Đa số mọi người đều không biết chính xác thủ tục xin định cư Úc

Ở Úc, thủ tục xin định cư Úc hiện nay vô cùng phức tạp với nhiều loại visa khác nhau và mỗi năm luôn có sự thay đổi trong chính sách nhập cư. Đó là sự tăng hoặc giảm những thủ tục và điều kiện trong hồ sơ xin visa dinh cu Uc. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về thủ tục cần thiết để xin định cư Úc và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Mục lục

Phần 1: Chương trình xin định cư Úc

Có 2 chương trình dành cho người muốn dinh cu o uc sinh sống lâu dài. Chương trình định cư bao gồm:

Chương trình thứ hai là chương trình riêng về nhân đạo và được thiết lập cho những người tị nạn, những người can thiệp nhân đạo đặc biệt. Chương trình nhân đạo là chương trình tái định cư ở nước ngoài, hỗ trợ cho người cần can thiệp nhân đạo ở nước ngoài mà việc tái định cư của một nước khác. Chương trình bảo vệ trong nước dành cho người hiện đang ở Úc bằng thị thực tạm trú hoặc con đường bất hợp pháp.

Phần 2: Những diện xin định cư Úc

2.1 Visa định cư Úc theo diện kết hôn hoặc đính hôn cùng phái

Visa được cung cấp để hỗ trợ đương đơn hoàn chỉnh hồ sơ xin visa tại Việt Nam. Thông tin này dành cho những đương đơn muốn đi định cư ở Úc theo diện vợ chồng hoặc vợ chồng tương lai hoặc người hôn phối cùng phái của công dân Úc, công dân New Zealand hoặc thường trú nhân Úc.

2.2 Visa định cư Úc diện cha mẹ

Những trường hợp là cha/mẹ có thể định cư đến Úc nếu họ có con ở Úc mang quốc tịch Úc, là công dân New Zealand hoặc thường trú nhân Úc phù hợp. Những đơn xin visa theo diện cha/mẹ ở bên ngoài nước Úc bao gồm

2.3 Visa định cư diện cha mẹ bảo lãnh con

Visa dành cho những đương đơn muốn đi định cư tại Úc theo diện con nuôi/con đẻ/con riêng và diện thân nhân mồ côi của thường trú nhân Úc, công dân Úc hoặc công dân New Zealand phù hợp.

2.4 Visa định cư theo diện thân nhân khác

Visa này dành cho những đương đơn muốn đi định cư đến Úc theo diện thân nhân lớn tuổi phụ thuộc hoặc thân nhân còn lại cuối cùng. Hoặc với người chăm sóc của thường trú nhân, công dân Úc hoặc công dân New Zealand phù hợp.

2.5 Visa định cư theo ngành nghề

Chương trình visa định theo diện ngành nghề chung hướng đến các đối tượng có tay nghề cao, có trình độ tiếng Anh cao, dưới 45 tuổi và nhanh chóng đóng góp tài năng, sức lực cho nền kinh tế Úc.

Phần 3: Thủ tục xin định cư Úc

Để có thể dễ dàng đi định cư Úc, đương đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ những thủ tục xin định cư Úc cần thiết sau:

Phần 4: Quy trình làm thủ tục xin visa định cư Úc

Việc tìm hiểu kỹ càng các thông tin về thủ tục định cư Úc và quy trình cần thiết sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được ước mơ phát triển tương lai. Đồng thời, còn có cơ hội hưởng các quyền lợi cơ bản của một công dân Úc và có thể bảo lãnh người thân sang Úc đoàn tụ. Ngoài ra, bạn cũng cần lên một kế hoạch định cư phù hợp nhất để nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới.

Định cư Úc - Định cư tại Úc -