Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?

Những loại thực phẩm chứa nhiều Collagen nhất là: rau quả màu xanh đậm, thực phẩm màu đỏ, thực phẩm giàu Omega-3, chế phẩm từ đậu nành, thực phẩm chứa nhiều Vitamin C.

Mục lục

Collagen là gì?

Collagen là một loại protein chủ yếu của các mô liên kết: da, gân, sụn, xương,… Trong động vật có vú, collagen chiếm khoảng 25-35% tổng lượng protein của cơ thể. Các nhà khoa học thường ví Collagen như một chất keo kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau.

Tác dụng của collagen với da mặt

Những loại thực phẩm chứa nhiều collagen nhất trong tự nhiên

1/ Collagen có nhiều trong các loại rau củ màu xanh đậm

2/ Thực phẩm giàu Omega-3

3/ Các chế phẩm từ đậu nành

4/ Thực phẩm có màu đỏ

5/ Thực phẩm giàu vitmain C

Xem thêm: Những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?

6/ Thực phẩm giàu Astaxanthin

Astaxanthin là một chất chống ôxy hóa mạnh, có khả năng bảo vệ màng tế bào và các mô khỏi bị tổn thương. Nhiều thí nghiệm ở Nhật đã chứng minh astaxanthin có khả năng chống oxy hóa gấp 6.000 lần so với vitamin C, 550 lần so với vitamin E. Astaxanthin hoạt động như kem chống nắng, giúp ngăn ngừa tổn thương và lão hóa sớm, giúp da đàn hồi, sáng mịn,… Astaxanthin được nghiên cứu chứng minh hiện là chất chống oxy hóa (chống lão hóa) tốt nhất hiện nay.
Cơ thể con người không thể tự sản sinh ra Astaxanthin. Tuy vậy chúng ta có thể tìm nguồn Astaxanthin trong tự nhiên từ các loài tôm, cua và tảo biển.
Để duy trì sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể, một người trưởng thành nên sử dụng liều tối thiểu là 2mg Astaxanthin/ngày (tương đương với 113 gram cá hồi tươi). Đối với vận động viên, người mắc các chứng bệnh viêm mãn tính, giảm trí nhớ và thị lực, người làm việc trong môi trường độc hại, người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao, liều khuyên dùng là 8-12 mg/ngày.

Bổ sung collagen từ thực phẩm sẳn có liệu có đủ?

tu khoa

Tóc đẹp - Tags: