Chuẩn bị đồ đi sinh ở bệnh viện mẹ bầu không nên mang theo gì?

Vào những tháng cuối thai kì việc chuẩn bị đồ đi sinh ở bệnh viện khiến mẹ bầu tất bật và có chút bối rối. Tuy nhiên bên cạnh những vật dụng cần thiết mẹ bầu lại ít chú ý đến việc không nên mang theo những gì khiến quá trình chuyển dạ đôi lúc có một vài rủi ro.

 

caption alignnone”>mẹ bầu chuẩn bị đồ đi sinh ở bệnh viện

Mẹ đầu chuẩn bị đồ đi sinh ở bệnh viện cho bé. Ảnh: Internet

Mục lục

1. Những vật dụng không nên mang theo khi chuẩn bị đồ đi sinh ở bệnh viện

1.1 Quần áo

Thông thường theo qui định của bệnh viện, thai phụ thường được cấp áo và các dụng cụ cần thiết để chờ ngày sinh. Nhưng có trường hợp khi sinh xong sẽ được mặc quần áo của mình nên thai phụ thường mang theo vài bộ. Tuy nhiên không nên mang những bộ đồ mặc nhà quá ngắn, áo dây, hở vai hoặc quần short.

Bởi trong giai đoạn này thai phụ trải qua quá trình sinh con mất rất nhiều sức và sức đề kháng yếu. Nếu mặc những loại quần áo trên sẽ khiến cơ thể bị lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe đồng thời không phù hợp với môi trường công cộng, đặc biệt là bệnh viện.

bà bầu chuẩn bị đồ

Hành lí mẹ bầu chuẩn bị trước khi đến bệnh viện. Ảnh: Internet

1.2 Giấy tờ không cần thiết

Các loại giấy tờ như sổ khám thai, hộ khẩu, bảo hiểm y tế ( nếu có)…là những loại giấy tờ nên chuẩn bị cẩn thận khi mang theo lúc chuyển dạ. Nhưng bên cạnh đó các loại giấy tờ tùy thân có dán ảnh như giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, hộ chiếu…thì mẹ bầu chỉ nên mang 1 loại để tránh trường hợp gấp gáp, trong lúc bận rộn mà đánh rơi, mất thời gian đi lại để xin cấp hoặc làm giấy khác.

bóp giấy tờ

Không nên mang theo những giấy tờ không cần thiết để tránh thất lạc. Ảnh: Internet

1.3 Trang thiết bị điện tử

Có trường hợp thai phụ khi nhập viện nhưng thời gian chờ sinh lâu hơn dự kiến, hoặc nhập viện trước khi sinh để đảm bảo hơn về sức khỏe thường cảm thấy buồn chán vì ít hoạt động. Thông thường thai phụ sẽ sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng thậm chí là các loại máy chơi game để giải khuây.

Tuy nhiên, trường hợp này không nên để thai phụ sử dụng các loại thiết bị trên bởi tần sóng thiết bị phát ra có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến thai nhi và sức khỏe của người mẹ. Vì vậy người thân nên tránh để thai phụ sử dụng, hạn chế rủi ro trước khi chuyển dạ.

mẹ bầu sử dụng điện thoại

Mẹ bầu không nên sử dụng thiết bị điện tử trước khi chuyển dạ. Ảnh: Internet

1.4 Các loại trang sức

Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ nên việc mang nhiều trang sức không quá xa lạ. Nhưng đối với thai phụ trong thời kì mang thai cho đến lúc sinh nên hạ chế mang những loại nữ trang trên người bởi hoạt động hóa học diễn ra khi tiếp xúc các điều kiện trong tự nhiên và cuộc sống sinh hoạt hằng ngày ít nhiều có sự ảnh hưởng đến đứa trẻ và người mẹ.

Đồng thời, trước khi chuyển dạ cũng không nên mang trang sức để tránh rườm rà, vướn víu trang phục và tác động tiêu cực trong quá trình sinh con.

mẹ bầu cảm thấy ngứa

Việc mang trang sức có thể khiến mẹ bầu cảm thấy khó chịu. Ảnh: Internet

2. Lưu ý khi chuẩn bị đồ đi sinh ở bệnh viện

Tìm hiểu kĩ các yêu cầu, quy định của bệnh viện nơi mẹ bầu chọn sinh để lựa chọn mang theo trang thiết bị phù hợp và quần áo cần thiết. Tránh mang đồ lỉnh kỉnh cản trở việc di chuyển. Đồng thời tìm hiểu về các dịch vụ ở bệnh viện như thuê giường, nơi nghỉ ngơi cho người thân, giặt ủi quần áo, thuê phích nước nóng…

Dựa trên tình hình thời tiết trong tuần, tháng mà mẹ bầu chuẩn bị quần áo cũng như khăn, tất có chất liệu thấm hút tốt hoặc giữ ấm cho cơ thể.

mẹ bầu tìm hiểu thông tin chuẩn bị đồ đi sinh

Mẹ bầu tìm hiểu thông tin để chuẩn bị đồ đi sinh. Ảnh: Internet

Sắp xếp các trang bị sử dụng thường xuyên lên trên, ít dùng bên dưới,  phân loại theo thứ tự hoặc đánh dấu để người thân dễ nhận biết.

Các vật dụng mua về phải được giặt sạch sẽ đối với quần áo, mũ nón, khăn tất…và vệ sinh kĩ càng đối với các thiết bị khác.

Việc chuẩn bị đồ đi sinh ở bệnh viện nên lưu ý cẩn thận không chỉ bảo vệ sức khỏe cho thai phụ mà còn bảo vệ cho trẻ sơ sinh. Hi vọng với những chia sẻ trên gonhub.com sẽ giúp mẹ bầu có thêm nhiều kiến thức trong quá trình mang thai cho đến khi chuyển dạ và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Lý Ngân – Tổng hợp

Mẹ - Bé -