Chữa thoái hóa cột sống bằng cây cỏ xước – Thuốc Nam mà hiệu quả

Thoái hóa cột sống là bệnh lí khiến cho những người lớn tuổi thường xuyên phải chịu những cơn đau khổ sở mỗi khi trái gió trở trời. Và nhiều người mắc thoái hóa cột sống không biết đến bài thuốc chữa thoái hóa cột sống bằng cây cỏ xước. Hãy cùng đón đọc bài viết này của gonhub.com để có được những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về cách điều trị này nhé!

Chữa thoái hóa cột sống bằng cây cỏ xước - Thuốc Nam mà hiệu quả

Mục lục

Tại sao cây cỏ xước có tác dụng điều trị thoái hóa cột sống?

Thoái hóa cột sống là bệnh mãn tính thường diễn ra ở độ tuổi sau 50 do sự già đi của hệ thống xương khớp và cột sống khiến xương gặp nhiều vấn đề như khô khớp, cứng khớp, xương bị giòn và dễ gẫy hơn. Trong thời gian gần đây, tỉ lệ người mắc thoái hóa cột sống cũng đang ở trong tình trạng báo động và cần được điều trị một cách dứt điểm tránh để lâu sẽ gây ra những biến chứng khôn lường.

Thoái hóa cột sống cũng như các bệnh mãn tính về xương khớp khác được khuyên điều trị theo phương hướng Đông y hơn là Tây y. Bên cạnh những loại cây quen thuộc trong điều trị thoái hóa cột sống như ngải cứu, gừng tươi, dền gai, bìm bịp…. thì cỏ xước cũng được coi là một thần dược để chữa trị bệnh này.

Cỏ xước có có tên khoa học là Achyranthes aspera L., thuộc họ Rau dền (Amaranthaceae), còn được gọi là ngưu tất nam. Đây là một loài thực vật có có thân mảnh, cao tầm 1m, mọc hoang ở khắp nơi. Người ta thường hái rễ củ của Cỏ xước đem về phơi khô dùng để chữa nhiều bệnh. Cỏ xước là loại rau dại ăn rất mát và bổ, những ngọn non và lá non còn được sử dụng để nấu canh, xào và được nhiều người dân miền núi thường xuyên ăn.

Chữa thoái hóa cột sống bằng cây cỏ xước - Thuốc Nam mà hiệu quả

Theo Đông y, cỏ xước có vị đắng, chua, cay, tính bình, có tác dụng lưu thông máu huyết, tiêu viêm, bổ gan bổ thận, tăng cường gân cốt, thường được sử dụng để chữa các bệnh như viêm phế quản, viêm thận, sỏi tiết niệu, chữa cao huyết áp, tụ máu bầm và đặc biệt là chữa nhiều bệnh xương khớp rất hiệu quả trong đó có thoái hóa cột sống.

Khoa học đã tìm ra trong cỏ xước có chứa rất nhiều các hợp chất khác nhau như 81,9% nước, 3,7% protid, 9,2% glucid, 2,9% chất xơ, 2,6% caroten, 2,0% vitamin C. Rễ cây cỏ xước có chứa acid oleanolic (sapogenin) và phần hạt là hentriacontane và saponin 2%, acid oleanolic, saponin oligosaccharide, acid oleanolic 1,1%.

Trong điều trị và hồi phục thoái hóa cột sống, nếu người bệnh sử dụng thường các bài thuốc làm từ cây cỏ xước sẽ có nhiều tác dụng to lớn, thúc đẩy quá trình hồi phục được diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống từ cây cỏ xước

Nguyên liệu cần có để làm bài thuốc

Cách thực hiện bài thuốc chữa thoái hóa cột sống từ cỏ xước

Bài thuốc là sự kết hợp của cỏ xước và các loại thuốc quý trong Đông y mà chúng ta đã vô cùng quen thuộc như thục linh, nhọ nồi, ngải cứu…. Đây đều là những thảo dược có tác dụng rất lớn trong việc điều trị các bệnh về xương khớp nói chung và thoái hóa cột sống nói riêng.

Chữa thoái hóa cột sống bằng cây cỏ xước - Thuốc Nam mà hiệu quả

Cách sử dụng bài thuốc

Mỗi ngày hãy sắc 1 thang như vậy để uống và duy trì sử dụng trong nhiều ngày (ít nhất từ 7 đến 10 ngày) người bệnh sẽ cảm nhận được tác dụng to lớn của bài thuốc trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh cũng như giảm đau và kháng viêm một cách hiệu quả nhất.

Chữa thoái hóa cột sống bằng cây cỏ xước - Thuốc Nam mà hiệu quả

Đây là một loại cỏ và vị thuốc quý trong tự nhiên nên người bệnh có thể yên tâm sử dụng bài thuốc này một cách lâu dài mà không sợ các tác dụng phụ hay ngộ độc trong quá trình sử dụng thuốc. Nếu kiên trì sử dụng trong thời gian dài bệnh thoái hóa cột sống sẽ ngày một thuyên giảm và người bệnh sẽ không phải chịu những cơn đau đớn mỗi ngày nữa.

Điều trị thoái hóa cột sống bằng cỏ xước đã được các bác sĩ và nhiều bệnh nhân kiểm chứng về chất lượng cũng như hiệu quả trong chữa bệnh nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng bài thuốc này. Chúc các bạn mau chóng lành bệnh và đừng quên luôn đồng hành cùng gonhub.com mỗi ngày nhé!

Kiến thức - Tags: