Sirius 2019 FI RC: Xe số tiết kiệm xăng nhất của Yamaha

Sirius Fi 2019 được Yamaha cung cấp cho người dùng 4 tùy chọn màu sơn mới. Trong đó, Sirius RC Fi 2019 có 5 màu sắc tùy chọn. Ngoại trừ thay đổi về màu sắc và tem xe, kiểu dáng và các công nghệ khác của Sirius 2019 không thay đổi so với trước đây.

Sirius 2019 FI RC: Xe số tiết kiệm xăng nhất của Yamaha:

Khởi đầu là dòng Sirius đầu tiên vào năm 2002 nhưng chưa gây được ấn tượng về thiết kế. Sau đó đến năm 2004, Yamaha cho ra thế hệ Sirius tiếp theo mang theo nhiều cải tiến và thiết kế mới mẻ và chính thức đánh bật Honda khỏi vị trí á quân. Mãi cho đến tận 2013, Yamaha mới cho ra dòng Sirius mới với dòng Fi, tuy nhiên, thiết kế của Sirius 2014 lại không mấy ẫn tượng khiến uy tín của hãng xe này giảm xuống đáng kể. Đến năm 2019 Yamaha cho ra đời dòng xe Sirius Fi Rc 2019 Yamaha chính là phiên bản trang bị công nghệ phun xăng điện tử của dòng xe số phổ thông Sirius của Yamaha. Yamaha đã rất nhạy bén khi tung ra sản phẩm mang mác Fi cho 1 chiếc xe số phổ thông.

Cũng như các dòng xe khác của Yamaha thường đặt tên theo các vi sao, Sirius có nghĩa là sao Thiên Lang, một chòm sao trên bầu trời phía bắc. Và phần hậu tố phía sau là thay đổi phần tem dán theo sở thích của từng người. Ví dụ như Sirius RC có nghĩa là chiếc Sirius này sẽ được dán tem theo kiểu của chiếc Yamaha Racing (tên xe F1 của Yamaha trên trường đua), còn bản Sirius GP có nghĩa là Grand Pix (tên của một giải đua xe F1), còn bản Sirius Standard là phiên bản chuẩn chắc ai cũng biết.

Sirius Fi được trang bị động cơ xi-lanh đơn, 115 phân khối, làm mát bằng gió, công suất 8,7 mã lực tại 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,5 Nm tại 5.500 vòng/phút, tích hợp phun xăng điện tử, hộp số 4 cấp.

Sirius Fi 2019 với bộ cánh mới. Ảnh: giá xe Yamaha

Giá bán của Sirius Fi 2019 từ 19,9 triệu cho phiên bản phanh thường. Phiên bản phanh đĩa có giá 20,9 triệu. Trong khi đó, Sirius RC Fi 2019 có giá 22,9 triệu đồng.  Sirius của Yamaha là một trong những mẫu xe số phổ thông xuất hiện tại Việt Nam khá lâu. Cùng với nhiều sản phẩm khác, Sirius là dòng bán chạy nhất của liên doanh xe máy Nhật Bản.

Trong nhiều năm qua, lần lượt các thế hệ của Sirius được tung ra thị trường, kèm theo nhiều thay đổi cả về thiết kế cũng như công nghệ. Tuy nhiên, cũng có những thời điểm Yamaha Việt Nam chỉ bổ sung thêm tùy chọn màu sắc, tem xe cho các phiên bản mới. Bởi trước đó, dòng xe này đã nhận được những nâng cấp lớn. Phiên bản 2019 là một ví dụ điển hình, khi hãng chỉ tiến hành thay đổi màu sơn và tem xe.

Yamaha Sirius có lẽ chính là cái tên khiến Honda e sợ nhất, chính là mối đe dọa trực tiếp đến doanh số bán ra và so sánh chất lượng với những chiếc Wave @ vốn ngồi trên đỉnh quá lâu mà không thèm quay xuống nhìn đối thủ. Và khi đối thủ đã đuổi kịp thì Honda mới bắt đầu lo lắng, họ vội vã tung ra những dòng Wave mới, thay đổi thông số, thay đổi thiết kế vốn không có nhiều thay đổi vì họ tin rằng nó đã là tốt nhất.

Xe - Tags: