Dành cho mẹ sau sinh: Cách phòng tránh và điều trị viêm ngực khi cho con bú

Cách phòng tránh và điều trị viêm ngực khi cho con bú chính là nội dung mà chúng tôi muốn chuyển tải thông qua bài viết này nhằm hỗ trợ thật tốt cho các mẹ trong việc chăm sóc con bằng nguồn sữa tự nhiên. Tình trạng viêm ngực xảy ra khi cho con bú là tình trạng không hiếm gặp ở bất cứ người phụ nữ nào khi thực hiện chế độ nuôi con bằng sữa mẹ, có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Dấu hiệu nhận biết có thể là nếu các mô trong ngực sưng đỏ hoặc đau cứng hay nhiệt độ tăng cao bất thường khi cho con bú, có thể bạn đang bị chứng viêm ngực (viêm vú) rồi đấy. Chính vì vậy mà cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để xử trí mẹ nhé.

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu tình trạng viêm ngực khi cho con bú với nguyên nhân và cách phòng tránh điều trị kịp thời thông qua những kiến thức dưới đây nhé!

Chứng viêm ngực (viêm vú) là gì?

Viêm ngực (viêm vú) là khi các mô trong ngực của bạn viêm tấy lên và đau đớn. Khu vực này có thể bị đỏ, đau, cứng khi chạm vào hoặc ấm nóng bất thường. Sưng tấy có thể do nhiễm trùng. Dấu hiệu của nhiễm trùng bao gồm ớn lạnh, sốt trên 39,5 độ C hoặc cao hơn, cơ thể rất mệt mỏi. Tình trạng này ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ lẫn việc cho bé bú.

Nguyên nhân gây bệnh viêm ngực khi cho con bú?

Tình trạng viêm ngực khi cho con bú sẽ kéo dài trong thời gian bao lâu?

Làm thế nào để tránh mắc phải tình trạng viêm nhiễm?

Dành cho mẹ sau sinh: Cách phòng tránh và điều trị viêm ngực khi cho con bú

 

Điều trị bệnh viêm ngực như thế nào cho đúng?

Có nên ngừng cho con bú nếu ngực đang bị viêm không?

Tình trạng viêm vú này liệu có ảnh hưởng gì đến bé không?

Cách phòng tránh và điều trị viêm ngực khi cho con bú mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, mong rằng sẽ giúp ích thật nhiều cho các chị em, biết thêm được đâu là những trường hợp có thể xảy ra khi cho con bú. Mẹ nên lưu ý, trong thời gian chữa trị chứng viêm vú, bạn có thể tiếp tục cho con bú nhưng hãy hạn chế và nhanh chóng tìm cách chữa trị khắc phục sớm nhất để tránh lượng sữa dinh dưỡng cần thiết hấp thu các chất nguy hại làm ảnh hưởng tới bé khi bú. Chúc mẹ nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status