Dấu hiệu sữa mẹ tiết ra quá nhiều và cách khắc phục hiệu quả cho mẹ

Dấu hiệu sữa mẹ tiết ra quá nhiều và cách khắc phục hiệu quả tiếp tục sẽ là nội dung chính mà chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn thông qua chuyên mục nuôi dạy con kì này giúp hỗ trợ thật hiệu quả cho các chị em đang trong thời kì nuôi con nhỏ, biết thêm được nhiều kinh nghiệm để phát hiện nhanh chóng đâu là dấu hiệu bất thường liên quan tới nguồn sữa tự nhiên cung cấp cho bé yêu. Dấu hiệu của hiện tượng tiết sữa quá nhiều là mẹ hay căng tức bầu ngực và hay bị rỉ sữa, khi bé bú ở một bên thì bên kia cũng tiết sữa nhiều. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và không có sự kiểm soát nhất định thì dẽ xảy ra vấn đề là bé bị đầy hơi hoặc thậm chí là thiếu chất dinh dưỡng cần thiết từ nguồn sữa mẹ cung cấp đấy.

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu bài viết với nội dung sữa mẹ tiết ra quá nhiều và đâu là nguyên nhân dấu hiệu của hiện tượng này bên dưới đây nhé!

Tiết sữa quá nhiều là gì?

Tiết sữa quá nhiều là khi lượng sữa trong cơ thể bạn tạo ra vượt xa so với nhu cầu của bé. Sữa có thể phun ra nhanh và mạnh khiến việc cho bé bú trở nên khó khăn. Nhiều trường hợp sữa rỉ hoặc phun thành tia và trào ra rất nhiều.

Một số dấu hiệu của hiện tượng tiết sữa quá nhiều

Dấu hiệu của mẹ

Các triệu chứng này có thể diễn ra trong tuần đầu sau khi sinh hoặc sau đó một chút, khoảng hai đến ba tuần sau khi sinh. Ba tháng sau khi sinh, nguồn sữa sẽ tự điều chỉnh, nhưng nếu không được xử lý, tình trạng này có thế kéo dài từ bốn đến năm tháng sau khi sinh.

Dấu hiệu của bé

Dấu hiệu sữa mẹ tiết ra quá nhiều và cách khắc phục hiệu quả cho mẹ

Nguyên nhân của hiện tượng mẹ quá nhiều sữa

Mẹ nên làm gì khi tiết quá nhiều sữa?

Bạn có thể gặp chuyên gia tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ để được hướng dẫn giảm lượng sữa của mình. Chuyên gia có thể kiến nghị:

Nếu đã thực hiện tất cả các biện pháp kể trên nhưng không có hiệu quả, nên gặp bác sĩ chuyên khoa. Trong một số trường hợp, điều trị bằng thuốc có thể giải quyết vấn đề tiết nhiều sữa. Trong lúc này, nhớ rằng việc bé không thể bú một cách thoải mái không có nghĩa là bé không yêu bạn.

Tiết nhiều sữa có ảnh hưởng đến bé không?

Có thể tiếp tục cho bé bú được không?

Có thể, vì tiếp tục cho bé bú cũng góp phần giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, mẹ có thể cần phải thử nhiều tư thế, phương pháp để lượng sữa tiết ra tương ứng với nhu cầu của bé.

Dấu hiệu sữa mẹ tiết ra quá nhiều và cách khắc phục hiệu quả cùng với những giải đáp thắc cần thiết vừa được cung cấp hỗ trợ trên đây, mong rằng sẽ là cẩm nang thật hữu ích giúp các mẹ trẻ có thêm kinh nghiệm trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ. Mẹ nên nhớ rằng, khi lượng sữa tiết ra quá nhiều có thể tạo thành tia khiến trẻ khi bú có thể bị ngộp, đầy hơi nên tốt nhất cần nhanh chóng khắc phục tình trạng này để đảm bảo nguồn dinh dưỡng thật ổn định cung cấp cho con yêu nhé. Chúc các mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status