Đặt tên cho con trai gái 2019 theo phong thủy: Top 300 tên hay cho bé tuổi Kỷ Hợi

Đặt tên cho con trai gái 2019 theo phong thủy: Top 300 tên hay cho bé tuổi Kỷ Hợi mà các bậc phụ huynh nên tham khảo. Ngày nay, các gia đình luôn chú trọng việc đặt tên cho con vì theo quan niệm phương Đông thì cái tên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh một người. Theo phong thủy, một cái tên đẹp sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho cuộc đời bé sau này và ngược lại, nếu đặt tên xấu sẽ mang lại nhiều bất hạnh và rủi ro. Chính vì vậy, cha mẹ không nên tùy tiện chọn tên cho con mà cần lưu ý đến yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt tên cho con trai gái sinh năm 2019 hợp phong thủy ngũ hành. Để giúp các cha mẹ có thêm nhiều gợi ý tên hay cho con sinh năm 2019, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo cách đặt tên cho con trai gái 2019 theo phong thủy dưới đây và lựa chọn cái tên hay nhất cho bé yêu nhà mình nhé.

Mục lục

1. Sinh con năm 2019 mệnh gì?

1.1. Sinh con trai năm 2019 là mệnh gì?

Nếu sinh con trai năm 2019, em bé sẽ thuộc:

Đặt tên cho con trai gái 2019 theo phong thủy: Top 300 tên hay cho bé tuổi Kỷ Hợi

1.2. Sinh con gái năm 2019 thuộc mệnh gì?

2. Cách đặt tên cho con hợp phong thủy 2019

2.1. Đặt tên cho con hợp mệnh

Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh.

2.2. Đặt tên cho con theo tam hợp

Hợi, Tý, Sửu là tam hội nên những tên có liên quan và cùng nghĩa với Tý (như các chữ thuộc bộ Thủy, Băng, Bắc, Khảm), Sửu sẽ khiến vận mệnh của người tuổi Hợi nhận được sự trợ giúp đắc lực của tam hội. Hợi, Mão, Mùi là tam hợp nên những chữ thuộc bộ Mộc, Nguyệt, Mão, Dương rất phù hợp với người tuổi Hợi (do mèo còn được gọi là “mão thố”, “nguyệt thố” và chúng đều thuộc phương Đông, hành Mộc cũng thuộc phương này).

Do đó, những tên người tuổi Hợi nên dùng gồm: Mạnh, Tự, Hiếu, Tồn, Học, Giang, Hà, Tuyền, Hải, Thái, Tân, Hàm, Dương, Hạo, Thanh, Nguyên, Lâm, Sâm, Đông, Tùng, Nhu, Bách, Quế, Du, Liễu, Hương, Khanh, Thiện, Nghĩa, Khương…

Đặt tên cho con trai gái 2019 theo phong thủy: Top 300 tên hay cho bé tuổi Kỷ Hợi

2.3. Đặt tên cho con theo tứ trụ

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt. Muốn con sinh năm 2019 có cuộc sống ấm no, sung túc cũng có thể chọn cho con cái tên có chữ trong bộ Tâm, Nhục như: Tất, Chí, Trung, Hằng, Ân,Từ, Huệ, Tuệ, Dục, Hữu, Thắng, Năng, Thanh…

2.4. Đặt tên con 2019 theo ngũ hành

Bố mẹ có thể kết hợp theo từng năm sinh để lựa chọn tên theo bản mệnh phù hợp nhất. Theo đó, nếu con mệnh Mộc thì cha mẹ có thể chọn tên liên quan tới Thủy (nước) để hỗ trợ (Thủy sinh Mộc), Mộc (cây) để tự cường. Các tuổi khác cũng tương tự, dựa vào ngũ hành tương sinh, tránh tương khắc sẽ giúp mọi sự hanh thông, vạn sự như ý.

Các tên hành Mộc: Khôi, Lê, Nguyễn, Đỗ, Mai, Đào, Trúc, Tùng Cúc, Quỳnh, Thảo, Hương, Lan, Huệ, Lâm, Sâm, Xuân, Quý, Quảng, Trà, Lý, Hạnh, Kỷ, Đông, Ba, Phương, Nam, Bình, Bính, Phúc.

3. Tên hay cho bé trai sinh năm 2019 hợp phong thủy

Cái tên đặt cho con chứa được những hoài bão, ước mơ của bố mẹ dành cho con. Do đó, đặt tên cho con trai sinh năm 2019 Kỷ Hợi thì bố mẹ nên chọn tên nằm ở trong bộ Thủ tương sinh với mệnh Mộc.

Đặt tên cho con trai gái 2019 theo phong thủy: Top 300 tên hay cho bé tuổi Kỷ Hợi

4. Đặt tên cho con gái 2019 hợp phong thủy

Xinh đẹp, dịu dàng, quý phái, có tấm lòng nhân hậu, thông minh, có cuộc sống bình an … là những mong muốn của bố mẹ dành cho cho con gái của mình và muốn cái tên của con cũng thể hiện được điều đó. Dưới đây là gợi ý một số tên hay cho con gái sinh năm 2019 Kỷ Hợi:

Đặt tên cho con trai gái 2019 theo phong thủy: Top 300 tên hay cho bé tuổi Kỷ Hợi

* Đặt tên đẹp cho bé gái 2019 là Diệp

Diệp có nghĩa là nữ tính, đằm thắm, đầy sức sống. Diệp còn có nghĩa là màu xanh, thuộc mệnh Mộc nên rất thích hợp để đặt tên hay cho con gái 2019 là Diệp.

* Đặt tên cho bé gái tuổi Kỷ Hợi là Điệp

Điệp là cánh bướm xinh đẹp, đặt tên cho con này với mong muốn con xinh đẹp, dịu dàng.

* Đặt tên cho con gái tuổi Hợi 2019 là Dung

Đặt tên con là Dung với hi vọng con sẽ có dung mạo xinh đẹp.

* Đặt tên con gái năm 2019 là Hà

Hà có nghĩa là dòng sông. Đặt tên con là Hà với hi vọng con sẽ xinh đẹp, có cuộc sống êm ả, bình an.

* Đặt tên bé gái năm 2019 là Giang

Giang cũng có nghĩa là dòng sông. Dòng sông tức là Thủy mà Thủy sinh ra Mộc nên thích hợp đặt tên cho bé gái.

* Đặt tên cho bé gái Kỷ Hợi là Hân

Đặt con tên Hân với hi vọng con lớn lên sẽ đức hạnh và dịu hiền.

Đặt tên cho con trai gái 2019 theo phong thủy: Top 300 tên hay cho bé tuổi Kỷ Hợi

* Đặt tên hay cho bé gái 2019 là Hạ

Hạ là mùa hạ. Bạn sinh bé vào mùa hạ thì đặt tên con là Hạ rất phù hợp.

* Đặt tên đẹp cho bé gái là Hạnh

Đức hạnh và vị tha là những gì mà bố mẹ mong muốn ở con khi đặt tên con là Hạnh.

* Đặt tên hay cho con gái sinh năm 2019 là Hoa

Hi vọng con sẽ đẹp như hoa khi đặt tên con là Hoa.

* Đặt tên bé gái 2019 là Khuê

Con chính là ngôi sao khuê và tiểu thư đài các.

Mong rằng với những chia sẻ về cách đặt tên cho con trai gái 2019 theo phong thủy trên đây, các bậc phụ huynh đang tìm kiếm tên cho con mình sẽ có thêm nhiều gợi ý mới, giúp chọn lựa được cái tên phù hợp nhất, mang lại nhiều may mắn cho vận mệnh cuộc đời bé sau này. Chúc các gia đình sẽ chọn lựa được cái tên hay nhất cho con yêu của mình và hãy thường xuyên ghé thăm gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: , , ,