Có cần thiết phải đi khám sức khỏe du học Canada hay không

Khám sức khỏe là một trong những thủ tục bắt buộc để hoàn thiện hồ sơ du học Canada, nhất là những sinh viên đăng ký các khóa học tại Canada từ 6 tháng trở lên. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn sinh viên vẫn còn lo lắng và chưa nắm rõ được các thủ tục, điều kiện này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một số thắc mắc về vấn đề khám sức khỏe du học Canada để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi sang Canada.

Mục lục

Tại sao phải khám sức khỏe du học Canada

Dựa trên chính sách về sức khỏe nhập cảnh của Chính phủ Canada, những ai có ý định du học Canada từ 6 tháng trở lên đều bắt buộc phải khám sức khỏe. Kết quả khám sức khỏe du học Canada sẽ được gửi đến cơ quan di trú và nhập cư Canada (CIC) và họ sẽ xem xét, quyết định có đủ điều kiện hay không. Trường hợp kết quả kham suc khoe du hoc Canada có vấn đề, nhân viên visa sẽ liên hệ với các sinh viên bằng văn bản.

Đối với du học sinh quốc tế, bắt buộc khám sức khỏe du học Canada dựa trên 2 nguyên tắc sau:

Giảm nhẹ gánh nặng của các dịch vụ phúc lợi xã hội về y tế

Nhằm giảm bớt chi phí cũng như yêu cầu chăm sóc y tế cho sinh viên quốc tế sau khi đến Canada học tập, Lãnh sự quán chỉ cấp visa du học cho những học sinh, sinh viên mắc các bệnh mãn tính, da liễu hay truyền nhiễm. Còn bệnh gan và phổi phải chữa khỏi hẳn mới được đi. Những bệnh này sẽ có chi phí điều trị cao và được chương trình bảo hiểm y tế quốc gia do Chính phủ Canada tài trợ.

Bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Mục đích chính của việc khám sức khỏe du học Canada là để phòng ngừa sự xâm nhập của các bệnh truyền nhiễm vào những người dân sinh sống tại Canada. Vì vậy, các trường hợp mắc bệnh lao, bệnh do ký sinh trùng và bệnh lây qua đường tình dục thường bị từ chối cấp visa.

Thủ tục khám sức khỏe du học Canada

Nội dung khám sức khỏe

Khám sức khỏe du học Canada chú trọng đến việc xét nghiệm máu để kiểm tra bệnh HIV và các bệnh lây nhiễm khác. Khi đó, bạn sẽ được khám tổng quát, thử máu, thử nước tiểu và chụp X-quang. Vì vậy, bạn nên ăn uống nhẹ trước khi khám, uống nhiều nước và hạn chế ăn đồ ngọt để tránh tăng lượng đường trong máu.

Một số lưu ý khi khám sức khỏe du học Canada

Một số địa chỉ khám sức khỏe du học Canada uy tín

Nếu kham suc khoe du hoc Canada sau khi nộp visa, bạn có thể khám ở những nơi được Lãnh sứ quán chỉ định. Nếu khám trước khi nộp visa, thì để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đến một trong những phòng khám uy tín sau:

Tại Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh

Tổ chức di dân Quốc tế (IOM)

Bác sĩ Cynthia May D Malong

Bác sĩ Hoang Quy Truong

Tại Đà Nẵng

Bác sĩ Christopher Suazon

Bác sĩ Hazel Gallardo Paez

Với nhiều trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới và nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn, Canada luôn thu hút các sinh sinh viên tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, những vấn đề về sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của đất nước này. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin, thủ tục về khám sức khỏe du học Canada để có sự chuẩn bị kỹ càng và thành công thực hiện ước mơ du học Canada.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Canada - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status