Mẹ cho bé bú song song khi nào? – Những điều mẹ cần biết khi nuôi con bú song song là gì?

Cho bé bú song song là khi mẹ mang thai sinh đôi hoặc một người mẹ có thai trong lúc vẫn cho bé lớn bú, sau khi sinh con thì cho cả hai bé cùng bú mẹ. Cho con bú song song hay khiến mẹ gặp nhiều hạn chế, nhưng đồng thời vẫn đem lại những lợi ích nhất định. Vậy, bí quyết để nuôi con bú song song được dễ dàng là gì mẹ có biết? Nếu muốn có câu trả lời thì mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây của gonhub.com nhé.

1. Cho bé bú song song khi nào?

Cho bé bú song song xảy ra khi một người mẹ có thai trong lúc vẫn còn cho bé lớn bú và sau khi sinh con thì người mẹ cho hai bé cùng bú, hoặc khi người mẹ sinh đôi và cho hai bé cùng bú. Hai bé có thể được cho bú cùng lúc hoặc bé trước bé sau. Một người mẹ sinh ba sinh tư hoặc nhiều hơn có thể quyết định cho bú tất cả các bé đây cũng là một dạng nuôi bú song song.

caption alignnone”>có nên cho bé bú song song

Có nên cho bé bú song song. Ảnh: Internet

Nếu người mẹ mang thai trong lúc vẫn còn nuôi con bằng sữa mẹ thì mẹ không cần cai sữa cho bé, mẹ có thể cho bé bú song song và đợi bé lớn tự bỏ bú một cách tự nhiên. Cho bé bú trong lúc mang thai không gây nguy hiểm cho người mẹ hay em bé trong bụng.

2. Lợi ích của việc cho bé bú song song

cho bé bú song song giúp giảm hiện tượng căng sữa

Cho bé bú song song giúp mẹ giảm hiện tượng căng sữa. Ảnh: Internet

3. Bất lợi của việc cho bé bú song song

cho bé bú song song khiến mẹ khó khăn trong việc giảm cân

Cho bé bú song song khiến mẹ khó khăn trong việc giảm cân. Ảnh: Internet

4. Giải đáp thắc mắc khi cơ thể mẹ bắt đầu sản xuất sữa non

Một số mẹ băn khoăn không biết có nên cho bé lớn bú sữa non được sản sinh trong những tuần cuối của thai kỳ và khi mới sinh bé hay không. Vâng, điều này hoàn toàn an toàn, cho bé bú sữa non như cho bé lớn được chích ngừa, được nhận thêm các chất dinh dưỡng và kháng thể vậy.

Có mẹ băn khoăn không biết có đủ sữa non cho cả hai bé cùng bú không. Sẽ có đủ vì sữa non cũng được sản xuất theo cơ chế cung cầu như sữa mẹ. Nếu thực sự lo lắng về điều đó, mẹ có thể cho bé nhỏ bú trước xong rồi mới đến bé lớn. Có thể bé lớn sẽ không thích vị của sữa non và tự cai sữa. Sữa non có thể làm cho bé lớn đi phân hơi lỏng nhưng việc này chỉ kéo dài đến khi sữa non được thay thế bằng sữa trưởng thành.

mẹ vẫn có thể cho 2 bé bú được sữa non

Bé vẫn có thể bú được sữa non khi cho bé bú song song. Ảnh: Internet

5. Bí quyết cho con bú song song

Ăn uống đủ chất, khỏe mạnh và không ăn kiêng giảm cân trong lúc nuôi con bằng sữa mẹ. Cơ thể người mẹ sẽ tự giảm mỡ thừa một cách tự nhiên khi bé nhỏ quyết định tự cai sữa.

Thử nhiều tư thế cho bú khác nhau:

mẹ cho bé bú song song

Mẹ hãy thử nhiều tư thế khi cho bé bú song song. Ảnh: Internet

Nhìn chung, việc cho bé bú song song không phải là điều dễ dàng, đặc biệt trong những tuần đầu tiên. Tuy nhiên, cho con bú song song vẫn mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc. Nếu mẹ đang có ý định hoặc bắt đầu nuôi bú song song thì đừng lo lắng nhé. Hy vọng gonhub.com đã gửi đến những thông tin bổ ích mà các mẹ đang tìm kiếm để có thể nuôi con bú song song thật tốt.

Ngọc Huyền – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: