18 dấu hiệu mang thai bé trai chuẩn chính xác nhất theo kinh nghiệm dân gian

18 dấu hiệu mang thai bé trai với xác suất về độ chuẩn chính xác lên tới 90% nhưng không phải ai cũng biết nên ngay sau đây, chúng tôi xin được trình bày rõ ràng về từng dấu hiệu biểu hiện một để bạn kịp nắm bắt và sớm đón nhận tin vui. Da mặt xấu đi, ít ốm nghén hơn, nước tiểu có màu vàng sáng, bụng bầu thấp, nhịp tim đập chậm, thèm đồ chua và ngọt, ngoài ra còn có thể nhìn vào đường lông ở bụng hay dùng nhẫn cưới xác định,…nói chung là có vô vàn bí kíp khác nhau kết hợp với bản năng thật sự của một người mẹ, chắn chắn may mắn sẻ mỉm cười vợ chồng bạn. Khi mang thai, có người thì mong ngóng có con cái để làm điệu mỗi ngày, để yêu thương và cưng nựng, có người thì lại mong có con trai đặng nối dõi tông đường, có người thì mặc kệ giới tính của con là trai hay gái đều không quan trọng, chỉ cần em bé sinh ra khỏe mạnh an toàn là được. Vậy còn bạn thì sao? Bạn có thật sự muốn cho ra đời một hoành tử nhí khôi ngô bụ bẫm? Cùng tham khảo ngay vài chia sẻ hay ho này nha.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi điểm qua 18 dấu hiệu mang thai con trai theo dân gian chuẩn không cần chỉnh ngay sau đây nhé!

Mục lục

18 dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất theo kinh nghiệm dân gian các mẹ bầu nên biết

1. Dấu hiệu sinh con trai: Da mặt xấu đi

Với bà bầu thì giai đoạn mang thai con trai da mặt không còn căng mịn và sáng bóng như thời còn son rỗi nữa. Bạn có nghe nói nếu mẹ mang bầu bé trai da mặt sẽ xấu đi không? Nếu da mặt bạn trở nên xấu xí với mụn nổi thật nhiều, mũi to, gần như không nhận ra vẻ đẹp xưa kia của bạn nữa, thì rất có thể em bé trong bụng bạn đang là một bé trai đấy.

2. Dấu hiệu mang thai bé trai: Bụng bầu thấp

Với chiếc bụng to và hơi chèn ngang ở phần dưới bụng thì có thể hi vọng là bé trai đấy. Đây là một trong những dấu hiệu được nhiều người cho rằng bạn mang thai bé trai. Tuy nhiên, trên thực tế thì chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh tại sao bé trai lại nằm ở bụng dưới của mẹ. Dù vậy, bạn vẫn có thể sử dụng kinh nghiệm này kèm với các dấu hiệu mang bầu bé trai khác nữa nhé.

18 dấu hiệu mang thai bé trai chuẩn chính xác nhất theo kinh nghiệm dân gian

3. Dấu hiệu mang thai bé trai: Thèm đồ chua và ngọt

Các mẹ nếu thấy mình thèm đồ chua hay ngọt trong ngày thì cũng có khả năng là bé trai đang “tồn tại” trong bụng bạn đấy.

Nếu mẹ nào thèm đồ chua thì có khả năng đang mang bầu bé trai. Còn thèm đồ ngọt thì đang mang bầu bé gái xinh đẹp. Dấu hiệu này cũng chưa được khoa học chứng minh đâu nhé. Chỉ là các cụ truyền lại vậy thôi.

4. Dấu hiệu mang thai con trai: Nhịp tim chậm

Nhịp tim của các mẹ cũng là nhân tố quyết định xem tỉ lệ phần trăm mang thai bé trai cao hay thấp đấy

Nếu tinh ý tính toán số tuổi và chu kì mang thai của người mẹ thì các mẹ cũng có thể ngầm đón được giới tính đứa bé trong bụng đấy

Theo như kinh nghiệm của các cụ thì việc quyết định giới tính của thai nhi bằng cách xem độ tuổi của mẹ khi thụ thai và năm thụ thai.Nếu cả 2 đều chẵn hoặc đều lẻ thì là con gái. Còn 1 chắn 1 lẻ thì là con trai.

5. Xác định qua đường lông ở bụng

Cái này thì khi đi siêu âm thai kỳ, mình được bác sĩ phụ khoa bảo thế. Và mình đã chia sẻ với nhiều người dấu hiệu này thì họ đều phản hồi rằng kinh nghiệm này khá đúng.

Chả là lúc mình mới mang thai 2 tháng thì đi khám thai kỳ. Mình được bác sỹ chỉ cho mình cách đoán giới tính thai nhi sớm chỉ qua việc xem bụng. Nếu như đường lông chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn thì sẽ sinh con trai. Còn nếu chạy đến rốn mà nó lệch ko thẳng hàng nữa thì sẽ sinh con gái đó các mẹ ạ.

Đường lông rốn này thì khi mang bầu ai cũng có nhé. Nó rõ ơi là rõ và thường có màu nâu. Bác sĩ cũng bảo nếu đường thẳng trên bụng mà thẳng và đậm sẽ là con giai 100%. Còn ngược lại, nếu đường này cong mà nhạt, nhỏ thì sẽ là con gái.

18 dấu hiệu mang thai bé trai chuẩn chính xác nhất theo kinh nghiệm dân gian

6. Dấu hiệu mang thai bé trai: ốm nghén không nghiêm trọng lắm

Dấu hiệu này được nhận biết là sễ xuất hiện trong thời gian tương đối ngắn và tình trang ốm nghén không nghiêm trọng lắm. Ốm nghén là một triệu chứng bình thường của thai kỳ, nhưng nếu bạn ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng và những triệu chứng ốm nghén này lại kéo dài toàn bộ thời kỳ mang thai của bạn, đặt bạn vào nguy cơ không nhận được đủ chất dinh dưỡng hàng ngày thì bạn có thể đang mang bầu một bé gái. Ngược lại nếu triệu chứng ốm nghén ngắn hơn và bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào mỗi sáng thì có thể bạn mang bầu một bé trai.

7. Nước tiểu có màu vàng sáng

Dấu hiệu này đễ nhận biết khi các mẹ đi tiểu và đề ý một chút về màu nước tiểu hơi khác thường có màu vàng hơi sáng thì có thể là bé trai

Nếu bạn để ý 1 chút nước tiểu của mình bạn sẽ nhận thấy có sự khác biệt. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng sáng thì khả năng rất cao bạn đang mang cầu 1 thằng cu đó nghe. Ngược lại nếu nươc tiểu của bạn màu đục thì có nghĩa là bạn đang mang bầu 1 nàng công chúa xinh đẹp. Tuy nhiên lưu ý nếu nước tiểu của bạn đậm màu thì có nghĩa là bạn đang bị thiếu nước và cần bổ xung nước ngay cứ không phải là dấu hiệu phát hiện mang thai con trai hay con gái.

8. Kích thước bộ ngực

Bộ ngực của các mẹ nếu thấy hơi lệch nhau thì cũng có thể xem xét đến trường hợp sẽ là bé trai đấy

Nếu ngực phải của bạn phát triển to hơn ngực trái thì có nghĩa là bạn đang mang bầu con trai. Tuy nhiên thường thì hầu hết các bà mẹ mang bầu đều có bộ ngực lệch nhau và đa số ngực phải to hơn ngực trái nên dấu hiệu này không chính xác lắm chỉ nên tham khảo thôi nhé.

9. Dùng nhẫn cưới xác định giới tính thai nhi

Tuy đây không phải là phương pháp thử chắc chắn nhưng có thể nó được đúc kết từ kinh nghiệm của ông bà ta trước đây.

Dùng dây buộc chiếc nhẫn cưới vào và giơ ra trước bụng bầu. Nếu chiếc nhẫn cưới chuyển động xoay tròn thì bạn đang mang bầu bé trai. Còn nó chuyển động như quả lắc thì bạn đang mang bầu bé gái. Tuy nhiên, khi các cơ siêu nhỏ động đậy và bản thân bạn không thể khiến cho chiếc nhẫn chuyển động theo một hướng đặc biệt được thì cũng không thể dựa vào điều đó để xác định giới tính của bé đâu nhé.Vẫn còn rất nhiều cách để xác định giới tính của thai nhi. Tuy nhiên tất cả chỉ đều là dự đoán theo kinh nghiệm của người xưa. Bạn cũng không tin tưởng vào các dấu hiệu này 1 cách tuyệt đối.

Chia sẻ kinh nghiệm nhận biết sinh con trai của các mẹ trên diễn đàn trẻ thơ

10. Các dấu hiệu thì chẳng đáng tin lắm: khi mang bầu công chúa, em chẳng nghén ngẩm gì, đi lại ầm ầm, da đen xỉn, xấu kinh lên được. Ai cũng bảo rằng em sẽ đẻ con trai, em thì chẳng tin vì em thích mình sinh con gái. Có lẽ linh cảm của người mẹ là đúng nhất!!!

11. Mình cũng vậy nè. Ai gặp nhìn bụng mình cũng bảo chửa con trai, vì gọn lắm. Lại có người bảo, mình có bầu trông có vẻ háo, tức là mặt gầy đi, bụng gọn, chân tay chẳng to ra, chỉ to bụng thôi, kinh nghiệm dân gian chửa mà háo là chửa con trai, lại có người cá cược nữa dù em bảo đi siêu âm rồi, công chúa xịn đấy.

12. Mình sinh bé gái. Nhưng tất cả các dấu hiệu đều là bé trai:

Cứ 10 người nhìn thấy mình thì đều đoan chắc là mình sinh bé trai (đặc biệt là hình dáng cái bụng). Thực tế cho thấy là ngược lại. Do vậy, mình nghĩ các dấu hiệu đều là do cơ địa mỗi người thôi.

13. Trường hợp của mình cũng không đúng. Mình có bầu, nghén nhiều, bụng ộ ệ (hồi được 3 tháng, mọi người cứ bảo trông như 5 tháng rồi í), đi lại thì chậm chạp (đương nhiên thế, nghén thì mệt, bụng lại to, muốn đi nhanh cũng không có sức). Hai vợ chồng tự xác định là có cách cách rồi. Vậy mà, đi siêu âm 4 nơi khác nhau, đều khẳng định là trai đấy. À, không hiểu sao mình chẳng thấy cái sọc nâu như mọi người vẫn nói. Mình tìm kỹ lắm rồi, thật sự là không có!

14. Em nghĩ con trai hay con gái là do có số cả rồi, con đầu nên em mong tất, trai gái đều được. Cứ hồi hộp như là đi thi hoa hậu ấy. Đi siêu âm lần đầu thấy bé nghịch kinh khủng, mẹ bầu mà chẳng nghén, thỉnh thoảng ọ ẹ tí tẹo cho phải phép, đi lại cực nhanh nhẹn, chạy theo xe bus vèo vèo, sọc bụng thẳng tưng từ đầu đến cuối, mẹ em cứ bảo con trai (không hiểu sao em cũng có cảm giác là con trai), nhưng tự nhủ là ko nên nghĩ nhiều quá về chuyện đó làm gì, con nào cũng quí cả. Bên này bác sĩ họ không nói giới tính thai trừ khi có sự đồng ý của cả vợ và chồng và cũng không được phép đi siêu âm nhiều, trừ khi có chỉ định của bác sĩ nên giờ em mang bầu hơn ba tháng rưỡi rồi mà vẫn chưa biết thế nào. cũng hồi hộp lắm chứ nhưng mà kệ, hì , đâu đã vào đó hết rồi mà, miễn sao bé sinh ra khỏe mạnh thông minh, sau này ngoan ngoãn , học giỏi.

15. Mình đọc các tài liệu của Trung Quốc, thấy họ nêu các dấu hiệu mang thai bé trai và bé gái như sau:

Các mẹ thấy có đúng không? Trường hợp của mình thì rất đúng.

16. Chẳng biết nữa, nhưng có bầu đứa nào tui cũng đều thấy mệt mỏi cả. Lần nào cũng thấy mình xấu xí, ục ịch
Đúng là lần này có bầu bé trai da mình có sạm đi nhiều, lần trước bé gái da đâu có bị sạm đi đâu.

17. Với e thì các dấu hiệu linh tinh lắm: Nghén rất ít, mẹ xinh ra (gặp ai cũng khen), da trắng hồng lên, không có tí trứng cá nào, bụng thì to và tròn một cách quá hoành tráng (mẹ lên cân nhiều quá), đi lại thì lạch bạch như vịt, thêm dấu hiệu là sọc nâu giữa bụng ngoằn ngoèo. Vậy mà siêu âm bác sỹ bảo “cuc cu” to như bố rùi.

18 dấu hiệu mang thai bé trai chuẩn chính xác nhất theo kinh nghiệm dân gian

18. Nhiều mẹ thắc mắc, không cần siêu âm làm sao đoán giới tính thai nhi? Từ kinh nghiệm của bản thân mình, mình nhận thấy một điều rất rõ rằng, mang thai nếu nghén nhiều đồ ngọt và đường lông chạy thẳng từ bụng đến rốn sẽ sinh con trai. Và ngược lại.

Chào các mẹ!

Thấy các mẹ thắc mắc và chia sẻ nhiều về vụ ăn uống hoặc cách nhận biết như thế nào để biết mang bầu một bé trai hoặc bé gái nên mình cũng muốn tham gia chia sẻ chút kinh nghiệm bản thân mình trong thai kỳ vừa qua.

Hiện mình đã sinh nở đến nay gần 7 tháng rồi. Dẫu rằng bây giờ với các cặp vợ chồng trẻ, việc mang bầu và sinh con trai hay con gái không còn quan trọng nữa vì con nào hiện nay cũng rất quý. Song 100% phụ nữ mang thai đều tò mò và háo hức muốn biết mình đang mang bầu bé trai hay bé gái để chuẩn bị tâm lý đón nhận và nhất là để chuẩn bị đồ dùng sơ sinh cho con chuẩn nhất, đỡ phải tù mù như trước kia.

Bản thân mình, vì là con đầu lòng nên mình không quan trọng con trai hay con gái. Song mình lúc nào cũng mong mai này nhà mình có đủ nếp tẻ để cả nhà vui vẻ. Mình và chồng mình đều có đồng minh và đỡ phải tị nạnh nhau. Và quả thật, qua theo dõi sát sao thai kỳ của mình, mình nhận thấy có 2 dấu hiệu nữa để các mẹ bầu có thể nhận biết mình đang mang bầu bé trai hay bé gái.

Thứ nhất, khi mang bầu nếu mẹ bầu nào thèm ngọt như mình thì đều có khả năng sinh ra một bé trai nhé. Xung quanh mình từ hàng xóm đến bạn bè, mình chưa thấy ai kêu thèm ăn đồ ngọt lúc bầu bí mà sinh con gái cả. Cũng chưa thấy ai kêu thèm chua mà sinh con trai bao giờ luôn.

Lúc đầu mình cũng nghĩ, mang bầu thèm chua hay ngọt chẳng đoán được giới tính em bé đâu. Song mình đã lầm. Như chị dâu mình khi có bầu suốt ngày bắt đi mua me xanh, xoài, cóc chua xì về ăn. Chị ấy suốt ngày ngồi nhai ngấu nghiến, mình nhìn mà thấy run. Và kết quả đúng như dự đoán của nhiều người, chị ấy sinh con gái.

Trường hợp của mình lại thèm ăn đồ ngọt kinh khủng luôn. Trước ăn chè, mình thích ăn ít đường. Mà ngày mang bầu, khi ăn chè, mình luôn kêu nhạt và cho thêm đường. Đến nỗi cả nhà nhìn mình như người ngoài hành tinh.

Cả ngày, không được đấm mồm đồ ngọt vào là y như rằng mình thấy thèm và nhạt mồm nhạt miệng lắm. Ngày đó, cứ ăn phải món gì hơi chua thì ăn nhăn mặt. Ăn món gì ngọt là măm ngon lành lắm, rất sợ mùi dầu mỡ. Thế là sinh ra, 1 hoàng tử đẹp giai và khỏe mạnh nhé.

Thứ hai là những bà bầu có thể xác định giới tính của con qua đường lông ở bụng nhé. Cái này thì khi đi siêu âm thai kỳ, mình được bác sĩ phụ khoa bảo thế. Và mình đã chia sẻ với nhiều người dấu hiệu này thì họ đều phản hồi rằng kinh nghiệm này khá đúng.

Chả là lúc mình mới mang thai 2 tháng thì đi khám thai kỳ. Mình được bác sỹ chỉ cho mình cách đoán giới tính thai nhi sớm chỉ qua việc xem bụng. Nếu như đường lông chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn thì sẽ sinh con trai. Còn nếu chạy đến rốn mà nó lệch ko thẳng hàng nữa thì sẽ sinh con gái đó các mẹ ạ.

Đường lông rốn này thì khi mang bầu ai cũng có nhé. Nó rõ ơi là rõ và thường có màu nâu. Bác sĩ cũng bảo nếu đường thẳng trên bụng mà thẳng và đậm sẽ là con giai 100%. Còn ngược lại, nếu đường này cong mà nhạt, nhỏ thì sẽ là con gái.

Không biết nhiều mẹ bầu khác có để ý đến đường lông bụng này không? Đã có mẹ bầu nào đường lông bụng đến rốn thẳng tắp, to mà vẫn sinh con gái chưa? Hoặc ngược lại, đã mẹ nào đường này thẳng và nhạt, nhỏ, cong mà vẫn sinh con trai chưa?

Trên đây là 18 dấu hiệu mang thai bé trai cực chuẩn dựa trên những đánh giá khách quan khoa học nhất từ trước tới nay, vợ chồng bạn có thể tham khảo mà áp dụng xem thử mình có đang mang bầu một em bé trai hay không nha. Tuy nhiên, cần lưu ý một điều, các dấu hiệu và cách đoán giới tính thai nhi thao dân gian như thế này cũng tùy trường hợp mà có độ chính xác ở mức hoàn toàn hoặc tương đối, tốt hơn cả là để có câu trả lời cuối cùng thì nên đợi tới khoảng tuần thai thứ 20 rồi hẵng đi siêu âm, lúc này bạn chẳng còn phải hoài nghi về bất cứ điều gì nữa. Chúc may mắn và sớm cho ra đời một bé trai thật dễ thương, khỏe mạnh. Hãy luôn theo dõi và đồng hành cùng gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags: