Đa số mọi người đều không biết định cư Mỹ bằng cách nào dễ dàng nhất

Định cư Mỹ với tấm thẻ xanh trong tay đang là ước mơ lớn lao của rất nhiều người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, với những thay đổi về chính sách nhập cư của Quốc hội Mỹ đã tạo điều kiện cho hàng ngàn người trên thế giới được định cư và làm việc lâu dài tại Mỹ. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp những kinh nghiệm hữu ích để giúp bạn lựa chọn định cư Mỹ bằng cách nào dễ dàng và phù hợp nhất.

Mục lục

Định cư Mỹ bằng cách thông qua diện visa EB1

Visa EB1 là định cư Mỹ theo diện tay nghề lao động ưu tiên mà không cần giấy chứng nhận lao động. Những người đủ tiêu chuẩn diện visa này sẽ có thể xin thẻ xanh mà không cần trải qua quá trình xin chứng chỉ lao động mất nhiều thời gian. Có 3 loại visa EB1 là

Điều kiện để tham gia visa EB1

– Đối với giám đốc

– Đối với người có năng khiếu đặc biệt

– Đối với giáo sư hoặc nghiên cứu gia nổi tiếng

Định cư Mỹ bằng cách thông qua diện visa EB2

Visa EB2 là visa dành cho những lao động nước ngoài có trình độ cao (Ph.D, J.D, M.S, M.A,…) hoặc có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh và khoa học. Chỉ tiêu của visa EB2 khoảng 40.000 visa hàng năm và chủ yếu cấp cho những người dân Ấn Độ hoặc Trung Quốc.

Điều kiện để tham gia visa EB2

Định cư Mỹ bằng cách thông qua diện visa EB3

Visa EB3 là visa định cư cho phép các công dân nước ngoài thuộc diện lao động lành nghề, chuyên gia hoặc những hình thức lao động khác nhập cư vào Mỹ sẽ được cấp thẻ định cư vĩnh viễn. Ngoài ra, visa EB3 nằm trong diện ưu tiên thứ 3 của lao động định cư, nên đòi hỏi ít hơn 2 năm kinh nghiệm hoặc đào tạo.

Điều kiện để tham visa EB3

Định cư Mỹ bằng cách thông qua diện visa EB4

Visa EB4 là định cư Mỹ dành cho những di dân đặc biệt hoặc người làm việc cho tôn giáo. Ngoài ra, visa EB4 cũng dành cho các biên dịch viên người Irag, Afghanistan; phát thanh viên, quân nhân, nhà vật lý, người lao động của tổ chức quốc tế, những người Iraq đã trợ giúp Mỹ, người lao động vùng kênh Panama và các nhân viên đã nghỉ hưu của khối NATO.

Điều kiện để tham visa EB4

Định cư Mỹ bằng cách thông qua diện visa EB5

Định cư Mỹ diện visa EB5 là chương trình cho phép các doanh nhân nước ngoài khi đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ sẽ có được thẻ xanh và trở thành thường trú nhân của Mỹ. Người nhận được visa EB5 có cơ hội sinh sống và làm việc vĩnh viễn ở Mỹ cùng vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn.

Điều kiện để tham visa EB5

Để có thể xin được visa EB5, các nhà đầu tư cần phải đảm bảo các yếu tố chính sau

Những lợi ích khi tham gia định cư Mỹ theo các diện việc làm

Đối với mỗi loại visa định cư Mỹ bằng cách nào trên, người định cư sẽ được hưởng các quyền lợi tương ứng khác nhau. Tuy nhiên, dù được cấp visa định cư Mỹ nào thì cũng có nhiều lợi ích hấp dẫn như:

Ngày nay, xã hội đang ngày càng phát triển khiến cho đời sống của người dân được nâng cao và nhu cầu của con người cũng cao hơn. Vì vậy, nhiều người đã có ý định muốn sang Mỹ để sinh sống, học tập và định cư lâu dài như một công dân Mỹ. Do đó, các thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chính xác định cư Mỹ bằng cách nào tốt nhất và có sự chuẩn bị đầy đủ về các điều kiện, thủ tục cần thiết.

Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ - Tags: