Chương trình EB3 – Giải pháp vàng cho người Việt

Việc định cư Mỹ hiện nay có rất nhiều phương cách để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân. Nổi bật trong số đó, chương trình EB3 ra đời tạo điều kiện cho đông đảo người Việt gia tăng khả năng chấp nhận visa dinh cu my và thực hiện được “giấc mơ Mỹ” một cách nhanh chóng

Mục lục

Chương trình EB3 là gì?

Chương trình EB3 là một chương trình được thông qua bởi Bộ luật di trú Mỹ nhằm thu hút lao động để phát triển kinh tế ở những địa phương thiếu hụt nguồn nhân lực. EB3 là hình thức công dân nước ngoài thuộc diện lao động lành nghề, chuyên gia hoặc lao động phổ thông nhập cư vào Mỹ để được cấp thẻ xanh (thẻ thường trú nhân) vĩnh viễn.

EB3 được xem là chương trình định cư Mỹ dễ dàng nhất cho cả gia đình so với những diện định cư hiện hành. Chương trình EB3 có thể mang lại cho bạn một công việc ổn định tại Mỹ, thẻ xanh 10 năm cho cả gia đình, đổi mới thẻ xanh không giới hạn, cơ hội thi quốc tịch Mỹ và hưởng lợi từ các chương trình phúc lợi, an sinh xã hội.

Lợi ích của chương trình EB3

 

Điều kiện tham gia chương trình EB3

Đối với ứng viên đang ở tại Việt Nam:

Đối với ứng viên đang lưu trú hợp pháp ở Mỹ:

Các tiêu chí xin visa chương trình EB3

Tùy thuộc vào các nhóm nghề mà sẽ có những tiêu chí khác nhau để xét duyệt visa.

Đối với nhóm Lao động có tay nghề:

Đối với nhóm Chuyên gia:

Đối với nhóm Lao động phổ thông:

Quy trình xin visa chương trình EB3

Bước 1. Nhà tuyển dụng sẽ hoàn tất mẫu đơn Program Electronic Review Management (PERM) và nộp cho Bộ lao động Hoa Kỳ để được chấp thuận. Nhà tuyển dụng phải chứng minh rằng trong suốt quá trình tuyển dụng, họ đã áp dụng nhiều biện pháp để tìm kiếm ứng viên Mỹ nhưng không tìm được người đủ điều kiện hoặc không muốn ứng tuyển.

Bước 2. Nhà tuyển dụng nộp đơn xin bảo lãnh nhân công với Sở Di trú Hoa Kỳ, cụ thể là mẫu đơn I-140. Trong I-140, nhà tuyển dụng cần chứng minh được:

Bước 3. Ứng viên nộp hồ sơ cho công ty tuyển dụng tại Mỹ

Việc đầu tiên người lao động cần làm là nộp hồ sơ ứng tuyển chương trình EB3 cho công ty đang tuyển dụng nhân lực nước ngoài tại Mỹ. Một số giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ I-140 của bạn:

Bước 4. Tiến hành nộp đơn DS-260 ngay sau khi được sở Di trú Mỹ xét duyệt I-140. Bước này yêu cầu những chuyên viên xử lý hồ sơ có kinh nghiệm làm việc tốt để đảm bảo khả năng xét duyệt cao hơn.

Bước 5. Bạn sẽ nhận được lịch hẹn phỏng vấn từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Mỹ là một siêu cường quốc với nền kinh tế, phúc lợi xã hội và những trợ cấp hàng đầu thế giới. Do đó, việc định cư tại quốc gia này luôn là một giấc mơ lớn với nhiều thế hệ người Việt. Chương trình EB3 sẽ là một giải pháp vàng cho những ai mong muốn tìm kiếm cơ hội định cư Mỹ với chi phí thấp nhất.

Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ -