Đau đẻ bà bầu – cơn đau tưởng chừng như không thể chịu đựng nổi của các mẹ

Cơn đau đẻ bà bầu sẽ đau đến mức như thế nào? Câu hỏi xung quanh vấn đề về những cơn đau đẻ luôn được các mẹ quan tâm hơn bao giờ hết. Chúng tôi sẽ giúp bạn không còn lo ngại khi quá trình chuyển dạ đến gần với những thông tin hữu ích trong cẩm nang hành trình mang thai.

caption alignnone”>bà bầu đau đẻ

Đau đẻ luôn khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu. Ảnh: Internet

Cùng tìm hiểu xem cơn đau đẻ của bà bầu sẽ diễn ra như thế nào qua bài viết sau các mẹ nhé!

Mục lục

1. Cơn đau đẻ diễn ra theo cách tự nhiên nhất

Với người mẹ, mang thai là một hành trình vượt trên những nỗi đau cũng như bức tranh ghép hàng vạn cảm xúc. Những cơn đau kéo đến bất chợt, chẳng có thông báo trước, không biết thời gian kết thúc mà có chăng là sự chịu đựng thân hình quá khổ hơn 9 tháng, kèm theo những lần mỏi mệt thường xuyên.

Trước khi chuyển dạ, những triệu chứng như nhức lưng, khó ngủ, sự thay đổi về khẩu vị, sụt cân…Tiếp theo là diễn biến của hàng loạt các cơn co thắt tử cung trải dài cảm giác từ vùng bụng trên cho đến vùng bụng dưới. Mức độ âm ỉ đến dồn dập rồi liên tục có khi mẹ bầu không thể chịu đựng nổi.

mẹ bầu cảm nhận cơn đau đẻ

Cơn đau đẻ có thể đến bất chợt trong giai đoạn cuối thai kì. Ảnh: Internet

Tuy nhiên có những trường hợp ngược lại, thai phụ không quá mệt mỏi, cơn đau đến vội và cũng giảm đi nhanh chóng. Nó không có một thời điểm cụ thể, các cơn đau xuất hiện trở lại, mạnh mẽ và kinh khủng hơn kèm theo nước ối vỡ, chảy máu vùng âm đạo hoặc thậm chí là chóng mặt, nôn bữa, chuẩn bị cho giai đoạn cuối cùng trước khi em bé chào đời. Là một cách tự nhiên nhất, mẹ bầu vượt qua từng cung bậc khác nhau và trải nghiệm theo cách riêng của mình.

2. Thai phụ trải qua cơn “đau đẻ bà bầu” nhưng lại không thấy em bé

Bejing News – một trang truyền thông nước ngoài đưa tin, chị Hughes- một sản phụ 21 tuổi trải qua 30 tuần mang thai và lên cơn chuyển dạ suốt 36 giờ đồng hồ nhưng không thể sinh con. Các bác sĩ đã quyết định thực hiện ca mổ để lấy đứa trẻ ra nhưng có lẽ đây là một trường hợp hi hữu bởi khi rạch xong dao mổ họ không tìm thấy em bé trong ổ bụng của thai phụ.

bà bầu đau đẻ dữ dội

Mẹ bầu chịu đựng cơn đau đẻ. Ảnh: Internet

Theo tìm hiểu chị Hughes vẫn trải qua thai kì bình thường như các sản phụ khác nhưng không xác định được lí do tại sao chị không thể sinh thường dù đã rặn đẻ suốt 36 giờ liên tục. Mọi chuyện lại trở nên hỗn loạn hơn ngay cả khi thực hiện ca mổ mà không thể tìm thấy đứa trẻ cho đến khi nghe thấy tiếng khóc phát ra ở….bên ngoài.

vết thẹo do để mổ

Tuy sanh thường nhưng chị Hughes vẫn phải mang vết sẹo sanh mổ. Ảnh: Internet

Đứa trẻ không biết đã đi ra bằng đường sinh thường từ lúc nào. Tuy nhiên vụ việc kết thúc đã gây ra một cuộc tranh cãi bởi gia đình không nhận được bất kì lời xin lỗi nào từ bệnh qua sự cố đáng tiếc trên.Và 6 tháng sau, đứa trẻ  vẫn phát triển bình thường còn đối với phía bệnh viện họ cảm thấy tiếc với trường hợp của chị Hughes nhưng trong hoàn cảnh đó quyết định mổ là một điều hợp lí.

Có thể thấy khi đau đẻ mẹ bầu không thể hình dung được thời gian cũng như diễn biến sẽ xảy đến như thế nào cho đến khi trong phòng sanh mọi thứ đang diễn ra theo cách của chính nó. Cơn đau có thể kéo dài hàng giờ liền, thậm chí có thể vài ngày đến vài tuần tùy thuộc vào cơ thể của thai phụ.

mẹ bầu đang ngủ

Mẹ bầu nên nghỉ ngơi để giữ sức khỏe chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ. Ảnh: Internet

Hầu hết đều mong muốn sinh con theo cách tự nhiên và thông thường nhất, họ chấp nhận chịu đựng cơn đau nhưng mọi chuyện có thể không theo ý muốn. Một số trường hợp vì không có nhiều kiến thức đối với việc phân biệt các cơn đau đẻ buộc phải sinh tại nhà vì không thể đến bệnh viện, bên cạnh những thuận lợi cũng có chút rủi ro.

Thế nên đối với các dấu hiệu đau đẻ bà bầu cần chuẩn bị cho mình nhiều kiến thức bằng việc tìm hiểu thông tin qua trang các trang web uy tín, đọc sách báo, xem đài hay tham khảo ý kiến của bác sĩ để quá trình trước, trong hoặc sau khi đau đẻ mọi thứ diễn ra thuận lợi và tránh các trường hợp xảy ra ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến mẹ và bé. Với những thông tin trên, chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ có nhiều cái nhìn tích cực hơn, nhiều kiến thức hơn đối với việc chuẩn bị cho quá trình vượt cạn thành công.

Lý Ngân – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: