Đặt tên cho con trai hay, đẹp và ý nghĩa như thế nào mẹ đã biết?

Đặt tên cho con trai chắc hẳn là việc làm háo hức và thiêng liêng mà các ông bố bà mẹ muốn làm nhất khi nghe tin mình sẽ chào đón thêm một “hoàng tử nhỏ” đến với gia đình của mình. Đây sẽ là một công việc vô cùng thú vị nhưng cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức của bố mẹ. Có nhiều cách để đặt tên cho con trai sao cho cái tên nghe thật hay, thật độc đáo và ý nghĩa. Thông thường, việc đặt tên sẽ dựa vào ý nghĩa của từng từ để đặt cho bé. Tên của bé trai thường có ý nghĩa thể hiện sự lớn lao, to lớn, vĩ đại hoặc mang hàm nghĩa chỉ sự thành công, những đức tính tốt đẹp, những mong ước về sự chắc chắn, vững vàng của một con người. Dưới đây là một số gợi ý về cách đặt tên cho con trai kèm theo ý nghĩa của tên gọi để mẹ có thể tham khảo và lựa chọn cho bé yêu nhà mình một cái tên thật vừa ý.

Mục lục

1. Đặt tên cho con trai mang hàm nghĩa là sự bình an, yên ổn

Chữ An, chữ Yên, chữ Bình, chữ Nhiên… thường là những từ dùng để chỉ sự bình an, yên ổn, thể hiện sự thuận lợi, xuôi chèo mát mái, ít gặp khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Đặt tên cho con trai chứa những chỉ trên nhằm mong ước con sẽ có một cuộc đời bình an, yên ổn, ít gặp sóng gió.

Gợi ý cách đặt tên cho con trai có các chữ “An, Yên, Bình, Nhiên” như:

đặt tên cho con trai tên An

Chữ An trong tên bé để mong ước con có một cuộc sống bình an, yên ổn – Ảnh: Internet

2. Đặt tên cho con trai mang hàm nghĩa thể hiện sự lớn lao, mạnh mẽ, vĩ đại

Chữ Bách, chữ Cường, chữ Dũng, chữ Lâm, chữ Phi, chữ Long, chữ Hùng, chữ Nam, chữ Sơn… thường là những từ dùng để chỉ sự mạnh mẽ, to lớn, hùng dũng, oai vệ. Đặt tên cho con trai chứa những chữ trên nhằm mong muốn con sẽ là người khỏe mạnh, mạnh mẽ, vững vàng, vươn cao sức sống mãnh liệt, trường tồn dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

Gợi ý cách đặt tên cho con trai có các chữ “Bách, Cường, Dũng, Lâm, Phi, Long, Hùng, Tùng, Sơn” như:

đặt tên cho con trai

Gợi ý cách đặt tên cho con trai hay, đẹp và ý nghĩa nhất – Ảnh: Internet

3. Đặt tên cho con trai mang hàm nghĩa của sự thành công, trường tồn, vinh quang, sáng rạng

Chữ Thành, chữ Công, chữ Quang, chữ Vinh, chữ Minh, chữ Đạt… thường là những từ dùng để chỉ sự ánh sáng, sự dẫn đường, soi lối, sự tỏa sáng, thành công, vinh quanh, sáng rạng. Đặt tên cho con trai chứa những chữ trên nhằm mong muốn con sẽ có một cuộc đời vinh quanh, hiển vinh, hào quang bao quanh.

Gợi ý cách đặt tên cho con trai có các chữ “Thành, Công, Quang, Vinh, Minh, Đạt” như:

đặt tên cho con trai tên Đăng Quang

Đặt tên cho con tên Đăng Quang để mong con có một cuộc đời thắng lợi, thành công – Ảnh: Internet

4. Đặt tên cho con trai mang hàm nghĩa chỉ ra những đức tính tốt đẹp của người quân tử

Chữ Nhân, chữ Đức, chữ Hiếu, chữ Công, chữ Thiện, chữ Thanh, chữ Tâm, chữ Nghĩa, chữ Chính, chữ Trung… thường là những từ để chỉ người có chí khí, phóng khoáng, tốt bụng, yêu thương người khác. Đặt tên cho con trai chứa các chữ trên nhằm mong mốn con sẽ là một người nhân nghĩa, tốt bụng là chỗ dựa vững chắc cho người khác.

Gợi ý cách đặt tên cho con trai có các chữ “Nhân, Đức, Hiếu, Công, Thanh, Tâm, Nghĩa, Trung, Thiện, Chính” như:

5. Đặt tên cho con trai mang hàm nghĩa chỉ sự thông minh, khôi ngô, tuấn tú

Chữ Anh, chữ Duy, chữ Khoa, chữ Khôi… là những chữ thường dùng để chỉ một đứa trẻ thông minh, tinh anh, có bề ngoài khôi ngô, tuấn tú.

Đặt tên cho con trai chứa những chữ trên nhằm mong muốn con sẽ là một người thông minh, sáng suốt, có bề ngoài ưa nhìn.

đặt tên cho con trai tên Duy Khôi

Tên Duy Khôi dùng để đặt cho con trai ý nghĩa của sự thông minh và tuấn tú – Ảnh: Internet

Gợi ý cách đặt tên cho con trai có các chữ “Anh, Duy, Khoa, Khôi” như:

Trên đây là một số gợi ý về cách đặt tên cho con trai hay, ý nghĩa và độc đáo để giúp mẹ chọn cho bé yêu nhà mình một cái tên thật ưng ý mẹ nhé! Chúc cho “hoàng tử nhỏ” yêu dấu của các mẹ sẽ thông minh, tài giỏi và có cuộc sống bình an hạnh phúc như cái tên mẹ đã đặt.

Ngọc Hoài tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: