Đau bụng ở trẻ và cách bắt bệnh qua vị trí cơn đau cực chuẩn các mẹ cần biết

Đau bụng ở trẻ và cách bắt bệnh qua vị trí cơn đau cực chuẩn các mẹ cần biết để sớm tìm ra nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị bệnh hiệu quả tốt nhất cho con em của mình. Tình trạng đau bụng ở bé có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như đau do viêm ruột thừa, đau do dấu hiệu bệnh sỏi mật, do chứng rối loạn tiêu hóa hoặc cũng có thể là do những nguyên nhân khác nhưng tuyệt đối phụ huynh không nên xem nhẹ vì có thể trường hợp bệnh của trẻ nghiêm trọng hơn bạn tưởng đó. Các bác sĩ cũng đưa ra lời cảnh báo khuyến cáo cho các ông bố bà mẹ rằng, khi thấy con có nhiều biểu hiện đau bụng ở một số vị trí đặc biệt nguy hiểm thì cần phải nhanh chóng đưa ngay tới bệnh viện. Ngay sau đây sẽ là những cách bắt bệnh đau bụng chuẩn xác nhất qua từng vị trí cơn đau ở trẻ nhỏ.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu thêm về kiến thức bệnh đau bụng ở trẻ nhỏcách bắt bệnh qua vị trí cơn đau cho bé chuẩn chính xác ngay bây giờ nhé!

Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã từng tiếp nhận các trường hợp trẻ bị đau bụng nhiều ngày nhưng giai đình tự đi mua thuốc cho uống. Khi bệnh càng nặng, trẻ bị chuyển tới viện thì đang ở trong tình trạng ruột thừa bị vỡ, gây nhiễm trùng khắp ổ bụng.

Theo bác sĩ Trương Anh Mậu, khoa Ngoại bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết viêm ruột thừa ở trẻ là bệnh lý phổ biến cần phải nhập viện sớm để được xử lý kịp thời để tránh tình trạng suy đa cơ quan gây tử vong. Bác sĩ cũng khuyến cáo nếu bố mẹ thấy con có những triệu chứng như đau bụng quanh rốn, hố chậu phải, sốt nhẹ, buồn nôn, tiêu chảy, chướng bụng thì cần đưa con tới bệnh viện để được chuẩn đoán sớm. Bố mẹ tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc giảm đau cho con nếu con đang bị đau bụng mà chưa xác định được nguyên nhân chính xác.

Đau bụng ở trẻ và cách bắt bệnh qua vị trí cơn đau cực chuẩn các mẹ cần biết

Mục lục

Cách bắt bệnh đau bụng ở trẻ qua vị trí cơn đau chuẩn chính xác nhất

1. Đau phía trên vùng bụng giữa

Chuẩn đoán: Dấu hiệu bệnh sỏi mật.

2. Đau bụng ở vùng dưới xương ức

Chuẩn đoán: Dấu hiệu của bệnh trào ngược axit.

3. Đau từng cơn ở bụng dưới

Chuẩn đoán: Rối loạn tiêu hóa.

Đau bụng ở trẻ và cách bắt bệnh qua vị trí cơn đau cực chuẩn các mẹ cần biết

4. Đau bụng quanh rốn rồi chuyển xuống bụng dưới bên phải

Chuẩn đoán: Dấu hiệu viêm ruột thừa.

Với những kiến thức liên quan tới các trường hợp đau bụng ở trẻ cũng như cách bắt bệnh qua vị trí cơn đau cực hay cực chuẩn mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc hẳn đã giúp ích phần nào cho mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe con yêu rồi phải không nào? Trẻ bị đau bụng ở các vị trí khác nhau sẽ được chẩn đoán bệnh khác nhau, thế nên bố mẹ cần phải trang bị kiến thức thật vững vàng cho mình để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn cho bé. Đôi khi những cơn đau bất thường ở vùng bụng của trẻ không được can thiệp sớm hoặc tự ý dùng thuốc giảm đau nhanh tại nhà sẽ để lại hậu quả nặng nề về sau. gonhub.com chúc mẹ và bé luôn vui!

Mẹ - Bé - Tags: