Đặt tên cho con trai gái sinh năm 2019 Đinh Dậu mang lại may mắn phú quý cả đời

Đặt tên cho con trai gái sinh năm 2019 Đinh Dậu hay và ý nghĩa mang lại nhiều điều may mắn và tài lộc cho bé trong tương lai mà các bậc phụ huynh nên tham khảo. Ngày nay, các cha mẹ không còn quan niệm đặt tên xấu dễ nuôi con nữa mà thường tìm những cái tên hay ý nghĩa để thể hiện mong ước đối với cuộc đời bé sau này. Một cái tên hay phải hợp phong thủy, âm dương ngũ hành trời đất và hợp với mệnh của bé. Nếu gia đình bạn đang cân nhắc lựa chọn tên cho bé yêu nhà mình mà vẫn chưa tìm được tên phù hợp thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều lựa chọn.Hãy cùng gonhub.com tham khảo hướng dẫn đặt tên cho con trai gái sinh năm 2019 Đinh Dậu chi tiết dưới đây nhé.

Mục lục

1. Đặc điểm của người tuổi Đinh Dậu sinh năm 2019

Theo Âm lịch, năm 2019 là năm Đinh Dậu, tức tuổi con Gà. Theo Ngũ hành, những người sinh năm 2019 thuộc mệnh hỏa – Sơn hạ hỏa hay còn gọi là lửa chân núi. Khi đặt tên cho con tuổi Dậu, các bậc cha mẹ nên chọn tên nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi có như vậy mới mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho cuộc đời của trẻ sau này.

Đặt tên cho con trai gái sinh năm 2019 Đinh Dậu mang lại may mắn phú quý cả đời phần 1

2. Cách đặt tên cho con trai gái sinh năm 2019

Đặt tên theo tam hợp, lục hợp

Các bé sinh năm 2019 Đinh Dậu tuổi Gà nên các bố mẹ có thể đặt tên cho con dựa theo tam hợp: Dậu, Tỵ, Sửu. Hoặc lục hợp: tuổi Thìn. Nếu tên con được đặt dựa theo những bộ chữ này thì bé sẽ có vận mệnh may mắn, tốt lành do sự trợ giúp của các con giáp hợp mệnh. Những tên phù hợp với các con sẽ như: Tuyển, Tấn, Tuần, Tạo, Phùng, Đạo, Đạt, Hiên, Mục, Sinh, Long, Thìn…

Đặt tên theo mệnh

Năm 2019 Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa nên khi đặt tên cho con các bố các mẹ nên lựa chọn những tên tương sinh với mệnh Hỏa. Ví dụ những tên thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa), hành Thổ (Hỏa sinh Thổ) hoặc hành Hỏa. Không nên đặt tên em bé theo hành Thủy hay Kim vì đây là hai hành khắc với mệnh Hỏa sẽ mang lại nhiều điều không may mắn cho vận mệnh của bé sau này.

Những tên hay thuộc hành Mộc

Tên thuộc hành Thổ:

Tên thuộc hành Hỏa:

Đặt tên lót ý ngĩa

Tên lót giúp tên chính được phóng đại và phô trương theo một nghĩa rộng hơn nên các bậc phụ huynh có thể chọn tên lót để nâng cao ý nghĩa cho tên của bé yêu, thể hiện hoàn chỉnh mong muốn của mình với vận mệnh của bé sau này.Ví dụ, bố thích con mang tên Tùng nghĩa là chỗ dựa vững chắc cho muôn người thì có thể củng cố ý nghĩa của tên gọi này bằng cách thêm tên lót Sơn để cái tên Sơn Tùng sẽ thể hiện trọn vẹn ý nghĩa là người chí lớn, tài cao trong thiên hạ.

Tên lót hay cho bé gái:

Đặt tên cho con trai gái sinh năm 2019 Đinh Dậu mang lại may mắn phú quý cả đời phần 2

Tên lót hay cho bé trai:

Tên lót hay cho cả bé trai lẫn bé gái:

3. Đặt tên đem lại may mắn cho bé sinh năm 2019 Đinh Dậu

Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp nên nếu tên của người tuổi Dậu có những chữ thuộc các bộ trên thì vận mệnh của họ sẽ rất tốt lành vì được sự trợ giúp của các con giáp đó. Do đó, bạn có thể chọn một trong các tên như: Kiến, Liên, Tuyển, Tiến, Tấn, Tuần, Tạo, Phùng, Đạo, Đạt, Hiên, Mục, Sinh, Quân, Phượng, Linh…

Bạn nên dùng những chữ thuộc bộ Hòa, Đậu, Mễ, Lương, Túc, Mạch để đặt tên cho người tuổi Dậu bởi ngũ cốc là thức ăn chính của gà. Nếu được đặt cho những tên như: Tú, Khoa, Trình, Đạo, Tô, Tích, Túc, Lương, Khải, Phong, Diễm… thì cuộc đời người đó sẽ được phúc lộc đầy đủ, danh lợi bền vững.

Bộ lông gà có nhiều màu sắc rực rỡ, nếu được tô điểm thêm thì giá trị của nó sẽ được nâng cao. Vì vậy, những chữ thuộc bộ Sam, Quý, Thái, Mịch như: Hình, Thái, Chương, Ảnh, Cấp, Hồng, Hệ… cũng rất phù hợp với người tuổi Dậu.

Những chữ gợi ra biểu tượng “kim kê độc lập” như: Hoa, Bình, Chương, Trung, Lập, Phong… có thể dùng để đặt tên cho người tuổi Dậu nhằm gửi gắm mong ước cho người đó có thể chất tráng kiện, dũng cảm để có thể độc lập trong cuộc đời.

Gà thích được ngủ trên cây, nhưng khi đứng trên đỉnh núi thì gà sẽ phát huy được sự anh tú giống như chim phượng hoàng. Vì vậy, những chữ thuộc bộ Mộc, Sơn như: Sơn, Cương, Đại, Nhạc, Dân, Ngạn, Đồng, Lâm, Bách, Đông, Tài, Sở, Lê, Đường, Nghiệp, Vinh… sẽ giúp người cầm tinh con gà có trí dũng song toàn, thanh nhã và được vinh hoa suốt đời. Nhưng Dậu thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc nên bạn cần cẩn trọng khi chọn những tên thuộc bộ Mộc.

Tên gọi có chữ Tiểu và những chữ có nghĩa “cái đầu ngẩng cao” như: Sĩ, Thổ, Cát… sẽ giúp người tuổi Dậu khỏe mạnh, hiên ngang và vượt qua được những điều bất trắc.

Ngoài ra, những chữ thuộc bộ Miên, Mịch cũng có tác dụng bảo vệ gà khỏi gió mưa và thú dữ. Do vậy, những chữ như: Gia, Đình, Thụ, Tống, Nghi, Định, Vũ, Tuyên… có ý nghĩa quan trọng đối với sự bình an của người tuổi Dậu.

4. Tên kiêng kỵ không nên đặt cho bé sinh năm 2019

Theo địa chi, Dậu và Mão là đối xung, Dậu và Tuất là lục hại. Mão thuộc phương Đông, Dậu thuộc phương Tây, Đông và Tây đối xung nên những chữ như: Đông, Nguyệt… không nên dùng để đặt tên cho người tuổi Dậu. Các chữ thuộc bộ Mão, Nguyệt, Khuyển, Tuất cũng cần tránh. Ví dụ như: Trạng, Do, Hiến, Mậu, Thành, Thịnh, Uy, Liễu, Miễn, Dật, Khanh, Trần, Bằng, Thanh, Tình, Hữu, Lang, Triều, Kỳ, Bản…

Đặt tên cho con trai gái sinh năm 2019 Đinh Dậu mang lại may mắn phú quý cả đời phần 3

Theo ngũ hành, Dậu thuộc hành Kim; nếu Kim hội với Kim thì sẽ dễ gây phạm xung không tốt. Do vậy, những chữ thuộc bộ Kim hoặc có nghĩa là “Kim” như: Ngân, Linh, Chung, Trân, Thân, Thu, Tây, Đoài, Dậu… không thích hợp với người cầm tinh con gà.

Khi gà lớn thường bị giết thịt hoặc làm đồ tế. Do đó, tên của người tuổi Dậu cần tránh những chữ thuộc bộ Đại, Quân, Đế, Vương như: Phu, Giáp, Mai, Dịch, Kỳ, Hoán, Trang, Ngọc, Mân, San, Châu, Trân, Cầu, Lý, Hoàn, Thụy…

Gà không phải là động vật ăn thịt nên những chữ thuộc bộ Tâm (tim), Nhục (thịt) đều không thích hợp. Do vậy, tên của người tuổi Dậu không nên có các chữ như: Tất, Nhẫn, Chí, Trung, Niệm, Tư, Hằng, Ân, Cung, Du, Huệ, Ý, Từ, Tuệ, Năng, Hồ, Hào, Dục…

Những hình thể của chữ Hán, những chữ có chân (phần dưới – theo kết cấu trên dưới của chữ) rẽ ra như: Hình. Văn, Lượng, Nguyên, Sung, Miễn, Tiên, Cộng, Khắc, Quang, Luyện… đều không tốt cho vận mệnh và sức khỏe của người tuổi Dậu bởi khi chân gà bị rẽ là lúc nó ốm yếu, thiếu sức sống.

Ngoài ra, người tuổi Dậu cũng không hợp với những tên gọi có nhiều chữ Khẩu như: Phẩm, Dung, Quyền, Nghiêm, Ca, Á, Hỉ, Cao… bởi chúng có thể khiến họ bị coi là kẻ lắm điều, gây nhiều thị phi không tốt cho vận mệnh của họ.

Hơn nữa, tên của người tuổi Dậu cũng cần tránh những chữ như: Mịch, Thị, Lực, Thạch, Nhân, Hổ, Thủ, Thủy, Tý, Hợi, Bắc, Băng… bởi chúng dễ gây những điều bất lợi cho vận mệnh và sức khỏe của chủ nhân tên gọi đó.

Hy vọng với hướng dẫn đặt tên cho con trai gái sinh năm 2019 Đinh Dậu trên đây các bạn sẽ tìm được một cái tên hay, ý nghĩa mang lại nhiều điều tốt đẹp cho cuộc đời của bé sau này, tránh được những điềm không may một cách hiệu quả. Chúc các cha mẹ sẽ nhanh chóng chọn được cái tên phù hợp với con yêu mình và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Mẹ - Bé - Tags: