Cơn đau đẻ giả kéo dài bao lâu thì hết đau? Những biểu hiện của cơn đau đẻ giả là gì?


Mục lục

1. Những biểu hiện của cơn đau đẻ giả

Cơn đau đẻ giả thường xuất hiện vào những tháng cuối thai kì, đặc biệt trong khoảng thời gian tháng 7 và tháng thứ 8. Thai phụ ở gian đoạn này sẽ bắt đầu làm quen dần với những cơn đau, mà đầu tiên chính là cơn đau đẻ giả. Chúng không có bất kì một biểu hiện cụ thể nào cho việc xuất hiện, đến bất ngờ, nhanh chóng hoặc kéo dài và cũng biến mất đột ngột ở một số thai phụ.

Chính vì đặc tính trên mà về cường độ lẫn mức độ của cơn đau đẻ giả không có biểu hiện tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên có một số trường hợp cơn đau mạnh mẽ lúc đầu và giảm dần về sau.

caption alignnone”>mẹ bầu suy nghĩ về cơn đau đẻ giả kéo dài bao lâu

Mẹ bầu thắc mắc về sự kéo dài của cơn đau đẻ giả. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó đối với vị trí xuất hiện, cơn đau thường có lực tác dụng nhiều trên phần xương chậu và bụng trước của thai phụ. Không giống với cơn đau đẻ thật, biểu hiện ở vùng lưng và vùng bụng dưới.

Mặt khác cơn đau đẻ giả sẽ có phương pháp giảm đau nhất định như thay đổi tư thế, di chuyển, ngâm mình trong nhiệt độ phù hợp với thai phụ, vận động nhẹ với các bài tập hoặc uống nước ép hoa quả. Ngược lại với đau đẻ thật không thể dùng phương pháp nào nếu muốn bảo vệ tốt nhất cho thai nhi.

mẹ bầu mệt mỏi vì đau đẻ giả

Mẹ bầu trải qua cơn đau đẻ giả. Ảnh: Internet

2. Cơn đau đẻ giả kéo dài bao lâu thì mẹ bầu hết đau?

Các mẹ bầu thường mong rằng cơn đau đẻ có thể nhanh hết, bởi đôi lúc sức chịu đựng chỉ ở một giới hạn nào đó. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơn đau và thể trạng của từng người mà thời gian kết thúc có thể không tương tự ở tất cả các trường hợp dù là cùng một loại cơn đau.

Cơn đau đẻ giả mang tính chất là dạng cơn đau thông báo, vì vậy đối với loại cơn đau này thời gian không được ấn định cụ thể như đối với cơn đau đẻ thật là khi nào bắt đầu. Ngay cả khi diễn biến, biểu hiện của cơn đau đẻ giả cũng không rõ ràng, có lúc mạnh mẽ lúc đầu rồi giảm dần về sau, hoặc có khi đến rất nhanh và biến mất tương tự.

mẹ bầu thắc mắc cơn đau đẻ giả kéo dài bao lâu

Mẹ bầu tập thở khi cơn đau đẻ giả diễn ra. Ảnh: Internet

Nhìn chung cả về thời gian lẫn diễn biến của cơn đau đẻ giả, đều không theo một trình tự nhất định bởi nó có thể giảm trạng thái đau bằng những phương pháp khác nhau.

Do dựa trên đặc điểm này thế nên cơn đau đẻ giả không có thời gian kéo dài bao lâu, hay cụ thể hơn là không xác định được thời gian cơn đau.

Có khi cơn đau tồn tại dưới dạng bất chợt và cũng tự chủ động kết thúc, có lúc cơn đau xuất hiện và được khắc phục bằng cách xử lí riêng của thai phụ.

mẹ bầu đặt tay lên bụng

Cơn đau đẻ giả không có biểu hiện rõ ràng về thời gian. Ảnh: Internet

Ngoài ra còn phụ thuộc vào môi trường, hoàn cảnh, đặc tính cơn đau, thể trạng của thai phụ nói riêng mà vấn đề chung là thời gian kéo dài cơn đau đẻ giả không có sự xác định tuyệt đối mà chỉ mang tính tương đối dựa trên các nghiên cứu về biển hiện cơn đau thai phụ từng trải qua.

cơn đau đẻ kéo dài bao lâu thì đối với thai phụ mà nói nó chính là một quá trình chịu đựng đầy cảm xúc. Cơ thể cùng lúc phải gánh những lực từ bên trong lẫn bên ngoài, mệt mỏi, khó chịu, cảm giác đau nhức kéo dài. Không chỉ đối với vấn đề thể chất mà đó còn là cả vấn đề tinh thần về những nỗi lo lắng, bất an, hồi hộp hay thậm chí là sợ hãi. Việc bổ sung kiến thức, tìm hiểu thông tin, nghiên cứu các vấn đề xảy ra trong quá trình mang thai hay dù là cụ thể về những cơn đau đẻ sẽ giúp cho thai phụ ổn định hơn về tinh thần, trạng thái tâm lí trước khi bước vào giai đoạn quan trọng- chuyển dạ. Chúc các mẹ được mẹ tròn con vuông!

Lý Ngân – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: