Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé mùa thu như thế nào là tốt nhất?

Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé mùa thu không quá khó nhưng mẹ bầu phải cẩn thận trong việc lựa chọn các vật dụng phù hợp. Từ những món đồ cho mẹ đến các món đồ cho bé không chỉ đảm bảo an toàn sức khỏe mà còn phải giữ vệ sinh thật tốt. Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu để bảo vệ con yêu tốt nhất. Tiết trời mùa thu tuy mát mẻ hơn cái nóng mùa hè và không se lạnh như mùa đông nhưng mẹ bầu cần phải lưu ý khí hậu để việc chuẩn bị đồ đi sinh cho bé một cách thật tốt. Đặc biệt khí hậu nước ta có chuyển biến khá phức tạp nên từ mọi khâu chuẩn bị của mẹ sẽ giúp tâm lí ổn định hơn trước quá trình vượt cạn và khi bé con chào đời.

 

Mục lục

1. Đồ dùng cho mẹ bầu sắp sinh

1.1 Các loại giấy tờ cần thiết

Sổ khám thai là một trong những giấy tờ quan trọng trong túi hồ sơ khi mẹ bầu là thủ tục nhập viện. Các kểt quả xét nghiệm máu, nước tiểu, tiền án bệnh hoặc lưu ý của bác sĩ ở những lần sinh trước cùng với lịch sử khám định kì của thai phụ trong quá trình mang thai sẽ giúp các bác sĩ chuẩn đoán chính xác tình trạng của mẹ và bé để lựa chọn phương pháp sinh an toàn.

mẹ bầu tìm hiểu thông tin

Mẹ bầu tham khảo khi chuẩn bị các loại giấy tờ để làm thủ tục nhập viện chuyển dạ. Ảnh: Internet

Ngoài ra mẹ bầu cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân có dán ảnh kèm theo như chứng minh nhân dân, hộ chiếu…cùng với hộ khẩu và bảo hiểm y tế ( nếu có) gồm bản chính và các bản sao không cần công chứng.

1.2 Vật dụng cá nhân

mẹ bầu chuẩn bị vật dụng cần thiết

Mẹ bầu đang lựa chọn vật dụng cần thiết nên mang đi. Ảnh: Internet

Đồng thời mẹ bầu có thể mang theo các vật dụng cần thiết khác như: khăn giấy, khăn cuộn, khăn tắm, khăn giấy ướt, bàn chải và kem đánh răng, nước muối dùng súc miệng, ly và muỗng để uống hoặc pha sữa, miếng lót thấm sữa nến mẹ không muốn dùng chung khăn sữa với bé, áo ngực cho con bú, túi nilon, nút tai…

2. Đồ dùng cho bé yêu của mẹ

đồ dùng cho bé

Đồ dùng được chuẩn bị sẵn cho bé của mẹ bầu. Ảnh: Internet

Do được xem là khoảng thời gian khá mát mẻ trong năm tuy nhiên cũng cận mùa đông vì vậy chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé mùa thu không nên bỏ qua các vật dụng sau:

mẹ xếp đồ của bé

Quần áo của bé được mẹ bầu sắp xếp cẩn thận trước khi đi sanh. Ảnh: Internet

Không chỉ vậy các mẹ bầu nên chuẩn bị thêm khăn lớn dùng khi tắm cho bé, lau khô người và quấn bé, kèm với khăn sữa sử dụng khi vệ sinh hoặc lau ngực cho mẹ. Các vật dụng khác như: thau, chậu nhỏ, bình sữa, dụng cụ vệ sinh bình, gạc, tưa lưỡi, nước muối sinh lý, chăn….

Quá trình chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé mùa thu các mẹ hết sức lưu ý đến chất lượng, kiểu dáng cũng như số lượng sau cho phù hợp. Tránh mua ở các nơi không rõ nguồn gốc, mang thừa vật dụng, cản trở quá trình di chuyển và thất thoát đồ đạc trong quá trình đi lại ở bệnh viện. Sự chuẩn bị tốt của mẹ bầu cùng với người thân sẽ giúp cho quá trình làm thủ tục nhanh chóng, chuyển dạ dễ dàng và hơn thế là sự bảo đảm về tinh thần hay sức khỏe của người mẹ và trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên cẩn thận với việc sắp xếp đồ dùng sao cho hợp lí giúp dễ dàng trong việc tìm kiếm khi cần, làm sạch vật dụng và quần áo sau khi mua về…Chúc mẹ bầu có thêm nhiều thông tin hữu ích trong quá trình chuẩn bị chào đón đứa trẻ và được mẹ tròn con vuông.

Lý Ngân – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: