Đặt tên cho con theo phong thủy như thế nào để bé có một thời vận tốt?

“Tên hay thì thời vận tốt” là một câu nói quen thuộc để nhấn mạnh việc đặt tên cho con theo phong thủy hợp với bản mệnh của bé là một việc làm quan trọng thế nào. Cái tên sẽ là món quà, là hành trang theo bé suốt cuộc đời, do đó, việc chọn cho bé một cái tên vừa ý, hợp sở thích mà lại mang một ý nghĩa nhất định phù hợp với số mệnh của bé là một việc làm không dễ dàng gì. Nếu mẹ đang phân vân về cái tên hợp phong thủy cho con, hãy để gonhub.com giúp mẹ.

Mục lục

1. Phong thủy là gì?

Phong thủy nguyên là một ngành khoa học của người Trung Hoa, có từ khoảng 4000 năm trước. Phong thủy là một từ dùng để chỉ các học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý, hướng gió, hướng khí và mạch nước đến sự sống của con người.

Do đó, đặt tên cho con theo phong thủy chính là việc lựa chọn cho bé một cái tên hòa hợp với bản mệnh, thuận theo tự nhiên, tương sinh với vạn vật để cuộc đời của bé về sau được cát tường, may mắn.

Theo quan niệm phương Đông, một cái tên hợp phong thủy là một cái tên phải hòa hợp với các yếu tố âm dương ngũ hành. Cái tên sẽ là sự tương sinh giữa năm sinh của bé với năm sinh của bố mẹ và các thành viên khác trong gia đình.

caption alignnone”>đặt tên cho con theo phong thủy

Đặt tên cho con theo phong thủy như thế nào để bé có một thời vận tốt? – Ảnh: Internet

Cái tên được chọn phải phù hợp với đặc tính bản mệnh của bé. Tên phải chứa những từ mang ý nghĩa về sự may mắn, tốt đẹp. Tránh chọn những cái tên chứa các bộ chữ xấu, tương khắc với vận mệnh của đứa trẻ được sinh ra…

2. Đặt tên cho con theo phong thủy hợp với tuổi của bố mẹ

Con cái sinh ra chính là một món quà của trời đất ban tặng cho bố mẹ, do đó cái tên của con cũng sẽ có một phần ảnh hưởng đến bố mẹ và sự phát triển của cả gia đình.

Cho nên khi đặt tên cho con theo phong thủy thì các bậc phụ huynh lưu ý là phải đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ. Nếu không chọn được một cái tên hợp cả với bố hợp với cả mẹ thì ít nhất bố mẹ cũng nên chọn cho bé một cái tên không được kỵ với tuổi bố mẹ.

Nói về cách đặt tên cho con theo phong thủy hợp với tuổi của bố mẹ thì ông bà ta thường có quan niệm rằng, cái tên được chọn nếu hợp với tuổi bố mẹ thì sẽ không chỉ đem lại may mắn cho bé mà còn đem lại cả sự cát tường, thịnh vượng cho cả bố mẹ và gia đình.

đặt tên cho con theo phong thủy

Đặt tên cho con theo phong thủy phải hợp với tuổi của bố mẹ – Ảnh: Internet

3. Đặt tên cho con theo phong thủy hợp với năm sinh của bé

Theo cách đặt tên cho con theo phong thủy, mỗi bé sinh năm khác nhau sẽ có một số phận, một cuộc đời và một bản mệnh khác nhau. Do đó, không thể áp dụng chung mọi cái tên cho tất cả các bé sinh ra trong các năm được.

Tùy vào năm sinh khác nhau mà các bé sẽ có các hành hợp, hành khắc khác nhau từ đó việc đặt tên sẽ có các bộ, các chữ khác nhau.

Hơn nữa, trong cùng một năm mà các bé sinh vào các tháng khác nhau, các giờ khác nhau, ban ngày, ban đêm… cũng có vận mệnh khác nhau.

Do đó, khi đặt tên cho con theo phong thủy, bố mẹ nên tham khảo cách đặt tên phù hợp với năm sinh, tháng sinh, ngày sinh và giờ sinh của từng bé để chọn cho bé yêu nhà mình một cái tên phù hợp nhất.

4. Đặt tên cho con theo phong thủy phù hợp với bé về mặt ngữ âm, từ ngữ

Mỗi gia đình sẽ mang một họ khác nhau. Đôi khi, có những cái tên chỉ hợp với họ này mà lại không hợp với họ khác. Tương tự, cũng sẽ có những cái tên hợp với chữ đệm này mà lại nghe rất “kỳ tai” khi kết hợp với chữ đệm khác.

đặt tên cho bé

Tên hay cho bé là tên phù hợp với vận mệnh của bé – Ảnh: Internet

Phong Thuỷ có vai trò rất to lớn, nhưng nó chỉ hỗ trợ và có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận.

Vì vậy, ngoài yếu tố ngũ hành, giờ giấc, bố mẹ khi đặt tên cho con theo phong thủy cùng cần đảm bảo lựa chọn cho bé một cái tên nghe thật thuận tai, thuận miệng. Chọn có bé một cái tên có ý nghĩa.

Không lựa chọn những từ mang hàm nghĩa xấu, dễ gây hiểu lầm vì điều này chắc chắn sẽ khiến các bé rất tự ti khi lớn lên.

Hy vọng với một vài lưu ý nhỏ trên đây, bạn đã biết cách đặt tên cho con theo phong thủy như thế nào là phù hợp với bé yêu nhà mình. Chúc bé nhà bạn sẽ có một cái tên nghe thật độc đáo và khác biệt.

Ngọc Hoài tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: