới không rõ ràng bệnh nhân có thể nhầm với phì đại của toàn bộ tuyến. Trong trường hợp này bệnh nhân cần được đi thăm khám, các bác sỹ sẽ quan sát kỹ vùng họng, amidan để phát hiện ra các biến đổi bất thường.

Những biểu hiện thường thấy của ung thư tuyến mang tai là: ở giai đoạn sớm bệnh nhân có các biểu hiện sốt nhẹ, xuất hiện các khối u. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn muộn bệnh nhân có thể bị liệt dây thần kinh số 7, khi khối u lan rộng có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh số 5, số 12.

Những người bị mắc khối u này có thể không đau, khối u có thể nằm ở dưới niêm mạc vòm họng, môi, lưỡi. Những khối u này có thể gây ra các hiện tượng như tắc mũi, xung huyết mũi, ngạt mũi, giảm thi lực.

Đây là một dạng của khối u không triệu chứng nên việc phát hiện ra chúng là rất khó khăn. Các bệnh phổ biến nhất của ung thư tuyến dưới hàm là viêm và sỏi, ung thư tuyến dưới hàm thường do di căn hoặc tăng sản nang dạng bạch huyết lành tính. Các khối u xâm lấn vào xương hàm và cố định chắc lại.

Với một loạt những dấu hiệu và triệu chứng bệnh ung thư tuyến nước bọt như chúng tôi vừa chỉ rõ, chắc bạn cũng đã phần nào nhận biết được là mình có đang mắc phải căn bệnh này rồi phải không? Nhiều người chỉ vì thái độ chủ quan, không coi trọng sức khỏe của mình nên khi thấy các biểu hiện bất thường xuất hiện thường không để tâm cho lắm, tới khi bệnh trở nặng thì lại khó chạy chữa. Nói tóm lại, ung thư hiện nay không còn là căn bệnh khó chạy chữa như trước nữa nhưng với điều kiện là phải được phát hiện sớm chừng nào thì khả năng “thoát án tử” cao chừng đó. Chúc bạn thành công. Nếu thấy bài viết này của gonhub.com có ích thì hãy share để mọi người cùng biết nhé!

Tag: ung thư tuyến nước bọt dưới hàm, u tuyến nước bọt phụ, ung thư tuyến nước bọt giai đoạn cuối, ung thư tuyến nước bọt có nguy hiểm không, u tuyến nước bọt có nguy hiểm không, ung thu tuyen nuoc bot song duoc bao lau, điều trị ung thư tuyến nước bọt, tuyến nước bọt nằm ở đâu

Mẹ - Bé - Tags: