Chữa đau dạ dày bằng nghệ đen hay nghệ vàng?

Nghệ vàng chuyên đặc trị bệnh đau dạ dày, tá tràng đường tiêu hóa nói chung, còn nghệ đen chuyên trị bệnh đau bụng của phụ nữ. Các bác sỹ khuyến cáo dùng nghệ vàng trị đau dạ dày vì nghệ đen có tính phá huyết cao, không tốt cho việc điều trị bệnh viêm nhiễm.

Mục lục

Nghệ vàng chứa thành phần gì, chữa bệnh gì?

Cây nghệ vàng là loại cây mà bấy lâu nay được giới chuyên gia trong y học đánh giá rất cao ở khả năng phòng và chữa rất nhiều loại bệnh khác nhau. Trong cây nghệ có củ nghệ, loại củ mà chứa rất nhiều hàm lượng Curcumin loại hoạt chất được ứng dụng rất nhiều trong y khoa. Curcumin đã được rất nhiều nguyên cứu lâm sàng, thực nghiệm chứng minh sự hiệu quả ở đặc tính sinh học của nó để điều trị các bệnh như ức chế tế bào ung thư, chống viêm nhiễm, thanh lọc gan, thận, nâng cao sức đề kháng… cũng như đạt hiệu quả cao trong việc chăm sóc sắc đẹp.

Chữa đau dạ dày bằng nghệ đen hay nghệ vàng?

Nghệ đen chứa thành phần gì, chữa bệnh gì?

Chữa đau dạ dày bằng nghệ đen hay nghệ vàng?

Tác dụng chính của nghệ đen là gì?

Chữa đau dạ dày bằng nghệ đen hay nghệ vàng tốt?

Theo nhiều nghiên cứu gần đây, các bác sỹ cho biết nghệ đen có tính phá huyết cực mạnh nên chống chỉ định với bệnh nhân viêm loét dạ dày. Bạn hãy dùng nghệ vàng kết hợp cùng mật ong để chữa trị căn bệnh dạ dày nhé.

Chữa đau dạ dày bằng nghệ đen hay nghệ vàng?

Để có hiệu quả, bạn nên dùng bột nghệ bởi tinh bột thường dễ dàng tan trong ruột, các chất dinh dưỡng được hấp thu ở ruột non nhiều hơn và giảm khó chịu cho dạ dày.

tu khoa

Kiến thức - Tags: