Dấu hiệu thiếu canxi ở bà bầu & Nên ăn gì để bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai

Dấu hiệu thiếu canxi ở bà bầu và nên ăn gì để bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai một cách hiệu quả phù hợp nhằm đảm bảo trẻ không bị còi xương suy dinh dưỡng, ảnh hưởng tới sự phát triển về chiều cao sau này. Như chúng ta đã biết, canxi đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình hình thành và bảo vệ xương khớp. Khi mang thai, cơ thể bà bầu cần phải dung nạp đủ các chất cần thiết mà trong đó không thể không bỏ qua canxi bởi đối với thai nhi, nó góp phần chính yếu trong quá trình tạo máu và xương, giúp em bé cứng cáp khỏe mạnh hơn, khi sinh ra cũng không bị tình trạng nhẹ cân thiếu tháng. Có nhiều mẹ bầu chưa có kinh nghiệm mang thai nên chắc sẽ khó có thể biết được đâu là những dấu hiệu biểu hiện chứng thiếu canxi mà sớm có kế hoạch bổ sung đầy đủ.

Hãy cùng gonhub.com nghiên cứu thử xem đâu là dấu hiệu thiếu canxi khi mang thaicách khắc phục thiếu canxi ở bà bầu hiệu quả tốt nhất ngay bây giờ nhé!

Mục lục

1. Các dấu hiệu thiếu canxi ở phụ nữ mang thai dễ nhận biết nhất

Các cơ bắp đau nhức, chuột rút và vọp bẻ

Khi thai phụ nêu có những cơn đau nhức tại đùi, bàn chân, bắp chân cũng như tình trạng tê chân, chuột rút,…hãy nghĩ ngay đến khả năng thiếu canxi. Thai phụ nên đi khám và bổ sung canxi kịp thời cho cả mẹ và bé.

Răng lung lay, gãy móng tay, chân và rụng tóc

Đây là các dấu hiệu cho biết bà bầu đang bị thiếu hụt canxi. Trường hợp cơ mặt co giật, bàn tay co rúm, ngón tay chụm lại là dấu hiệu tuột canxi trong máu bạn cần đến bác sĩ ngay.

Đau lưng

Khi có dấu hiệu đau lưng, cơn đau có thể thoáng qua hoặc kéo dài dai dẳng tùy theo lượng canxi bị thiếu hụt hiện tại. Đặc biệt là ở những tháng cuối thai kỳ, phụ nữ mang thai cần được khám đo canxi để tránh tình trạng thiếu canxi và bổ sung kịp thời.

Dấu hiệu thiếu canxi ở bà bầu & Nên ăn gì để bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai

2. Canxi có tác dụng gì?

3. Bà bầu nên ăn gì để bổ sung canxi khi mang thai?

Khi có những dấu hiệu thiếu canxi bạn cần nhanh chóng bổ sung canxi bằng những cách sau đây:

Dấu hiệu thiếu canxi ở bà bầu & Nên ăn gì để bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai

4. Những điều mẹ bầu cần phải lưu ý khi uống canxi trong thời gian thai kỳ

Những lưu ý khi uống canxi mẹ bầu cần biết:

5. Tổng hợp những câu hỏi liên quan đến canxi thường gặp nhất mà mẹ bầu cần biết

Phụ nữ mang thai cần bao nhiêu canxi mỗi ngày?

Trong suốt quá trình mang thai bà bầu cần đảm bảo bổ sung canxi đầy đủ. Mẹ bầu cần bổ canxi theo giai đoạn như sau:

Bà bầu nên uống canxi loại nào?

Uống canxi vào thời gian nào là tốt nhất?

Bà bầu nên uống canxi từ khi nào?

Thời điểm uống canxi tốt nhất?

Khi uống canxi bà bầu cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

Với những dấu hiệu thiếu canxi khi mang thai cùng những vấn đề liên quan tới tình trạng bà bầu bị thiếu canxi mà chúng tôi đã vừa trình bày trên đây, mong rằng chút kiến thức mang thai hữu ích này sẽ hỗ trợ phần nào cho các chị em thai phụ chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc bản thân trong thời gian thai kỳ 9 tháng 10 ngày. Bên cạnh những loại khoáng chất, vitamin cùng các chất bổ sung khác thì canxi cũng góp phần không nhỏ trong quá trình bầu bí của mẹ, thế nên cần phải đặc biệt chú ý bởi thiếu hay thừa canxi cũng không hề tốt với mẹ và bé chút nào cả. gonhub.com chúc các mẹ luôn vui!

Mẹ - Bé - Tags: