Chồng ngoại tình nhiều lần có nên tha thứ?

Chồng ngoại tình nhiều lần có nên tha thứ? Là câu hỏi nghe có vẻ đơn giản nhưng để trả lời được người phụ nữ phải đánh đổi lấy sự tổn thương, đau khổ, đắn đo suy nghĩ giữa được và mất, lúc này họ lựa chọn không đơn thuần lựa chọn theo cảm xúc mà còn suy nghĩ nhiều thứ, nhất là cho con của mình. Câu chuyện của chị Thanh (quận 7, TPHCM) chồng ngoại tình nhiều lần có nên tha thứ? Và quyết định cuối cùng hết sức bất ngờ của chị.

chồng ngoại tình nhiều lần có nên tha thứ

Chồng ngoại tình nhiều lần phụ nữ có nên tha thứ? Ảnh: Internet

Tôi và chồng yêu nhau từ năm 3 đại học, chồng hơn tôi 2 tuổi. Sau khi ra trường, chúng tôi kết hôn. Tôi nhỏ bé, không xấu, không tồi. Tôi cá tính, biết điều và khéo giao tiếp, trẻ hơn nhiều so với tuổi 30, đặc biệt là hợp nói chuyện với đàn ông. Chồng tôi đẹp trai, cao ráo, có năng lực, hiền lành trong mắt người ngoài. Khi yêu nhau anh luôn xin lỗi và làm lành trước. Cuộc sống vợ chồng chúng tôi đẹp. Tôi đã thực sự hạnh phúc cho đến khi tôi bầu bé thứ 2 được 4 tháng…

Mặc dù mang thai nhưng tôi vẫn lên mạng học cách quan hệ an toàn, bởi tôi hiểu đàn ông nếu không thường xuyên làm chuyện ấy sẽ rất dễ ra ngoài “ăn vụng”. Một đêm sau khi quan hệ xong, anh lăn ra ngủ, tôi cầm lấy điện thoại anh và phát hiện thấy anh thường xuyên gọi và nhắn tin cho 1 đồng nghiệp nữ rồi xóa. Tôi nằm suy nghĩ, trằn trọc đến 2h sáng. Tôi gọi anh dậy và hỏi thẳng: Cô ta là ai?

Anh thừa nhận, đó là đồng nghiệp, chồng cô ta đi xuất khẩu lao động nước ngoài ít về, con cô ta 3 tuổi. Anh và cô ta có cảm tình với nhau rồi quá giới hạn một lần. Tôi đau và khóc, con bé trong bụng mới có 4 tháng. Tôi nói li hôn. Anh quỳ xuống khóc lóc van xin nói rằng trót dại, rằng anh không yêu cô ta. Tôi đuổi anh ra khỏi phòng ngủ và nhốt mình trong phòng khóc. Anh ta thức cả đêm và viết cho tôi một tờ giấy hứa hẹn và xin lỗi các kiểu. Tôi chấp nhận vì con tha thứ.

chồng ngoại tình xin được tha thứ

Chồng nhiều lần ngoại tình nhưng luôn miệng chối cãi. Ảnh: Internet

Sau lần đó, anh bắt đầu tạo thói quen chạy bộ. Chúng tôi yêu nhau và kết hôn tính đến nay đã được 6 năm, tôi hiểu anh đến mức anh không cần mở miệng tôi đã đoán biết được anh muốn gì. Ngày trước, mỗi lần kêu anh dạy đi làm là mất cả 15 phút anh mới chịu dậy, tôi bắt đầu có linh cảm anh đang giấu tôi chuyện gì. Và tôi đã theo dõi. Cái gì đến phải đến, tôi bắt được tận tay anh đang chat với cô ta, mà nội dung thì tôi không đọc được vì anh đã ném bể điện thoại ngay. Anh quỳ xuống ngay giữa lối đi bộ ven hồ, xin tôi và giải thích rằng anh chỉ nói lần cuối để chấm dứt, nhưng ai tin được đây? Tôi bỏ về, anh chạy theo về đến nhà, tôi tát cho anh một cái thật đau và nói: “Đủ rồi, ra tòa đi”. Anh tiếp tục năn nỉ và tôi lại tiếp tục trì hoãn việc ly hôn này.

Đến dịp đi du lịch của công ty anh. Anh đăng ký cho cả tôi đi cùng nhưng sau những gì đã xảy ra, tôi từ chối không đi nữa. Tôi đã đặt vé đi Đà Lạt cùng hôm lịch đi của anh. Tôi đi một mình. Đêm trước đó, tôi gửi cho anh hình ảnh vé máy bay đi Đà Lạt của tôi. Anh gọi tôi ra ngoài nói chuyện, trách hành động cảm tính không nghĩ đến con trong bụng. Anh không đi du lịch cùng công ty nữa, nhưng cũng không ở nhà. Anh lấy xe đi phượt 2 hôm. Còn tôi thì thêm nghi ngờ.

chồng ngoại tình nhiều lần có nên tha thứ

Chồng van xin vợ tha thứ vì đã ngoại tình. Ảnh: Internet

Khoảng 20 ngày sau, cô ta nghỉ việc, cũng là lúc tôi phát hiện ra anh liên lạc với cô ta qua game anh chơi, tôi đọc được những lời yêu thương, còn lần ra họ share clip, hình ảnh qua một ứng dụng. Thậm chí, họ lén lút đi nhà nghỉ trong giờ hành chính.Tôi bình tĩnh lưu lại tất cả, và gọi anh ta dậy nói chuyện. Vẫn như lần trước, anh ta lại quỳ, khóc và nói đủ thứ, xin tôi không post lên mạng. Cô kia gọi điện khóc xin xỏ. Tôi đau và lúc này con trong bụng tôi mới chỉ có 7 tháng, nó vẫn chưa chào đời.

Ai đó sẽ hỏi: Sao tôi có thể kiên nhẫn đến như vậy? Còn chưa đủ để ly dị sao? Đương nhiên là quá đủ. Tôi chưa bao giờ bỏ ý định ly dị, nhưng ly dị lúc nào mới là khôn ngoan? Tôi phải chờ đến lúc con sinh ra để nó cũng được hưởng phần tài sản của chúng tôi. Vả lại, hộ khẩu của chúng tôi lại đăng kí cùng với ba mẹ đẻ tôi. Tôi không muốn người ta đến nhà ông bà hòa giải, không muốn bố mẹ bị dị nghị. Tôi  phải làm hộ khẩu về nhà riêng để không liên quan rồi ly dị.

bà mẹ đơn thân

Li hôn chồng nhưng phải khôn ngoan. Ảnh: Internet

Em trai ruột tôi làm đám cưới trong thời gian đó. Tôi không thể biến cái đám cưới đó thành u ám được. Và vì con tôi chưa chào đời, con lớn thì còn đang học mầm non, một mình tôi không thể xoay sở được, tôi vẫn cần anh ta bên cạnh để chăm sóc, không giải thoát anh ta một cách dễ dàng vậy được.

Chồng ngoại tình nhiều lần có nên tha thứ? Với tôi, tất nhiêu là không tha thứ. Dù đau đớn đó, buồn bã đó nhưng suy cho cùng kể cả có ly hôn cũng phải tỉnh táo và khôn ngoan để lựa chọn đúng thời điểm. Sau khi li hôn, mình sẽ trở thành một bà mẹ đơn thân, một mình từ chăm sóc và nuôi dạy con, sẽ cần rất nhiều tiền. Nếu cứ sống theo cảm xúc thì chỉ làm cuộc sống của cả ba mẹ con thêm tồi tệ, anh ta đã đâm cho tôi quá nhiều nhát dao thì cái giá anh ta phải trả phải nhiều hơn gấp bội?

Diễm My tổng hợp

Góc tâm sự - Tags: