Dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu dễ nhận biết nhất không cần siêu âm

Dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu với những dấu hiệu cực chuẩn cực chính xác nhưng ít ai chú ý, thậm chí nhiều người còn mơ hồ, hoài nghi về tính xác thực của phương pháp nhận biết dấu hiệu mang thai con gái 3 tháng đầu tại nhà mà chẳng cần siêu âm này. Thế nhưng, thực tế cho thấy, việc tiên đoán trước dấu hiệu mang bầu bé gái như thế này vừa đơn giản lại cho kết quả nhanh, giúp các cặp vợ chồng an tâm chuẩn bị tinh thần chào đón thành viên mới là cô công chúa bé nhỏ. Nhìn chung, các dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái tương tự giống nhau, có chăng chỉ là khác ở hình dáng chiếc bụng bầu, tính tình, thói quen ăn uống, tính nết của người mẹ,…không quá khó để bạn có câu trả lời chính xác về giới tính thai nhi trong bụng đâu. Vài bí quyết được góp nhặt và tổng hợp trong bài viết lần này sẽ cho mẹ một cái nhìn khác về các mẹo vặt mang thai con gái cực hay trong dân gian truyền lại.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi khám phá những dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu và những dấu hiệu mang thai con gái cực chuẩn theo kinh nghiệm dân gian không cần siêu âm ngay sau đây nhé!

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến bụng tròn, bụng nhọn; kích thước núi đôi; đường Nigra…như những dấu hiệu để dự đoán giới tính thai nhi. Nếu muốn biết nhiều hơn nữa, bạn có thể tìm hiểu những thông tin dưới đây:

1. Ăn tỏi

Chỉ dựa vào việc ăn tỏi cũng giúp mẹ biết được giới tính của con là trai hay gái. Nghe có vẻ lạ nhưng lại được rất nhiều bố mẹ tin dùng. Nếu sau khi ăn tỏi, mồ hôi của mẹ không ám mùi tỏi, nghĩa là mẹ đang mang thai một bé gái. Ngược lại, nếu mùi hôi tỏi vẫn còn vương trên cơ thể mẹ thì điều đó chứng tỏ bạn đang có một bé trai.

2. Bụng cao hay thấp, tròn hay bầu

Trong dân gian luôn truyền rằng nếu một bà mẹ mang thai với chiếc bụng tròn và thấp thì đó là một bé trai. Nhưng nếu đó là chiếc bụng cao và bầu thì đó là một bé gái. Mặc dù, dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu này có vẻ khá mơ hồ nhưng các cụ lớn tuổi lại có thể nhìn vào đó mà đoán trúng phóc. Thật kỳ diệu phải không?

3. Thay đổi tính nết

Các bà mẹ thường dễ xúc động và hay khóc trong thai kỳ được cho là đang mang thai bé gái. Trong khi đó, nếu mang thai bé trai, mẹ lại có xu hướng dễ cáu gắt, nóng tính và hay nổi giận.

4. Chẵn và lẻ

Truyền thuyết Mayans cho rằng nếu xem độ tuổi của người mẹ trong thời điểm thụ thai và năm thụ thai thì sẽ biết được giới tính của đứa con đang mang. Nếu cả hai cho số toàn chẵn hoặc toàn lẻ, mẹ đang mang thai con gái. Nếu một chẵn một lẻ, thì đó sẽ là con trai.

5. Cảm giác nôn

Mặc dù nôn nghén là triệu chứng mang thai rất điển hình. Nhưng nếu mang thai con gái, triệu chứng này của bạn sẽ càng nặng hơn và thường xuyên hơn.

6. Dùng chuỗi hạt hoặc kim

Cũng tương tự như cách thử nghiệm với chiếc nhẫn của người phương Tây, người phương Đông dùng kim chỉ để thử đoán giới tính con. Họ xâu chỉ vào kim và thả kim lủng lẳng trên chiếc bụng bầu. Nếu kim đánh qua phải hoặc trước sau thì chứng tỏ mẹ đang có mang bé trai. Nếu kim xoay vòng tròn, nghĩa là mẹ đang mang thai con gái. Mặc dù dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu theo cách này không thể chính xác 100% nhưng điều đó không ngăn cản được niềm tin của không ít bố mẹ.

7. Giống bố hoặc mẹ

Trong thời điểm thụ thai, bố và mẹ, một trong hai căng thẳng và nghĩ đến thai nhi nhiều hơn thì đứa con trong bụng mẹ sẽ mang giới tính của người đó. Tất nhiên, đây cũng chỉ là một phỏng đoán không căn cứ nhưng nếu ai tin thì với người đó nó vẫn có hiệu lực phải không nào?

Dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu dễ nhận biết nhất không cần siêu âm

8. Kích thước “núi đôi”

Nhiều người cho rằng nếu nhìn núi đôi trong thai kỳ thấy bên phải lép hơn so với bên trái thì nghĩa là đang có bầu bé trai. Ngược lại, nếu ngực nảy nở đều thì nghĩa là đang mang một bé gái. Thực tế, mọi phụ nữ sinh ra không thể có núi đôi đều nhau như khuôn đúc. Chính vì vậy, dấu hiệu mang thai bé gái, bé trai này có lẽ chỉ nên dùng để tham khảo.

Dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu dễ nhận biết nhất không cần siêu âm

9. Mụn trứng cá

Nội tiết tố trong thai kỳ khiến người mẹ tăng tiết bã nhờn dưới da. Chúng sẽ làm bít các lỗ chân lông nế không được làm sạch và sinh ra nhân mụn. Tuy nhiên, vẫn còn một lý do khác sinh ra mụn, đó chính là do bé gái đang hình thành trong bụng mẹ.

10. Nhặt chìa khóa

Khi ai đó đánh rơi chìa khóa, mẹ bầu cúi xuống nhặt phần đầu tròn của khóa, nghĩa là đang mang thai con trai. Nếu nhặt đầu ngược lại, tức là đang mang một bé gái. Nghe không có vẻ gì liên quan nhưng không ít người tin vào điều này.

11. Nhịp tim

Nhịp tim thai là một dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu. Theo đó, các bé gái thường có nhịp tim trên 140 nhịp/ phút và ở bé trai là từ 140 nhịp/ phút. Đây cũng là lời mách nhỏ của rất nhiều người có kinh nghiệm trong ngày Sản – Phụ khoa.

12. Sự thay đổi về cơ thể

Khi mang thai bé gái, không chỉ gương mặt của mẹ trở nên bầu bĩnh hơn mà các bộ phận khác như cổ, tay, chân, hông…cũng trở nên múp míp hơn rất nhiều so với những bà mẹ mang thai con trai.

13. Tay khô hoặc mềm

Đôi bàn tay có thể tiết lộ cho bạn biết con đang mang là trai hay gái. Nếu thấy tay khô, cơ hội mang thai một cậu con trai sẽ rất cao. Ngược lại, nếu các mẹ sở hữu đôi bàn tay mềm mại và tuyệt đẹp trong thai kỳ thì khả năng bé gái rất cao.

14. Thông qua một đứa trẻ khác

Nếu bạn có con nhỏ trong nhà càng tốt, bằng không có thể nhờ các bé khác để đoán xem con trong bụng là trai hay gái. Nếu là bé trai thì các em sẽ được các chị gái chăm sóc tận tình. Nhưng nếu đó là các bé gái thì các anh trai sẽ rất yêu thương, chiều chuộng.

15. Thức ăn ưa thích

Khi mang thai, nếu bạn thích nhất là các lạoi trái cây họ cam, quýt… thì khả năng mang thai công chúa sẽ rất cao. Ngoài ra, các thức ăn như sô cô la, kem… cũng một phần nào giúp bạn biết bé đang mang trong bụng là con gái.

16. Tư thế ngủ

Khi ngủ, nếu mẹ thích nghiêng người sang bên trái thì đích thị đang mang thai con trai. Nếu nghiêng ở bên ngược lại, tất nhiên đó là một bé gái.

Dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu dễ nhận biết nhất không cần siêu âm

17. Tăng cân

Việc xác định giới tính của thai nhi cũng có thể dựa vào thông số cân nặng của các mẹ bầu. Nếu các mẹ béo lên ở phía trước cơ thể nhiều hơn phía sau thì có nghĩa bạn đang mang bầu một cậu bé, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông thì tất nhiên đó là một bé gái rồi.

18. Tình trạng dạ dày

Tình trạng dạ dày luôn khó chịu là dấu hiệu mang thai bé gái đấy. Còn nếu dạ dày khó chịu nhưng không thường xuyên thì phần trăm bạn mang thai bé trai khá lớn.

19. Xem tay

Nếu đưa tay cho người khác xem, mẹ bầu lật ngửa lòng bàn tay thì khả năng mang thai bé gái rất cao. Ngược lại, nếu lòng bàn tay úp điều đó có nghĩa là bé bạn đang mang thai là con trai.

20. Giấc mơ ngược

Các giấc mơ thường ngược lại với những gì diễn ra trong thực tế. Đó là niềm tin của nhiều người. Nhưng nếu giấc mơ ngược lại với ý muốn của bạn, đừng lo vì chúng ngược nghĩa là điều ước của bạn thành hiện thực.

Bát Quái có 8 quẻ chính là Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này lại chia ra thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn lại các quẻ âm là: Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Người xưa dựa trên các quẻ âm và quẻ dương vừa nêu để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái.

Phương pháp tính là lấy tuổi theo âm lịch của cha và mẹ và tháng thụ thai để tính. Nếu khi có bầu mà người mẹ ở tuổi chẵn: 20, 22, 24, 26… thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (–). Nếu ở tuổi lẻ như 21, 23, 25… thì vẽ 1 vạch dài ( _ ). Đối với người bố cũng thế. Tiếp theo là tháng thụ thai.

1. Nếu tháng thụ thai là tháng lẻ thì 1 vạch dài, tháng chẵn thì 2 vạch ngắn. Lưu ý là tháng thụ thai cũng tính theo âm lịch và tuổi âm lịch thì phải cộng thêm cả tuổi Mụ, ví dụ sinh năm 1985 thì sang năm 2014 là 29 theo dương lịch nhưng là 30 theo âm lịch.

2. Tính được các vạch ngắn dài rồi thì ta sắp xếp lại. Xếp vạch ứng với tuổi bố ở trên, mẹ ở dưới và chèn vào giữa là vạch ứng với tháng thụ thai của đứa bé, rồi tra vào hình Bát Quái nếu thuộc cung Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì sinh con trai, ngược lại nếu thuộc Khôn, Đoài, Ky, Tốn thì sinh con gái.

1. Chọn thời điểm thông báo tin mừng

Đừng nói với mọi người cho đến khi bạn đã qua ba tháng đầu tiên. Chắc chắn bạn sẽ muốn thông báo tin ngay với gia đình và bạn bè thân thiết khi phát hiện ra mình có thai, nhưng cố gắng đừng cho… 500 bạn bè trên Facebook của bạn biết điều này vội. Thai nhi dễ bị tổn thương nhất trong thai kì đầu tiên, và sau đó cơ hội sảy thai mới giảm đáng kể. Và một trong những nỗi sợ hãi các bà mẹ phải trải qua đó là giải thích lại với mọi người điều gì đã diễn ra khiến bạn bị sảy thai. Vì thế, để an toàn, hãy đợi đến tuần thứ 13 trước khi vui mừng thông báo với tất cả bạn bè, người quen và đồng nghiệp.

2. Ghi chép lại về quá trình mang thai

Bạn có thể sử dụng một cuốn sổ hay làm một cuốn sách ảnh để ghi lại quá trình mang thai của mình. Thông tin về thai nhi sau mỗi lần đi khám, cảm xúc của bạn, những điều diễn ra trong thời gian mang thai… Sau này, bạn có thể cho con xem cuốn sổ này, hoặc sử dụng chúng để giúp con gái hoặc con dâu của bạn hiểu thêm về những gì sẽ diễn ra trong thai kì.

Dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu dễ nhận biết nhất không cần siêu âm

3. Sử dụng kem chống rạn da

Tất nhiên tùy vào cơ địa mà có người rạn da, có người không. Thế nhưng đa phần đây là một trong những nỗi buồn của các bà mẹ sau khi sinh con. Vì vậy, tốt hơn là chờ đợi đến khi những vết rạn bắt đầu xuất hiện, bạn hãy sử dụng kem chống rạn da ngay từ khi biết mình có thai. Bạn nên bôi kem vào các vùng cơ thể tăng lên về kích thước như ngực, đùi, mông và bụng. Có thể kem không giúp cho làn da bạn mịn màng như thủa ban đầu nhưng chắc chắn nó sẽ hạn chế tối đa các vết rạn xấu xí trên da.

4. Chụp ảnh

Những bức ảnh này sẽ được đính kèm vào quyển sổ nói trên, ngoài ra việc ghi lại hình ảnh của bạn thời kì mang thai cũng rất thú vị đấy. Bạn có thể chụp hàng tuần hoặc hàng tháng, và như vậy, bạn không chỉ so sánh được từng mốc phát triển của mình mà còn ngạc nhiên một cách thú vị khi thấy bụng mình lớn lên đáng kể so với những tháng đầu tiên của thai kì. Có rất nhiều ý tưởng chụp ảnh ngộ nghĩnh mà bạn có thể tham khảo trên mạng.

5. Tham dự một lớp học tiền sản tại bệnh viện

Hầu hết các bệnh viện phụ sản đều có các lớp học tiền sản dành cho các bậc cha mẹ tương lai. Bạn sẽ học cách kiểm soát cơn đau đẻ, làm thế nào để tắm cho bé, cho con bú, cách thay tã, massage cho bé hoặc hỏi bất kì những câu hỏi nào mà bạn quan tâm. Hơn nữa, bạn sẽ được làm quen với nhiều bà mẹ mang thai khác để cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm thú vị của từng người.

6. Tìm bài tập phù hợp và tập luyện đều đặn

Tập thể dục không chỉ quan trọng khi bạn chưa mang thai mà tập trong thời gian mang thai còn giúp bạn khỏe mạnh trong suốt thai kì. Các bài tập phù hợp sẽ giúp cơ thể linh hoạt hơn, củng cố khung xương chậu giúp bạn trở dạ sinh bé dễ dàng hơn. Tiếp tục luyện tập sau khi sinh cũng là một cách giúp bạn giảm cân đều trong khi vẫn giữ được cơ thể khỏe mạnh.

7. Mua quần áo bầu

Có rất nhiều các cửa hàng bán quần áo và váy vóc dành cho mẹ bầu. Bạn có thể lựa chọn mua mới, hoặc xin của bạn bè để tiết kiệm. Không nên mua quá nhiều vì bạn sẽ chỉ mặc chúng trong vài tháng.

8. Mua sắm đồ của bé

Bạn không cần phải quá gấp gáp trong việc này vì bạn có đến 9 tháng để nghiên cứu và mua hàng, nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ qua việc chuẩn bị. Nếu đó là em bé đầu tiên, bạn sẽ có khuynh hướng muốn khuân toàn bộ cửa hàng bán đồ trẻ em về nhà, nhưng nếu kinh tế bạn không quá dư dả, hãy tham khảo ý kiến của những người đã sinh con trước bạn để xem những gì thật sự cần thiết , nhãn hàng nào có uy tín và mua tại đâu sẽ có giá rẻ nhất. Một số vật dụng bạn nhất thiết không nên bỏ qua đó là: bỉm, khăn ướt, quần áo trẻ sơ sinh, cũi (nếu bạn định cho bé ngủ riêng), và bình sữa.

9. Bổ sung vitamin

Nếu bạn chưa uống vitamin trước lúc có thai thì đây là lúc bạn nên bắt đầu để giúp thai nhi có một khởi đầu thuận lợi. Axit folic, sắt, canxi là những vitamin đặc biệt quan trọng không chỉ với em bé trong bụng mà còn với chính bạn vì em bé sẽ hấp thụ hầu hết các loại vitamin mà lẽ ra thông thường cơ thể bạn nhận được. Vì vậy, bạn cần bổ sung lượng vitamin thiếu hụt đó. Hãy mua lọ cỡ lớn vì giá tiền luôn rẻ hơn mà bạn thì sẽ phải uống trong cả thời gian dài.

10. Kiểm tra các loại thuốc đang dùng

Nếu bạn đang sử dụng thuốc trước khi mang thai thì nên hỏi lại bác sĩ để chắc chắn chúng có còn thích hợp với bạn nữa hay không. Một số loại thuốc dị ứng chống chỉ định dành cho phụ nữ đang mang thai, hay khi đau đầu bạn không nên dùng ibuprofen mà thay vào đó là Tylenol.

11. Tìm hiểu càng nhiều càng tốt

Bạn nên đọc về mang thai và cách chăm sóc, nuôi dạy trẻ sơ sinh càng nhiều càng tốt, đặc biệt là khi bạn mang thai bé đầu tiên. Bạn sẽ muốn có được các thông tin hữu ích về cách làm thế nào để có thai kì khỏe mạnh, cách chăm sóc bé sơ sinh ra sao và điều gì giúp bé được thoải mái và hạnh phúc trong những tuần đầu tiên và nhiều tháng sau đó. Những thông tin này có thể tìm được ở các tạp chí về bà mẹ trẻ em, các trang báo mạng, sách và các câu lạc bộ dành cho mẹ mang thai.

Với những dấu hiệu mang thai bé gái trong 3 tháng đầu được chỉ rõ ở trên, các ông bố bà mẹ có hào hứng muốn thử áp dụng ngay không nào? Các phương pháp nhận biết dấu hiệu mang thai con gái này hiện được nhiều mẹ vận dụng và đã thành công, kết quả đều như mong đợi, thế nên nếu ai đang nôn nóng muốn biết em bé trong bụng là trai hay gái thì nhanh tham khảo vài tuyệt chiêu hay ho này nha. Các dấu hiệu mang thai bé gái hay bé gái cũng đang là từ khóa hot nhất trong ngày được nhiều người tìm kiếm, chính vì vậy bạn đừng bỏ lỡ loạt thông tin khá thú vị mà kênh tin tức gonhub.com vừa tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy trên đây nhé. Chúc bạn luôn vui và thành công trong cuộc sống.

Mẹ - Bé - Tags: