Đài SBS hối tiếc vì không dành được quyền phát sóng Hậu Duệ Mặt Trời

Đài SBS hối tiếc vì không dành được quyền phát sóng Hậu Duệ Mặt Trời: Sự hối tiếc của SBS chỉ gia tăng theo cấp số nhân khi mà “Signal” của đài cáp tVn và “Descendents of the Sun” của KBS đang ngày càng trở nên phổ biến. Lý do là hai bộ phim truyền hình, đến từ một kênh truyền hình cáp và một kênh truyền hình quốc gia, tương ứng, đã càng ngày càng troẻ nên phổ biên mặc dù thực tế rằng, trớ trêu thay, 2 bộ phim này ban đầu được thảo luận tại SBS với ngày xác nhận cho phát sóng, chỉ bị hủy bỏ do vấn đề sản xuất. Làm thế nào mà 2 bộ phim khủng này lại có thể lọt qua bàn tay của đài SBS?

Đài SBS hối tiếc vì không dành được quyền phát sóng phim Hậu Duệ Mặt Trời

Thành thật mà nói, không ai ngờ “Descendants of the Sun” lại phổ biến như bây giờ. Kể từ thành công của đài SBS với “Người thừa kế “, “Hậu duệ của mặt trời” của biên kịch Kim Eun Sook đã được chuẩn bị để phát sóng. Tuy nhiên, mọi việc không diễn ra theo kế hoạch do các bên liên quan không đạt được thỏa thuận trong khi thảo luận về sản xuất.

Theo một nguồn tin trong ngành, SBS cảm thấy không chắc chắn khi cho phát sóng một bộ phim với chủ đề chính là về thiên tai và chiến tranh, ngay cả khi nó là một tác phẩm mới của biên kịch ngôi sao Kim Eun Sook.

Đài SBS hối tiếc vì không dành được quyền phát sóng Hậu Duệ Mặt Trời

Thực tế là nhân vật nam chính, do Song Joong Ki đảm nhận, là một người lính khiến SBS thậm chí còn nghi ngờ hơn. Lý do được đưa ra rằng, vì là một người lính, hầu hết các cảnh quay sẽ yêu cầu các nhân vật chỉ mặc một bộ quân phục, điều này sẽ làm giảm lợi nhuận thu được từ việc xin tài trợ cho trang phục. Các công ty truyền hình cũng không mặn mà với những chi tiết liên quan đến phim, chẳng hạn như những người lính hoặc các bác sĩ, sẽ được gửi hoặc đi công tác ra nước ngoài sẽ mang lại quá nhiều hạn chế. SBS dự kiến rằng xác suất để có thể nhận được hỗ trợ sản xuất từ các nhà tài trợ, trong các gói của sản phẩm Placement (PPL) cho xe ô tô và những thứ như vậy, sẽ là rất cao.

Cuối cùng, thực tế là 70% của bộ phim cần phải được quay ở nước ngoài do việc thiết lập và phong cảnh, cũng góp phần vào sự do dự của đài SBS khi phát sóng bộ phim truyền hình này vì nó sẽ đòi hỏi một chi phí sản xuất rất lớn.

Lý do tương tự được đưa ra cho “Signal”, được chắp bút bởi biên kịch Kim Eun Hee. Thể loại phim là hay đối với công chúng nhưng tỉ suất xếp hạng kết thúc lại tương đối thấp, theo như các bộ phim cùng đề tài trước đó. Kể từ khi xếp hạng dẫn đến việc bán quảng cáo, xếp hạng thấp có thể không mang lại lợi nhuận lớn cho một công ty phát thanh truyền hình. Công ty cũng dự kiến rằng PPL hoặc hỗ trợ chi phí sản xuất khác sẽ rất khó để đảm bảo do câu chuyện di chuyển qua lại giữa những năm 1980 đến hiện tại.

Trong khi SBS đã khá thành công khi phát sóng chín dự án từ Kim Eun Sook và ba dự án từ Kim Eun Hee, công ty đã rút lui khỏi bộ phim truyền hình mới nhất của họ.

Các trường hợp như thế này rất phổ biến ở các công ty phát thanh truyền hình. Đối với công ty, nó đem lại cảm giác rằng họ không thể chấp thuận cho phát sóng một chương trình mà không xem xét đến vấn đề lợi nhuận. Họ phải tính toán doanh thu quảng cáo trong trường hợp thành công cũng như tăng thêm doanh thu từ cho biết lợi nhuận.

Tuy nhiên, các cá nhân trong ngành công nghiệp này cũng nói rằng có một mối nguy hiểm trong việc chỉ theo đuổi khả năng thương mại, vì nó có thể dẫn đến những bộ phim chất lượng thấp. Đây là lý do tại sao người ta nói rằng các công ty nên tăng khả năng cạnh tranh thông qua những câu chuyện khác nhau, ngay cả khi họ không sử dụng chúng vì mục đích thương mại. nhân viên ngành nói chung rằng, do sự mở rộng thị trường ra nước ngoài như Trung Quốc, việc đa dạng nội dung đang trở thành một yêu cầu.

Kiến thức - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status