Chú ý lượng sữa chuẩn cho trẻ cần bú mỗi ngày theo từng tháng tuổi mẹ nên biết

Chú ý lượng sữa chuẩn cho trẻ cần bú mỗi ngày theo từng tháng tuổi mẹ nên biết sẽ là những tư vấn và chia sẻ rất bổ ích, cần thiết giúp các mẹ có thể biết được kế hoạch bổ sung nguồn dưỡng chất thiết yếu có trong sữa đảm bảo cung cấp đầy đủ cho con trong giai đoạn phát triển đầu đời.

Các mẹ nên biết rằng, nhu cần sữa cung cấp cho trẻ theo từng mốc độ tuổi là hoàn toàn khác nhau, thế nên các mẹ cần có kiến thức để lên kế hoạch nuôi con thật tốt. Và thực tế cũng cho thấy, trẻ sơ sinh có nhu cầu bú sữa mỗi ngày khác với trẻ 3 tháng, 6 tháng hay 9 tháng. Vậy đâu là nhu cầu lượng sữa phù hợp và đúng đắn nhất cho từng tháng tuổi của bé?

Hãy cùng gonhub.com tham khảo lượng sữa chuẩn cho trẻ cần bú mỗi ngày theo từng tháng tuổi mẹ nên biết bên dưới đây để có kế hoạch bổ sung tốt nhất cho con nhé!

Tìm hiểu nhu cầu bú sữa cần thiết của trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ

Dụa theo nghiên cứu và khảo sát trẻ bú sữa mẹ, các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em kết luận rằng: Bé 03 tháng đầu tăng trưởng rất nhanh, bé cần năng lượng nhiều. 03 tháng sau bé tăng cân chậm lại nên nguồn dinh dưỡng nuôi bé tương tự như trong 03 tháng đầu cũng đủ để nuôi bé trong 03 tháng sau. Do đó bé bú mẹ thì các mẹ hãy luôn tin rằng sữa mẹ đủ cho bé.

Chú ý lượng sữa chuẩn cho trẻ cần bú mỗi ngày theo từng tháng tuổi mẹ nên biết

 

Trẻ sơ sinh bú sữa công thức

Xin mách mẹ bảng gợi ý lượng sữa bé cần trong mỗi cữ, mỗi ngày tùy theo tháng tuổi

Chú ý lượng sữa chuẩn cho trẻ cần bú mỗi ngày theo từng tháng tuổi mẹ nên biết

Chú ý lượng sữa chuẩn cho trẻ cần bú mỗi ngày theo từng tháng tuổi mẹ nên biết

Chú ý lượng sữa chuẩn cho trẻ cần bú mỗi ngày theo từng tháng tuổi mẹ nên biết

Nhu cầu lượng sữa đối với trẻ 1-5 tuổi

Chế độ ăn chính hằng ngày là cháo, cơm, mì, súp, bún, phở… trẻ vẫn cần 400 – 500 ml sữa/ngày. Giai đoạn này, bạn có thể dùng tất cả các loại sữa dành cho trẻ trên một tuổi, sữa bò tiệt trùng, sữa bột nguyên kem, sữa đậu nành, sữa chua.

Nhu cầu lượng sữa đối với trẻ ở lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở (6-14 tuổi)

Một vài điều quan trọng mà các mẹ nên lưu ý trong việc cho con bú sữa

Một số dấu hiệu giúp các mẹ nhận biết bé bú đã đủ no

 

Chú ý lượng sữa chuẩn cho trẻ cần bú mỗi ngày theo từng tháng tuổi mẹ nên biết

Đâu là lượng cháo và sữa cần thiết với bé 8 tháng tuổi?

Dưới đây là thực đơn của một bé 8 tháng tuổi. Các mẹ cùng tham khảo lời khuyên của bác sĩ về lượng cháo và sữa phù hợp với bé nhé!

Hỏi

Bé nhà e hiện được 8 tháng 2 ngày. Khi sinh bé nặng 3.7kg, dài 50cm. Bé bú mẹ hoàn toàn từ khi sinh tới lúc 4.5 tháng (lúc đó bé nặng 9kg, dài 64cm). Bé được gần 5 tháng, em bắt đầu cho bé ăn bột ngọt 1 lần/ngày và bú mẹ bình thường. Khi thấy bé có vẻ chán bột ngọt, em chuyển sang cho bé ăn bột mặn 3 bữa/ngày, đan xen bú mẹ, lúc đó bé được gần 7 tháng. Em vẫn cho bé ăn đan xen bột mặn và bột ngọt mỗi ngày để bé đỡ ngán, mỗi lần bé ăn được hơn nửa bát cơm.

Em bắt đầu cho bé ăn cháo xay hơn một tuần nay. Mới đầu bé ăn 1 bữa/ngày (đan xen bột mặn hoặc ngọt) nhưng hiện giờ em cho bé ăn cháo 2 bữa/ngày và thêm 1 bữa bột. Bé vẫn bú mẹ xen kẽ giữa các bữa ăn.

Ông bà “ngại” cân cho bé nên 3 tháng nay em cũng không biết bé nặng bao nhiêu, nhưng nhìn bé vẫn phát triển bình thường về cân nặng. Hiện bé dài 74.5cm.

Em đang tập cho bé ăn pho-mai. Mỗi lần bé ăn được 1/2 miếng hình tam giác. Bé cũng thích ăn sữa chua, mỗi lần ăn 1/2 hũ lớn.

Xin bác sĩ cho em hỏi chế độ dinh dưỡng theo độ tuổi của bé như thế nào là hợp lý ạ? Làm sao em có thể biết được lượng đạm, rau củ… phù hợp với bé. Em sợ ăn ít quá con sẽ thiếu chất nhưng nếu ăn thừa cũng không tốt. (Hồng Yến)

Trả lời của chuyên gia dinh dưỡng cho bé

Bé nhà bạn khi sinh ra có chỉ số cân nặng và chiều cao tốt, cũng không có vấn đề gì đặc biệt về sức khỏe vì không thấy bạn nhắc tới; đây chính là nền tảng tốt bé phát triển tốt về sau nếu được cung cấp một chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Điều quan trọng nhất bạn cần thay đổi trong việc chăm sóc bé bây giờ là để ý tới lượng sữa con bú vào. Đối với bé 8 tháng tuổi, lượng sữa bé cần mỗi ngày tối thiểu là 710ml, bao gồm cả sữa mẹ và sữa công thức. Bạn hãy vắt sữa mẹ ra bình để biết được bé đã bú đủ hay chưa. Ở thời điểm này, sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu của bé, bạn đừng vì quá tập trung vào các món bột/cháo mà không để ý tới lượng sữa bé bú nhé.

Hơn nữa, việc bạn cho bé ăn nhiều cháo/bột với nhiều dưỡng chất quá cũng khiến bé dễ bị thừa cân. Theo thông tin bạn cung cấp, vào thời điểm 4.5tháng, bé đã nặng 9kg, như vậy là đã bị thừa cân. Bạn nên điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng cho con nhé!

Hiện bạn đang cho bé ăn hai bữa cháo và một bữa bột mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không nói rõ lượng bé ăn là bao nhiêu, e rằng nếu ăn quá nhiều, lượng sữa bé bú sẽ không đạt yêu cầu. Bạn có thể linh động để điều chỉnh thực đơn của bé sao cho phù hợp nhé. Bạn cũng có thể chỉ cho bé ăn hai bữa chính là bột/cháo mỗi ngày vào gần trưa và tối, còn lại là một bữa phụ với súp, bánh, hoa quả…

Đối với vấn đề dưỡng chất cho bé, mỗi ngày, bạn lưu ý cho bé ăn đủ cả bốn nhóm thực phẩm gồm chất béo, chất đạm, đường và chất xơ. Mỗi bát bột/cháo của bé nên có cả thịt lẫn rau.

Đối với pho-mai, bạn có thể cho bé ăn không, cũng có thể cho vào bột/cháo của bé để giúp món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, bạn không nên cho bé ăn thường xuyên vì dễ khiến bé thừa cân, bạn chỉ nên cho bé ăn khoảng 1 – 2 lần/ tuần, mỗi lần khoảng 10g.

Điều quan trọng nhất là bé ăn tốt, ngủ tốt, cứng cáp, khỏe mạnh, không bệnh tật… nhưng thỉnh thoảng bạn cũng nên cân cho bé hoặc đưa bé đi khám để biết thể trạng của con thế nào và có hướng điều chỉnh phù hợp nhé!

Thông qua nhiều thông tin cụ thể và quan trọng trên đây, chúng tôi hi vọng rằng các bạn sẽ biết được nhu cầu cũng như lượng sữa chuẩn cho trẻ cần bú mỗi ngày theo từng tháng tuổi là bao nhiêu để có kế hoạch, chủ động cung cấp đầy đủ nhất cho bé yêu nhà mình. Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên dẫn con đi khám định kì để biết được chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho bé theo từng mốc tuổi nhé. Chúc các mẹ nuôi con khỏe – dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status