Chọn kính áp tròng phù hợp với mắt chuẩn nhất

Contact lens thường có 4 size: không giãn, ít giãn, giãn vừa và giãn nhiều. Hướng dẫn chọn kích thước kính áp tròng phù hợp với mắt cận thị, vừa cận vừa loạn chuẩn nhất.

Mục lục

Có bao nhiêu size kính áp tròng?

Thông thường, khi bạn tìm mua kính áp tròng ở các cửa hàng, shop online… sẽ thấy các thông số 14.2mm, 14.5mm, 14.8mm… Đây là đường kính của kính áp tròng, con số càng lớn thì độ giãn tròng càng cao, mắt bạn trông to hơn hay bình thường thì cũng phụ thuộc vào con số này.

Tuy nhiên, đã có nhiều thống kê chỉ ra rằng việc đo size lens dựa theo số mm đường kính không thực sự chính xác. Bởi tùy vào từng hãng lens, dòng lens, và size mắt đặc trưng của vùng miền mà họ sẽ đưa ra tiêu chuẩn đường kính khác nhau. Ví dụ như bạn đeo size 14.2mm của hãng này thấy rất hợp, nhưng khi chọn qua hãng khác, size 14.2mm lại quá to hoặc quá nhỏ hơn so với size mắt của bạn.

Bảng quy ước size contact lens

Hầu hết các loại contact lens, họ không quy ước size lens bằng con số, vì điều này không chính xác. Thay vào đó, khách hàng có thể chọn size theo chữ số X, M, L… Ở mỗi size, đường kính của lens sẽ dao động tùy vào dòng lens và hiệu ứng, và tất nhiên là nằm trong phạm vi phù hợp với size mắt của bạn.

Chọn kính áp tròng phù hợp với mắt chuẩn nhất

Các size contact lens phổ biến nhất

SIZE X – 13.5 – 14.2mm: Áp tròng – không giãn tròng

SIZE S – 14.5 – 15mm:  Giãn rất ít, gần như áp

SIZE M – 16mm:  Giãn tròng to vừa

SIZE L – 17-18mm:  Giãn tròng rất to

tu khoa

Kiến thức -