Dấu hiệu nhiễm virus HPV & cách điều trị nhanh an toàn nhất

Phát hiện nhiễm HPV với các triệu chứng: phát ban, lở loét ở khoang miệng, thấy có khối u trong cổ hoặc thấy xuất hiện mụn cóc vùng sinh dục,… Người bệnh cần làm xét nghiệm để biết chính xác mình có bị nhiễm virus HPV hay không để được điều trị sớm, bệnh có thể chữa khỏi hẳn.

Mục lục

Virus HPV là gì?

Dấu hiệu nhiễm virus HPV & cách điều trị nhanh an toàn nhất

Virus HPV lây lan chủ yếu qua đường nào?

Các triệu chứng nhiễm virus HPV giai đoạn sớm

Những triệu chứng nhiễm HPV xuất hiện ở bộ phận sinh dục

Những triệu chứng nhiễm HPV xuất hiện ở miệng

Nếu bạn bị lây nhiễm HPV ở miệng và không được điều trị kịp thời, hiệu quả, nó có thể dẫn đến ung thư vòm họng, với các triệu chứng nhận biết nhiễm virus HPV ở miệng như:

Dấu hiệu nhiễm virus HPV & cách điều trị nhanh an toàn nhất

Tuy nhiên, khi thấy đầy đủ các triệu chứng này xuất hiện thì rất có thể bệnh đã đang trong giai đoạn cuối. Ngoài ra, khi bị nhiễm HPV, người bệnh có thể có những triệu chứng dễ nhầm với bệnh ung thư như: đau họng, có một mảng màu đỏ hoặc màu trắng trên amiđan, tê lưỡi, sưng hoặc đau ở xương hàm,…

Vì vậy, nếu thấy xuất hiện những triệu chứng này, bạn cần đi khám để xác định đó là triệu chứng của bệnh ung thư hay chỉ là nhiễm trùng HPV để có phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu bạn thấy có các dấu hiệu cảnh báo nhiễm HPV ở miệng trong hơn 2 tuần, bạn cần đi khám ngay, tránh để bệnh nặng thêm và khó điều trị.

 

Chẩn đoán HPV bằng cách nào?

Điều trị HPV ở phụ nữ như thế nào?

Đối với tiền ung thư, có thể điều trị bằng 3 cách:

Việc lựa chọn phương pháp điều trị phải được thảo luận với bác sĩ. Điều trị thành công tiền ung thư cổ tử cung gần như chắc chắn có thể ngăn ngừa ung thư cổ tử cung xảy ra.

Tùy thuộc vào bao nhiêu mô tế bào bị loại bỏ và lấy ra, ít hay nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến “đường ra” của em bé và gây nên chứng suy cổ tử cung. Tình trạng này rất dễ khiến mẹ bầu bị sảy thai bởi cổ tử cung không đủ chắc để giữ thai nhi.

Khi mang thai, nếu mẹ bầu bị nhiễm HPV vẫn duy trì chuyện “yêu đương”, rất có thể bệnh sẽ lây cho ông xã nếu không có biện pháp bảo vệ. Hơn nữa, vi rút còn có “khả năng” di chuyển qua dây nhau và gây mụn cóc ở đầu thanh quản của bé con trong bụng.

Hiện đã có vắc-xin phòng ngừa từ ban đầu cho bệnh ung thư cổ tử cung. Tại Singapore, hai loại thương mại hiện có là Cervarix và Gardasil. Cả hai loại vắc-xin đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc bảo vệ chống lại HPV 16 và 18, nguyên dân dẫn đến 70% trường hợp ung thư cổ tử cung.

Tóm lại, để đảm bảo sức khỏe sinh sản và tránh bị lây nhiễm HPV, tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh sản được khuyến khích tiêm chủng loại ung thư có thể được ngăn ngừa này.

Từ khóa:

Kiến thức - Tags: