6 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo nguy cơ sảy thai mẹ bầu cần lưu ý

6 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo nguy cơ sảy thai mẹ bầu cần lưu ý được liệt kê dưới đây sẽ giúp các chị em bầu phát hiện sớm tình trạng xấu của thai kỳ để có cách thăm khám và điều trị hợp lý. Sảy thai có thể xảy ra nếu các chị em không chú chăm sóc cơ thể tốt hoặc do bản thân bào thai có vấn đề. Chính vì vậy, các chị em nên lưu ý đến những thay đổi cơ thể khi mang thai. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sảy thai, các chị em hãy cùng gonhub.com tham khảo nhé.

Bị xuất huyết âm đạo

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của sảy thai là chảy máu. Có thể chỉ là những đốm máu nhỏ màu đỏ tươi hoặc có khi là chảy máu nhiều. Có những trường hợp cũng bị chảy máu nhưng không phải là sảy thai. Tuy nhiên khi xuất hiện dấu hiệu này bạn nên gọi điện cho bác sĩ để hỏi nguyên nhân, đề phòng trường hợp sảy thai.

Cơ thể tiết dịch âm đạo bất thường

Nếu bạn nhận thấy những dấu hiệu bất thường ở âm đạo như xuất hiện các cục máu đông hoặc thậm chí là các chất lỏng, có mùi hôi thì đó có thể là dấu hiệu bạn đang ở quá trình sảy thai. Các chất đó có thể là mô bào thai có màu xám hoặc dưới hình thức là các cục máu đông.

Sự tiết dịch âm đạo là một tín hiệu rất quan trọng để biết mức độ lành mạnh của âm đạo. Trong một số trường hợp, đây còn là dấu hiệu của sự sẩy thai mà các mẹ bầu cần lưu ý.

6 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo nguy cơ sảy thai mẹ bầu cần lưu ý

Cảm giác chuột rút kéo dài

Một cảm giác quặn đau ở bụng với cơn co thắt kéo dài đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang có nguy cơ sảy thai. Hãy gọi điện cho bác sĩ để chắc chắn dấu hiệu đặc biệt khi chuột rút kéo dài, đặc biệt là kèm theo chảy máu.

Đau lưng kèm chảy máu

Chuột rút có thể tồn tại dưới những cơn đau âm ỉ hoặc đau co thắt lưng dưới. Nếu đau lưng kèm theo chảy máu nữa, hãy gọi ngay cho bác sĩ của bạn.

 

Đau lưng là biểu hiện các dây chằng đang lỏng dần. Cảm giác này sẽ càng lúc càng tăng khi bạn lên cân và trọng tâm cơ thể thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn bị ra máu kèm đau lưng thì đừng chần chừ liên hệ bác sĩ nhé.

Que thử thai âm tính sau khi đã cho kết quả dương tính

Nhiều phụ nữ với nỗ lo sợ bị sảy thai đã dùng que thử thai kiểm tra lại kết quả lần nữa cho chắc chỉ để tự trấn an bản thân. Tuy nhiên, sau khi tiến hành kiểm tra lại mà bạn nhận được kết quả âm tính mà chỉ một vài ngày trước bạn xác định chính xác mình đã mang thai, bạn cần ngay lập tức đến gặp bác sĩ.

6 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo nguy cơ sảy thai mẹ bầu cần lưu ý

 

Bất chợt thấy kết quả âm tính sau khi đã có biểu hiện dương tính của que thử thai, bạn cần tham vấn ngay bác sĩ.

Bỗng dưng mất các dấu hiệu thai kỳ

Đột nhiên bạn cảm thấy mình hết buồn nôn sau nhiều ngày liên tục ốm nghén thường là cơ thể bạn đã khỏe hơn hoặc có thể là dấu hiệu của sảy thai, đặc biệt là khi nó đi kèm với các triệu chứng khác. Nếu nó chỉ xuất hiện trong một ngày thì không có gì phải lo lắng nhưng nếu bạn có thêm các triệu chứng khác của sảy thai, bạn phải đi kiểm tra bác sĩ ngay.Sảy thai là điều mà không mẹ bầu nào mong muốn, chính vì vậy các chị em khi mang thai hãy luôn chú ý chăm sóc cơ thể và thăm khám sớm khi gặp những vấn đề bất thường nhé. Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ sảy thai mẹ bầu cần lưu ý, các chị em hãy bổ sung chúng vào cẩm nang bỏ túi nhé. gonhub.com chúc các chị em luôn khỏe mạnh suốt thai kỳ.

Mẹ - Bé -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status