Đa số mọi người không thể trả lời được có nên định cư Úc sau du học

Từ lâu, du học Úc luôn là một trong những địa điểm học tập lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, Úc được xem là quốc gia thứ hai có môi trường sinh sống và làm việc lý tưởng. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp được thắc mắc có nên định cư Úc sau du học không và có sự lựa chọn tốt nhất.

Mục lục

Phần 1: Những lý do nên định cư Úc sau du học

Úc vừa là nơi học tập lý tưởng, vừa là địa điểm định cư thích hợp dành cho du học sinh sau khi họ xong. Với nền văn hóa đa dạng, chính sách định cư Úc sau du học luôn rộng mở đối với công dân nước ngoài, đặc biệt là sinh viên quốc tế đang có nhu cầu học tập, làm việc tại Úc sau tốt nghiệp. Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân nên dinh cu uc sau du học:

Phần 2: Những hỗ trợ hấp dẫn dành cho định cư Úc sau du học

Nhằm giúp các sinh viên quốc tế có điều kiện thuận lợi để đến học tập Úc, chính phủ Úc đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn trong việc mở rộng visa ưu tiên (SVP). Đồng thời, thủ tục xin visa đơn giản, không cần IELTS, không cần chứng minh tài chính và thời gian xét duyệt được rút ngắn. Sinh viên khi đến Úc ngoài việc học tập ở môi trường giáo dục quốc tế, còn được tham gia chương trình thực tập hưởng lương hoặc tạo điều kiện làm thêm để tích lũy kinh nghiệm, thu thập chi phí học tập và sinh hoạt.

Bên cạnh đó, Úc còn cho phép cho người phụ thuộc của du học sinh được học tập, sinh sống và làm việc ở Úc, thậm chí tạo cơ hội định cư Úc sau du học cho cả gia đình. Mỗi năm, chính phủ Úc thường xuyên cập nhật các ngành nghề đang thiếu nhân lực, có cơ hội định cư cao và được ưu tiên việc làm trong danh sách SOL. Vì vậy, nắm rõ các thông tin và lựa chọn ngành nghề phù hợp là bước đầu giúp bạn thành công trong việc dinh cu Uc sau du hoc.

Phần 3: Điều kiện định cư Úc sau du học

3.1 Nước Úc đòi hỏi chuyên môn và tay nghề làm việc cao để phát triển xã hội

Để có thể đáp ứng được các điều kiện định cư Úc sau du học thì bạn cần phải

3.2 Nước Úc cần người am hiểu sâu sắc về văn hóa và cách làm việc kiểu Úc

Điều này có nghĩa là bạn cần có tác phong làm việc chuyên nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, tôn trọng quy tắc làm việc trong công ty và có cách ứng xử tốt. Bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

Phần 4: Các loại visa định cư Úc sau du học

Với những thay đổi trong chính sách di dân diện tay nghề, sau tốt nghiệp, bạn có thể xin visa định cư Úc sau du học nếu đảm bảo các yêu cầu mà chính phủ Úc đưa ra. Các loại visa di dân theo diện tay nghề sau

4.1 Visa subclass 189 – Tay nghề độc lập

Trường hợp không có người thân hoặc sự bảo trợ của tiểu bang, visa 189 sẽ giúp bạn dễ dàng dinh cu Úc sau du hoc với nhiều ưu đãi sau

4.2 Visa subclass 190 – Tay nghề có bảo lãnh

Visa 190 là visa thường trú dành cho lao động có kỹ năng muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo thang điểm di trú. Quyền lợi khi có visa 190 như sau:

4.3 Visa subclass 489 – Tay nghề vùng miền

Visa này hướng đến các đối tượng có ý định di cư được gia đình hoặc chính phủ bảo lãnh. Quyền lợi khi có visa 489

Với những du học sinh có kinh nghiệm làm việc và bằng cấp ở Úc, thì cơ hội làm việc cũng như định cư Úc sau du học sẽ rất cao. Đồng thời, thông qua bài viết trên sẽ giúp bạn nắm rõ được các điều kiện cần thiết và chuẩn bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng để có lộ trình du học tốt nhất. Đồng thời, lựa chọn được ngành học thích hợp để có thể dễ dàng sinh sống và làm việc ở Úc.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -