Đặt tên cho con trai họ Đỗ năm 2019: Top 99 tên hay ý nghĩa mang lại may mắn tốt lành

Đặt tên cho con trai họ Đỗ năm 2019: Top 99 tên hay ý nghĩa mang lại may mắn tốt lành cho cuộc đời bé sau này, giúp các bậc phụ huynh chọn được tên đẹp cho con. Đặt tên cho con luôn là điều làm các bậc phụ huynh đau đầu vì phải chọn một cái nào vừa hay vừa ý nghĩa lại hợp tuổi bố mẹ mang lại may mắn tài lộc cho cuộc đời bé sau này. Nếu bạn họ Đỗ và đang tìm kiếm một cái tên hay cho con trai của mình thì không thể bỏ qua những gợi ý của chúng tôi đâu đấy. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đặt tên cho con trai họ đỗ hay ý nghĩa hợp phong thủy mang lại mọi điều tốt đẹp cho cuộc sống dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu cách đặt tên cho con trai họ Đỗ hợp bản mệnh dưới đây và chọn cái tên phù hợp với con yêu của mình nhé.

Mục lục

1. Nguồn gốc của dòng họ Đỗ

1.1 Nguồn gốc họ Đỗ

Vào năm 1997, Ban liên lạc Họ Đỗ Việt Nam được sáng lập bởi cố Phó Giáo sư Đỗ Tòng. Hiện nay, trụ sở Hội đồng họ Đỗ Việt Nam được đặt tại nhà ông Đỗ Ngọc Liên, số 27 Đào Tấn-Hà Nội. Họ Đỗ Việt Nam có truyền thống hiếu học và đỗ đạt, là dòng họ xếp thứ 6 về khoa bảng tại Việt Nam. Trong các triều đại nhà Hậu Lê, nhà Mạc, vào khoảng những năm 1463 – 1733, họ Đỗ Việt Nam từng có 60 người đỗ đại khoa, gồm: 8 người đỗ Đệ nhất giáp Tiến sĩ (2 Trạng nguyên, 2 Nhất giáp, 3 Bảng nhãn và 1 Thám hoa), 13 người đỗ Hoàng giáp và 39 người đỗ Tam giáp Tiến sĩ xuất thân.

1.2 Những người nổi tiếng mang họ Đỗ

Đặt tên cho con trai họ Đỗ năm 2019: Top 99 tên hay ý nghĩa mang lại may mắn tốt lành

2. Cách đặt tên cho con trai họ Đỗ hay đẹp và ý nghĩa

2.1 Gợi ý cách đặt tên cho con trai họ Đỗ Văn

Những cái tên thuộc hành Mộc có liên quan đến cây cối, hoa lá và màu xanh như Đông, Nam, Xuân, Tùng Đào, Lan, Hồng, Mai, Bách, Dương, Phúc, Trúc, Quỳnh, Thảo, Thanh, Khôi, Lâm, Cúc, Huệ, Hương.

Ba mẹ cũng có thể chọn các tên hợp mệnh cho bé tuổi Mậu Tuất theo tam hợp. Tuổi Tuất tam hợp với các tuổi Ngọ, Dần nên khi đặt tên cho bé sinh năm 2019 có các chữ liên quan tới tới các thuộc bộ tam hợp sẽ được sự trợ giúp lớn sẽ gặp thuận lợi trong cuộc sống như: Tuấn, Đằng, Đốc, Hổ, Khiên, Hoa

Bạn muốn con sẽ may mắn, đủ đầy thì với các tên chứa chữ thuộc bộ Nhân, Tiểu, Thiếu, Sĩ, Thần sẽ đem may mắn và sự ôn hòa, hưng thịnh đến với vận mệnh của người tuổi Tuất cho những bé sinh năm 2019

Chọn cho con cái tên có chữ trong bộ Tâm, Nhục như: Tất, Chí, Trung, Hằng, Huệ, Hữu, Thắng, Năng, Thanh…sẽ mang lại cuộc sống ấm no.

2.2 Những cái tên bố mẹ cần tránh

Đi cùng với những thuận lợi khi đặt tên cho con hợp phong thủy thì việc đặt tên cho bé nếu phạm vào những điều xung khắc có thể sẽ khiến bé ít gặp thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

Những cái tên tứ hành xung với tuổi Tuất là Thìn-Sửu-Mùi nên tránh đặt những tên liên quan đến các tuổi này như: Thìn, Thiện, Nghĩa, Phú,…

Tránh đặt cho bé những tên có liên quan đến Dần và Hợi: xung khắc, lục hại với người tuổi Thân, cần tránh những bộ thủ xuất hiện con giáp Dần và Hợi. Những cái tên cần tránh như: Dần, Hợi, Xứ, Báo, Hổ, Gia, Tượng, Mạo, Hào, Lư, Hiệu,…Và cũng cần tránh những tên mang tính chất bi thương.

3. Tên hay cho bé trai họ Đỗ hợp tuổi với bố mẹ

4. Sơ lược cuộc đời của người sinh năm Kỷ Hợi 2019

Người tuổi Hợi được trời ban cho sự nhạy cảm, giống như có giác quan thứ 6, có khả năng nhìn thấu nội tâm người khác.

Người tuổi Hợi tính cách rất kỳ quặc, có lúc nói rất nhiều, có lúc cả ngày không nói, lúc vui thì liều mình nói, không vui thì một lời cũng không nói.

Người tuổi Hợi không thích mang thù, nhưng ai tốt, ai xấu với họ thì họ nhớ rất kỹ.

Người tuổi Hợi chôn giấu con người thực của mình trong tiếng cười lúc nửa đêm.

Người tuổi Hợi chú trọng nhất chính là cảm giác an toàn. Hy vọng được bảo vệ, nhưng lại thường chỉ có một mình.

Người tuổi Hợi “khổ” lắm ai ơi, có sung sướng vui vẻ gì cho cam – nhưng cũng may…

Người tuổi Hợi là một đứa trẻ thích làm nũng.

Người tuổi Hợi thích biển, thích than thân trách phận, thích tự xoa lên vết thương của mình.

Người tuổi Hợi trong tâm muốn gì không bao giờ nói ra, người khác cũng đoán không được.

Người tuổi Hợi khi không thèm để ý, là lúc đã tổn thương, ngọn lửa trong tim từ lâu đã dập tắt.

Người tuổi Hợi luôn rất thích hồi tưởng, hồi tưởng lại quá khứ, từng chút từng chút, nghĩ về những chuyện lớn nhỏ đã qua.

Người tuổi Hợi không biết dỗ ngon dỗ ngọt, khinh thường nịnh bợ a dua.

Người tuổi Hợi bài xích dối trá là bản năng.

Người tuổi Hợi sẽ không nổi giận thực sự, cho dù tức giận, cũng quên rất nhanh.

Người tuổi Hợi chỉ thể hiện ra tính sáng tạo của mình với những người thật sự hiểu họ.

Người tuổi Hợi nhìn bề ngoài có thể trông rất hung dữ, nhưng nội tâm luôn mềm mại nhu hòa.

Người tuổi Hợi nhìn có vẻ rất lạnh nhạt, nhưng đó chỉ là cách họ bảo vệ mình.

Người tuổi Hợi rất coi trọng tình bạn, nhưng một khi đã bị tổn thương thì tuyệt đối sẽ không thể thân mật lại nữa.

Người tuổi Hợi rất dễ bị cảm động, nhưng luôn lý trí.

Người tuổi Hợi thường tươi cười, bất luận vui vẻ hay đau khổ, thì đều tươi cười; tươi cười là vũ khí lợi hại nhất mà họ ngụy trang cho mình.

Người tuổi Hợi ngốc nghếch, đối với người mình yêu sâu đậm không biết cách biểu lộ tình cảm, sự quan tâm; mà chỉ biết lặng thầm chúc phúc ở trong tâm.

Người tuổi Hợi hay khóc, người khác không dễ gì nhìn thấy nước mắt của họ, họ giấu riêng cho bản thân mình. Ai biết được đằng sau dáng vẻ tươi cười ẩn dấu là nỗi đau hằn sâu, càng tươi cười vui vẻ thì nỗi đau càng đậm sâu.

Người tuổi Hợi sống “dối trá”, rõ ràng đau lòng đến mức không thể hít thở, nhưng trước mặt người mình yêu nhất vẫn giả bộ kiên cường; không dễ dàng để người khác đi vào thế giới nội tâm của mình.

Người tuổi Hợi không dễ dàng nói lời yêu hoặc thích, trừ phi họ thực sự thích đến cực điểm, còn nếu không muốn họ thổ lộ là chuyện không thể; nhưng một khi quyết tâm thổ lộ thì họ sẽ vận dụng hết trí não để thể hiện tình cảm cho dù họ biết có khi kết quả thu được chỉ là một sự tổn thương sâu đậm.

Trên đây là cách đặt tên cho con trai họ Đỗ năm 2019: Top 99 tên hay ý nghĩa mang lại may mắn tốt lành mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo để đặt cho bé yêu nhà mình. Hy vọng với những gợi ý này, các bậc phụ huynh sẽ chọn được cái tên hay ý nghĩa, mang lại mọi điều tốt đẹp cho cuộc đời bé sau này. Chúc các gia đình luôn hạnh phúc và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: ,
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status