Chóng mặt có thể là dấu hiệu của nhiễm độc hay u não bạn đã biết chưa

Chóng mặt có thể là dấu hiệu của nhiễm độc hay u não bạn đã biết chưa cùng những kiến thức thông tin liên quan mà chuyên mục muốn cung cấp thêm để bạn hiểu rằng hậu quả của tình trạng chóng mặt gây ra là vô cùng nguy hiểm như dẫn tới tai nạn sinh hoạt, tai nạn giao thông hay tai nạn trong lao động. Thường thì những người thường xuyên bị chóng mặt đều mô tả như nhau, đó chính là cảm giác quay cuồng, mọi thứ xung quanh nhìn như bị đảo lộn, mất thăng bằng, không đứng vững, mọi sự vật hiện tượng không theo một vị trí hay quy luật nào. Thậm chí, có người còn có cảm giác như đang đi trên thuyền giữa những cơn sóng to gió lớn, chao đảo, bước hụt, nói chung là mọi thứ dường như không có trọng lượng, ruột gan thì nôn nao rối bời như tơ vò.

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm đọc bài phân tích cụ thể bên dưới đây để biết được chóng mặt có phải là dấu hiệu của nhiễm độc hay u não khôngnguyên nhân gây chóng mặt là gì nhé!

Chóng mặt có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của nhiễm độc hay u não và nguyên nhân gây chóng mặt bạn cần biết

Chóng mặt thường diễn biến thành cơn, ngắn là vài phút, dài là một vài ngày hoặc hàng tuần. Cơn tái phát nhiều lần. Người bệnh luôn trong tình trạng lo âu, sợ sệt. Cơn chóng mặt có thể xuất hiện khi bạn đang dùng thuốc, đặc biệt là streptomycin; bạn sẽ thấy chóng mặt, quay cuồng, nôn thốc nôn tháo, người bệnh bị suy sụp vì chóng mặt và nôn, không ăn được. Chóng mặt có thể đi kèm với ù tai như tiếng ve kêu, tiếng còi tàu một hoặc hai bên, nghe kém, thay đổi tùy theo từng thời gian, trong cơn nghe kém tăng lên, nhìn chung nghe kém có chiều hướng tăng dần, nghe kém kiểu tiếp nhận. Bệnh nhân đau toàn bộ đầu hoặc vùng đỉnh, chẩm, thường cùng lúc với sự xuất hiện của chóng mặt. Có thể xuất hiện rối loạn giao cảm: mặt nóng đỏ bừng từng cơn, có khi ngất xỉu. Chóng mặt có thể xuất hiện theo mùa và bệnh nhân có thể biết trước được vì xuất hiện chóng mặt theo chu kỳ.

Chóng mặt có thể là dấu hiệu của nhiễm độc hay u não bạn đã biết chưa

Có rất nhiều nguyên nhân gây chóng mặt: Viêm nhiễm, viêm tai giữa cấp, mạn, viêm tuyến nước bọt do virus, viêm màng não, nhiễm độc (nicotin, chì, thạch tín,…). Mang thai, có kinh, có bệnh ở hệ thống mạch máu (xơ hóa mạch máu, cơn co thắt mạch, tăng, giảm huyết áp), bệnh về mắt (song thị) cũng gây chóng mặt. Triệu chứng này cũng có thể là dấu hiệu tổn thương tiền đình và ốc tai (chấn thương xương đá, viêm mê đạo, chảy máu tai trong) hay tổn thương thần kinh trung ương (u tiểu não, áp-xe tiểu não, xơ hóa nhiều nơi, bệnh rỗng hành não, động kinh kiểu Jackson).

Hiện nay, nhờ những tiến bộ mới về thăm khám chức năng thăng bằng, sinh lý bệnh của chóng mặt nên những hiểu biết về nguyên nhân gây chóng mặt ngày càng rõ rệt, kết quả điều trị cũng tốt hơn. Tuy nhiên, người bị chóng mặt cần tìm đến thầy thuốc để khám và điều trị càng sớm càng tốt, tránh những rủi ro có thể xảy ra. Và tùy nguyên nhân, bác sĩ có thể điều trị bằng cách dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

Hiện tượng chóng mặt xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân, nhiều dấu hiệu cảnh báo trước các căn bệnh gây nên, việc của bạn là phải xác định chính xác tần suất, cường độ, cảm giác chóng mặt vào mỗi thời điểm khác nhau như thế nào để các bác sĩ đưa ra hướng chẩn đoán bệnh đúng đắn nhất. Nhiễm độc hay u não đều là những căn bệnh nguy hiểm nên được phát hiện sớm, nếu không sẽ kéo theo nhiều biến chứng nguy hại khác chứ không riêng gì biểu hiện chóng mặt nặng và thường xuyên liên tục như này. Xoso86.net chúc bạn xem tin vui!

Sức Khỏe -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status