Chuẩn bị đồ đi sinh cho bé gái và mẹ bầu như thế nào là chu đáo?

Mẹ bầu nên chuẩn bị đồ đi sinh cho bé gái như thế nào? Với bé gái nên chuẩn bị những gì là câu hỏi mà các mẹ bầu không khỏi băn khoăn vào những ngày cuối thai kì. Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu những điều cần thiết cho mẹ trong việc chuẩn bị đồ đi sinh để chào đón công chúa bé nhỏ.

 

mẹ bầu chuẩn bị đồ đi sinh cho bé gái

Mẹ bầu cẩn thận chuẩn bị đồ đi sinh cho con. Ảnh: Internet

Mục lục

1. Chuẩn bị đồ đi sinh cho bé gái bao gồm những gì?

1.1 Quần áo sơ sinh

Trẻ em lúc mới sinh sẽ được mặc đồ của bệnh viện sau đó mới mặc đồ do mẹ chuẩn bị. Mẹ bầu nên chuẩn bị các loại trang phục được làm từ cotton thấm hút tốt, mềm mại và không gây kích ứng da cho trẻ. Nên chuẩn bị những loại áo cài một bên để dễ dàng thay mặc. Trong trường hợp trời trở lạnh thì nên mang theo áo khoác lên để giữ ấm cho trẻ hoặc áo dài tay. Trẻ mới sinh thường đóng tả hoặc bỉm nên mẹ không cần thiết phải mang theo quần.

quần áo trẻ em

Quần áo cho bé gái cho bé gái sắp chào đời. Ảnh: Internet

1.2 Tã lót cho em bé

Nên chuẩn bị khoảng 10 tã lót có kết hợp với tã bỉm hoặc bao gồm tã bỉm, tã xô và tã chéo. Khoảng 10 cái mỗi loại để dùng đóng bỉm cho trẻ sau khi lau chùi, vệ sinh xong đồng thời có thể có thể kéo kín cả chân và đùi để bảo vệ làn da của bé.

1.3 Mũ đội đầu, che thóp và bao tay, bao chân cho trẻ

Mang theo khoảng 3 cái mũ đội đầu với chất liệu mềm mại, thoáng mát dùng để bảo vệ đầu của bé. Bên cạnh đó nên chuẩn bị thêm 2 đến 3 cặp bao tay chân để giữ ấm cho trẻ.

1.4 Các loại khăn

Mẹ bầu mang khoảng 2 cái, chọn loại lớn cái để quấn và lau mình cho bé sau khi tắm. Ngoài ra còn chuẩn bị thêm 20 cái khăn sữa chất liệu mềm mại, loại nhỏ, mỏng dùng để vệ sinh cho bé để tránh ảnh hưởng đến da, không gây đau và lau vùng mẹ bầu cho con bú.

bao chân cho bé gái

Bao chân màu hồng đáng yêu cho bé gái. Ảnh: Internet

1.5 Bình sữa

Nên chọn loại 120 ml dùng để cho trẻ bú nếu mẹ chưa có sữa. Cũng nên chuẩn bị thêm dụng cụ để vệ sinh bình sữa cho bé.

bình sữa cho bé

Có thể mang theo bình sữa phòng khi mẹ bầu chưa có sữa ngay. Ảnh: Internet

1.6 Một số loại dụng cụ cần thiết khác

Mẹ bầu nên chuẩn bị 2 cái thau (chậu nhỏ)  một cái dùng để vệ sinh mặt mũi cho bé, một cái dùng để vệ sinh mông khi bé ị. Ngoài ra nên chuẩn bị các vật dụng như 4 chiếc băng rốn, 5- 7 chiếc rơ lưỡi, 1 gói bông y tế, 1 gói khăn ướt, 1 lọ nước muối sinh lý 10 ml…

2. Chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ

2.1 Một số giấy tờ cần thiết

mẹ bầu ghi chép

Mẹ bầu kiểm tra lại giấy tờ và vật dụng mang theo đi sinh con. Ảnh: Internet

Sổ khám thai và một số giấy xét nghiệm, siêu âm, ECG ( nếu có), X quang…từ lúc bắt đầu khám thai cho đến cho đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra mẹ bầu cần mang theo các giấy tờ liên quan đến tiền sử bệnh án, hoặc ở các thai kì trước nếu có để bác sĩ có thể chuẩn đoán chính xác tình trạng thai nhi cũng như sức khỏe của thai phụ.

Giấy tờ tùy thân có ảnh như chứng minh nhân dân, hộ chiếu…, hộ khẩu, bảo hiểm y tế ( nếu có). Đồng thời nên chuẩn bị tiền đóng tạm ứng để hoàn tất thủ tục nhập viện nhanh chóng.

2.2 Các vật dụng cần thiết

mẹ bầu chuẩn bị đồ cho mình

Chuẩn bị quần áo mang theo cho mẹ bầu. Ảnh: Internet

Chuẩn bị đồ đi sinh cho bé gái với các vật dụng cần thiết và giấy tờ dành cho mẹ bầu là bước khởi đầu quan trọng trước quá trình vượt cạn của người mẹ. Sự đầu tư về mặt tinh thần, cẩn thận trong khâu vệ sinh dụng cụ, sắp xếp vật dụng hợp lí cũng như kiểm tra kĩ lưỡng mẹ bầu sẽ cảm thấy  thoải mái hơn về mặt tâm lí và chào đón công chúa bé nhỏ ra đời.

Lý Ngân – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: