Cập nhật những đổi mới cho chương trình định cư úc diện tay nghề trong năm 2019

Định cư úc diện tay nghề là một trong những diện định cư phổ biến nhất. Chính vì thế mà những thông tin liên quan đến diện định cư úc này được mọi người quan tâm hàng đầu. Bộ di trú đưa ra tài liệu này nhằm tư vấn cho công chúng về phạm vi và thời gian thực hiện cải cách đối với chương trình di trú lành nghề theo nhà tuyển dụng bảo lãnh sau đây:

Cập nhật những đổi mới cho chương trình định cư úc diện tay trong năm 2019

Chương trình di cư có lành nghề thay đổi như thế nào?

Những cải cách này sẽ bắt đầu hoàn thành và thực hiện ngay tháng 3/2018.

Những nội dung này được cải cách để bổ sung cho những thay đổi liên quan đến chương trình di trú lành nghề có bảo lãnh sử dụng lao động tạm thời.

Chương trình bắt đầu thay đổi từ tháng 4/2017

Đối với những người mới đăng ký chương trình visa định cư tay nghề dòng có doanh nghiệp bảo lãnh:

  1. Các danh sách Nghề nghiệp: Danh sách Nghề Nghiệp được Hợp nhất (CSOL) sẽ được thay đổi một cách đáng kể, có khoảng 216 ngành nghề bị loại bỏ và thêm 24 nghề tại các vùng miền của Úc (ví dụ như nghề nghiệp liên quan đến nông trại và nông nghiệp). CSOL hiện đang củng cố dòng Direct Entry của visa ENS.
  2. CSOL chính thức được đổi tên thành Danh sách nghề nghiệp ngắn hạn mới (STSOL) và dựa trên lời tham vấn của Bộ Việc làm thì 6 tháng sẽ được cập nhật một lần.
  3. Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và dài hạn mới (MLTSSL) là tên mới của danh sách nghề nghiệp có kỹ năng (SOL).

Danh sách này sẽ bao gồm các ngành nghề đã được đánh giá là có giá trị cao đối với nền kinh tế Úc và phù hợp với các chiến lược đào tạo và đào tạo dài hạn của Chính phủ.

Những thay đổi bắt đầu từ 1/7/ 2019

Đối với chương trình visa thường trú diện có tay nghề dòng có nhà tuyển dụng bảo lãnh:

– Danh sách nghề nghiệp: STSOL sẽ xem xét lại dựa trên lời tham vấn của Bộ Việc làm. Dựa trên các kết quả từ cuộc xem xét SOL của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2019-2018 thì MLTSSL sẽ được sửa đổi lại.

–Yêu cầu trình độ Tiếng Anh: Tiếng Anh Quốc tế (IELTS) (hoặc điểm kiểm tra tương đương) 6.0 cho từng kỹ năng.

– Yêu cầu về độ tuổi:

+ Đối với người nộp đơn dòng Direct Stream thì tối đa là 45 tuổi tại thời điểm nộp đơn

+ Đối với người nộp đơn chuyển tiếp tạm thời – Temporary Residence Transition steam thì tối đa là 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn.

Chương trình thay đổi vào tháng 12/2017

Chương trình đối với visa thường trú diện tay nghề có nhà tuyển dụng bảo lãnh trước ngày 31/12/17:

– Những người có visa này sẽ được Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới thu thập Số Hồ Sơ Thuế, và dữ liệu đó sẽ được ghi lại với hồ sơ của Cơ quan Thuế Úc để đảm bảo rằng người giữ visa sẽ được trả nhiều hơn mức lương đề cử.

Những đối tượng sẽ ảnh hưởng từ thay đổi này?

Những người xin visa tay nghề có doanh nghiệp bảo lãnh và doanh nghiệp bảo lãnh sẽ bị ảnh hưởng. Trong khi những thay đổi chủ yếu ảnh hưởng đến ENS và RSMS, những đương đơn hiện tại và trong tương lai xin visa 190, visa 189, visa 489 cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi một số thay đổi ngành nghề được định cư.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Định cư Úc - Định cư tại Úc - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status