Danh sách những điều cần biết khi du học Úc mới nhất 2018

Úc đang là một trong những điểm đến sinh sống và học tập đáng mơ ước của rất nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, khi phải đến một đất nước xa lạ, môi trường sống và con người mới, nhiều bạn cảm thấy vô cùng lo lắng. Chính vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách những điều cần biết khi du học Úc mới nhất 2018 thông qua bài viết đưới đây để giúp bạn có một lộ trình du học lý tưởng nhất.

Mục lục

Những điều cần biết khi du học Úc về chi phí

Các khoản chi phí học tập và sinh hoạt là một trong những điều cần biết khi du học Úc quan trọng nhất đối với các bạn du học sinh, trong đó:

Chi phí học tập

Chi phí sinh hoạt

Những điều cần biết khi du học Úc về các loại giấy tờ, thủ tục

Bạn cần phải tìm hiểu những điều cần biết khi du học Úc về các loại giấy tờ, thủ tục để có sự chuẩn bị đầy đủ và chính xác nhất, bao gồm

Những điều cần biết khi du học Úc về văn hóa và khí hậu

Trước khi đi du học Úc, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về văn hóa của người dân nơi đây để có thể dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống mới và cần trau dồi khả năng ngoại ngữ, vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng ở Úc. Ngoài ra, Úc là đất nước đa chủng tộc nên không có quy định bắt buộc về cách ăn mặc, nhưng bạn nên hòa nhập với cách ăn mặc ở đây. Đặc biệt, khi đến một môi trường mới thì nên tuân thủ đúng giờ giấc để thể hiện sự đáng tin cậy của bạn và nhận được sự tôn trọng từ mọi người.

Bên cạnh đó, khí hậu cũng là nhung dieu can biet khi di du hoc Uc vì Úc có diện tích rộng lớn nên khí hậu được chia làm 2 phần rõ rệt. Đa số dân cư sống ven biển có thời tiết ôn hòa, dễ chịu và các bang phía bắc thời tiết ấm áp hơn các bang phía nam. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ khí hậu Úc trước khi đi du học để đảm bảo sức khỏe.

Những điều cần biết khi du học Úc về múi giờ và phương tiện giao thông

Thông thường, giờ của Úc sẽ trước giờ Việt Nam 3 tiếng. Với khoảng cách múi giờ không chênh lệch quá nhiều nên thời gian khi sang Úc du học, bạn sẽ không gặp khó khăn về thói quen sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, tại Úc bạn có thể di chuyển bằng xe bus hoặc xe lửa cực kỳ sạch sẽ và an toàn. Tuy nhiên, phương tiện giao thông cũng nằm trong danh sách những điều cần biết khi du học Úc, vì nếu không tìm hiểu kỹ các tuyến đi bạn sẽ dễ bị lạc đường và bắt nhầm tuyến xe.

Những điều cần biết khi du học Úc về các vật dụng nên và không nên mang theo

Việc tìm hiểu kỹ các vật dụng nên và không nên mang theo cũng là nhung dieu can biet khi du hoc Uc để có sự chuẩn bị tốt nhất; đồng thời tránh được các vật phẩm bị Chính phủ Úc cấm để chuyến bay diễn ra nhanh chóng hơn

Những vật dụng nên mang theo

Những vật dụng không cần thiết mang theo

Với danh sách những điều cần biết khi du học Úc mới nhất 2017 trên sẽ rất có ích cho bạn có những thông tin cần thiết để dễ dàng hòa nhập với môi trường sống mới và không được sự chăm sóc của gia đình. Bên cạnh đó, bạn sẽ có sự chuẩn bị các giấy tờ, vật dụng cần thiết để đảm bảo cho sức khỏe cũng như quá trình học tập được tốt nhất.

Du học Úc - Tags: ,