Đặt tên cho con gái hay và ý nghĩa theo 5 cách độc đáo

Mỗi cách đặt tên cho con gái khác nhau sẽ thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Mỗi cái tên mang một ý nghĩa riêng, một vẻ đẹp riêng mà thông qua cái tên, bố mẹ sẽ gửi gắm được một phần nào đó tình cảm yêu thuơng và những mong muốn, hy vọng của bậc làm cha, làm mẹ kì vọng vào con cái. Việc đặt tên cho con gái thường không quá khó và có rất nhiều lựa chọn. Nếu cách đặt tên cho con trai thường chú trọng vào những từ mang ý nghĩa về sự lớn lao, cao cả, to đẹp và vĩ đại thì cách đặt tên cho con gái thường chú trọng nhiều vào những từ nhằm gợi nhắc đến sự xinh đẹp, đoan trang, mĩ miều, công danh ngôn hạnh, nết na thùy mị và những đức tính tốt đẹp mà người con gái nên có. Tuy nhiên, nếu bạn đang băn khoăn giữa rất nhiều lựa chọn, thì bạn hãy cũng gonhub.com tham khảo một số cách đặt tên cho con gái dưới đây để tiết kiệm được phần nào đó thời gian và công sức trong công đoạn đặt tên cho bé yêu nhà mình bạn nhé!

 

Mục lục

1. Cách đặt tên cho con gái tên An

Từ An là một từ gợi lên sự nhẹ nhàng, trong trẻo và có ý nghĩa là an lành, yên bình. Khi đặt tên co con gái tên An nghĩa là bố mẹ mong muốn bé yêu nhà mình sẽ có một cuộc sống may mắn, thuận lợi, bình yên, tránh mọi tai ương hiểm họa trong cuộc sống và luôn có sự tĩnh lặng, an yên cần thiết trước sóng gió cuộc đời.

đặt tên cho con gái có chữ An

Đặt tên cho con gái cho chữ An để mong con luôn bình an và hạnh phúc. Ảnh: Internet

2. Cách đặt tên cho con gái tên Linh

Theo từ điển Hán – Việt, từ Linh có nghĩa là cái chuông nhỏ đáng yêu. Ngoài ra, Linh cũng là một từ để chỉ tinh thần con người, nhằm diễn tả những điều khác lạ, sự tin tưởng vào những điều kì diệu, thần kì chưa lý giải được. Khi đặt tên cho con gái tên Linh, bố mẹ thường mong muốn bé yêu nhà mình sẽ là một người nhanh nhẹn, thông minh và linh hoạt, có dung mạo đáng yêu, xinh đẹp và tài hoa.

Cái tên sẽ là sự ứng nghiệm màu nhiệm của những điều thần kì vào cuộc đời bé, hy vọng cuộc đời bé sẽ luôn gặp may mắn, được người khác che chở và giúp đỡ trong cuộc sống hằng ngày.

đặt tên cho con gái có chữ Linh

Đặt tên cho con gái có chữ Linh với hy vọng con sẽ thông minh, lanh lợi xinh đẹp. Ảnh: Internet

3. Cách đặt tên cho con gái tên Mai

Chữ Mai xuất phát từ tên một loại hoa. Hoa mai được biết đến là một loại hoa rất đẹp nở vào đầu mùa xuân . Đặt tên cho con gái tên Mai nhằm mong muốn bé là một người xinh đẹp, có dung mạo, vóc dáng thanh tú.

Ngoài ra, hy vọng bé lớn lên sẽ trở thành một người có nhiều hoài bão, ước vọng và luôn tràn đầy sức sống để sẵn sàng bắt đầu với những điều tươi mới trong cuộc sống.

đặt tên cho con gái tên Mai

Một vài gợi ý về cách đặt tên cho con gái tên Mai. Ảnh: Internet

4. Cách đặt tên cho con gái tên Lan

Tương tự nhữ chữ Mai, chữ Lan cũng là tên của một loại hoa quý hiếm và có hương thơm dịu nhẹ, vương vấn. Đặt tên cho con gái tên Lan nhằm mong muốn bé lớn lên sẽ có một dung mạo xinh đẹp, một tâm hồn thanh cao, mộng tính tình dịu dàng, nhẹ nhàng và một cốt cách tao nhã hơn người.

đặt tên cho con gái tên Lan

Một vài gợi ý về cách đặt tên cho con gái tên Lan. Ảnh: Internet

5. Cách đặt tên cho con gái tên Tâm

Từ Tâm có thể hiểu là trái tim, là tâm hồn, là tình cảm, là tinh thần… Tâm là những giá trị nhân văn hướng đến con người. Đặt tên cho con gái tên Tâm nhằm mong muốn con sẽ có một cuộc sống bình yên, hiền hòa. Mong con sẽ là một người luôn hướng thiện, có phẩm chất tốt đẹp và biết yêu thương, che chở, giúp đỡ cho người khác.

đặt tên cho con gái tên Tâm

Cách đặt tên cho con gái tên Tâm mang hàm nghĩa con có một trái tim lương thiện. Ảnh: Internet

Hy vọng với một số gợi ý về cách đặt tên cho con gái hay, đẹp và ý nghĩa trên đây, bố mẹ sẽ chọn được cho bé yêu nhà mình một cái tên thật đặc sắc và khác biệt, để cái tên sẽ là món quà đầu tiên trên hành trình cuộc đời của bé. Chúc nàng công chúa nhỏ nhà bạn sẽ trở thành một cô gái thật xinh đẹp và sống một cuộc đời như mình mong muốn.

Ngọc Hoài tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: