Danh sách các ngành nghề định cư tại Úc hot nhất hiện nay

Hiện nay, nhiều người đang có dự định sang Úc để sinh sống và làm việc lâu dài để phát triển tương lai. Đồng thời, việc thu hút những người nhập cư có tay nghề cao sẽ giúp cho Úc cân đối cơ cấu phát triển kinh tế. Do đó, chúng tôi đã cung cấp cho bạn danh sách các ngành nghề định cư tại Úc hot nhất hiện nay để có nhiều sự lựa chọn đa dạng.

Mục lục

Phần 1: Những quyền lợi khi định cư tại Úc

Khi Định cư ở úc, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi cơ bản sau

Phần 2: Những ngành nghề định cư tại Úc

Hiện nay, có 3 nhóm tiêu biểu trong Chương trình ngành nghề định cư tại Úc

2.1 Kinh doanh và thương mại

Hoạt động thương mại ngày càng mang đến nhiều cơ hội phát triển đất nước thì việc học ngành kinh doanh và thương mại là một trong các lựa chọn của nhiều du học sinh. Úc được xem có nền giáo dục toàn cầu hàng đầu thế giới là sự lựa chọn thông minh cho các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành nghề này.

2.2 Công nghệ thông tin

Không ai có thể phủ nhận được sự ảnh hưởng của công nghệ thông tin đến cuộc sống hiện đại, từ máy tính, điện thoại đến các trò chơi trực tuyến hàng ngày đều dựa vào công nghệ thông tin. Công nghệ không ngừng phát triển và nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới cũng không ngừng tìm kiếm nhân tài đối với lĩnh vực. Vì vậy, đây là ngành nghề định cư tại Úc được xem được nhiều người lựa chọn và được các nhà tuyển dụng săn đón nhất thế giới.

2.3 Kỹ sư

Ngành kỹ sư là việc ứng dụng kiến thức kinh tế, khoa học, xã hội và thực tiễn để xây dựng, thiết kế, duy trì các cấu trúc, thiết bị, máy móc, hệ thống, vật liệu, quá trình. Ngành kỹ thuật ở Úc vô cùng rộng lớn gồm một loạt các lĩnh vực kỹ thuật đặc trưng và có rất nhiều nganh nghe dinh cu tai Uc để lựa chọn như điện tử, viễn thông, cơ khí, máy tính, hàng công, môi trường, công nghệ sinh học,…

2.4 Quản trị du lịch khách sạn

Ngành quản trị du lịch khách sạn là ngành rất phát triển của nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Đặc biệt, trong những năm gần đây thì ngành quản trị du lịch khách sạn đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều du học sinh cũng như những người đang định cư ở Úc. Ngoài ra, Úc cũng là quốc gia nổi tiếng với chất lượng đào tạo về ngành nghề này.

2.5 Môi trường

Với xu hướng công nghiệp hóa ngày càng tăng, bảo vệ môi trường đang là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Điều này có nghĩa là việc các công ty đều có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực đối với ngành môi trường để phát triển các sản phẩm dịch vụ xanh. Vì vậy, đã có không ít du học sinh và người định cư lựa chọn hàng đầu.

2.6 Marketing

Đây được xem là ngành nghề định cư Úc hot nhất hiện nay. Với xu thế toàn cầu hóa, từ các công ty nhỏ cho tới các tập đoàn khổng lồ đều cần đến đội ngũ marketing chuyên nghiệp và nhạy bén với thị trường. Ngoài ra, mức lương cơ bản của chuyên viên marketing sẽ tùy thuộc vào quy mô công ty và mức độ công việc cùng trình độ chuyên môn. Thông thường, mức lương trung bình 77.000 AUD/năm.

2.7 Giáo dục

Các chương trình học về giáo dục tại Úc không chỉ có các bậc học cử nhân hay thạc sĩ, mà còn chia thành nhiều cấp độ khác nhau như mẫu giáo, tiểu học, trung học hoặc giáo dục cho người trưởng thành. Tùy theo từng lĩnh vực và cấp độ cũng như nhu cầu bản thân có thể đưa ra quyết định về khóa học.

2.8 Truyền thông

Ngành truyền thông ở Úc ngày càng trở thành ngành học thu hút nhiều sinh viên bởi nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến hoạt động kinh doanh và giao tiếp của con người. Vì vậy, mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho cả sinh viên và những người đang định cư ở Úc.

2.9 Y tá, điều dưỡng

Y tá, điều dưỡng là một trong các ngành đòi hỏi số lượng lao động cao. Nhiều nước trên thế giới đã khuyến khích học y tá bằng cách cấp học bổng cho những sinh viên mới hoặc định cư lâu dài ở Úc. Hiện nay, tại Úc có rất nhiều trường đại học có chương trình đào tạo ngành học này.

2.10 Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện hay Quản lý sự kiện là ngành nghề mới thu hút phần lớn các bạn trẻ ngày nay. Với đặc tính công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp và sáng tạo, thì tổ chức sự kiện phải là người chi tiết, cẩn thận, có khả năng quản lý thời gian và khả năng ứng biến khi xảy ra sự cố.

Úc được nhiều người định cư xem là nơi có cơ hội và tiềm năng việc làm rộng mở với nhiều ngành nghề có mức lương vô cùng hấp dẫn. Vì vậy, đã thu hút rất nhiều du học sinh đến sinh sống, học tập và những người định cư đến tìm việc làm. Hy vọng bài viết giới thiệu các ngành nghề định cư tại Úc sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn phù hợp với điều kiện, năng lực của mình.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -