Chọn giờ ngày tháng tốt sinh con 2018 Mậu Tuất hợp tuổi bố mẹ để bé hưởng phú quý 3 đời

Chọn giờ ngày tháng tốt sinh con 2018 Mậu Tuất hợp tuổi bố mẹ để bé hưởng phú quý 3 đời mở ra một tương lai tương sáng tốt đẹp và thành công cho con cái luôn là mong mỏi của rất nhiều ông bố bà mẹ. Bằng kinh nghiệm và kiến thức từ thực tiễn, sau đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn thông tin mới chuẩn xác nhất về giờ sinh, tháng sinh để các cặp vợ chồng trẻ biết thêm nhiều mẹo hay sinh con theo ý muốn chắc cú 100%. Năm Mậu Tuất sẽ là một năm tuyệt vời với nhiều thay đổi và đặc biệt nếu sinh con trai hay sinh con gái đúng thời điểm, đúng khung giờ vàng theo gợi ý thì khả năng gia đình sẽ ấm no, sung túc, cực thịnh, không những vậy mà tiền đồ của các bé dù là bé trai hay bé gái đều sáng lạng như mong mỏi của gia đình dòng họ. Và nội dung liên quan tới sinh con tuổi Mậu Tuất ngày giờ tốt số nhất bên dưới hi vọng sẽ hỗ trợ nhiều cho kế hoạch mang thai sắp tới của bạn.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem sinh con 2018 giờ nào ngày nào tốtsinh con năm 2018 ngày tháng nào đẹp nhất để mang tới vận may cho bé qua kiến thức bên dưới đây nhé!

Mục lục

1. Năm 2018 sinh con giờ nào ngày tháng nào tốt để bé hưởng phú quý 3 đời tài trí hơn người?

* Các khung giờ sinh đại xấu cho con trẻ phổ biến:

1.1 Sinh con 2018 ngày giờ nào tốt đẹp nhất

Vận mệnh bé tuổi Mậu Tuất đã quá tốt như vậy rồi, việc tiếp theo trông chờ nữa chỉ còn có khung giờ sinh. Và theo tử vi, trong năm 2018, các bé sinh vào 3 khung giờ này sẽ được coi là hũ vàng của cả nhà, là người trí lớn, tài cao, làm rạng danh dòng tộc:

Chọn giờ ngày tháng tốt sinh con 2018 Mậu Tuất hợp tuổi bố mẹ để bé hưởng phú quý 3 đời

Ngoài việc căn cứ khung giờ sinh, bố mẹ cũng nên xem coi con mình sinh tháng nào sẽ song hợp nhé! Theo lá số tử vi, bé sinh vào mùa Xuân, Đông thường mang nét quý tướng, có cuộc đời êm ả và thành công. Như vậy, ứng với mùa là các tháng tốt 1, 2, 3, 8 và 12.

1.2 Sinh con 2018 tháng nào tốt nhất?

Chọn giờ ngày tháng tốt sinh con 2018 Mậu Tuất hợp tuổi bố mẹ để bé hưởng phú quý 3 đời

2. Xem tử vi trọn đời vận mệnh của bé trai bé gái sinh năm 2018 qua từng tháng sinh

2.1 Trẻ sinh vào tháng giêng năm 2018

2.2 Trẻ sinh vào tháng hai năm 2018

2.3 Trẻ sinh vào tháng Ba năm 2018

2.4 Trẻ sinh vào tháng 4 năm 2018

2.5 Trẻ sinh vào tháng 5 năm 2018

2.6 Trẻ sinh vào tháng 6 năm 2018

2.7 Trẻ sinh vào tháng 7 năm 2018

2.8 Trẻ sinh vào tháng 8 năm 2018

2.9 Trẻ sinh vào tháng 9 năm 2018

2.10 Trẻ sinh vào tháng 10 năm 2018

2.11 Trẻ sinh vào tháng 11 năm 2018

2.12 Trẻ sinh vào tháng 12 năm 2018

3. Cách chọn năm sinh con 2018 hợp tuổi bố mẹ theo Thiên Can, Địa Chi và Ngũ hành

3.1 Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ dựa theo Thiên Can

Thiên Can (hay còn gọi là Can) là cách đánh số theo chu kỳ 10 năm (Thập Can) của người Trung Hoa cổ. Can cũng phối hợp được với Ngũ Hành và Âm Dương:

CanNămHànhÂm – Dương
GiápCuối cùng là 4 (94,04,14…)MộcDương
ẤtCuối cùng là 5 (95,05,15…)MộcÂm
BínhCuối cùng là 6 (96,06,16…)HỏaDương
ĐinhCuối cùng là 7 (97,07,17…)HỏaÂm
MậuCuối cùng là 8 (98,08,18…)ThổDương
KỷCuối cùng là 9 (99,09,19…)ThổÂm
CanhCuối cùng là 0 (00,10,20…)KimDương
TânCuối cùng là 1 (01,11,21…)KimÂm
NhâmCuối cùng là 2 (02,12,22…)ThủyDương
QuýCuối cùng là 3 (03,13,23…)ThủyÂm

Trong Thiên Can có 4 cặp tương xung (xấu) và 5 cặp tương hóa (tốt), làm cơ sở để lựa chọn năm sinh phù hợp:

4 cặp tương xung (xấu)5 cặp tương hóa (tốt)
 • Giáp xung Canh
 • Ất xung Tân
 • Bính xung Nhâm
 • Đinh xung Quý
 • Giáp – Kỷ hoá Thổ
 • Át – Canh hoá Kim
 • Bính – Tân hoá Thuỷ
 • Đinh – Nhâm hoá Mộc
 • Mậu – Quý hoá Hoả

Như vậy, năm sinh của con sẽ có thể dùng Thiên Can để so với bố mẹ dựa vào các cặp tương xung và tương hóa. Nếu Thiên Can của con và bố mẹ có tương hóa mà không có tương xung là tốt, ngược lại là không tốt. Ví dụ: Bố sinh năm 1979 (Kỷ Mùi), mẹ sinh 1981 (Tân Dậu), con sinh 2010 (Canh Dần) thì bố mẹ và con không có tương xung cũng như tương hóa và ở mức bình thường.

3.2 Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ dựa theo Địa Chi

Địa Chi (hay còn gọi là Chi) là cách đánh số theo chu kỳ 12 năm (Thập Nhị Chi) và nói đơn giản là 12 con giáp cho các năm. Chi từng được dùng để chỉ phương hướng, bốn mùa, ngày, tháng, năm, giờ ngày xưa và Chi gắn liền với văn hóa phương Đông.

Khi xem hợp – xung theo Chi, có các nguyên tắc cơ bản sau:

* Tương hình:

* Lục xung:

* Tương hại:

Thông thường để đơn giản trong Tương Hình, Lục Xung, người ta thường ghép thành 3 bộ xung nhau gọi là Tứ Hành Xung:

Tuy nhiên cũng không hoàn toàn chính xác. Ví dụ: Dần và Hợi không xung, Mão và Ngọ không xung, Ngọ và Dậu không xung, Tí và Dậu không xung, Thìn và Mùi không xung, Thìn và Sửu không xung.

Lục hợpTam hợp
 • Tý-Sửu hợp Thổ
 • Dần-Hợi hợp Mộc
 • Mão-Tuất hợp Hoả
 • Thìn-Dậu hợp Kim
 • Thân-Tỵ hợp Thuỷ
 • Ngọ-Mùi: Thái dương hợp Thái âm.
 • Thân-Tí-Thìn hoá Thuỷ cục
 • Hợi-Mão-Mùi hoá Mộc cục
 • Dần-Ngọ-Tuất hoá Hoả cục
 • Tỵ-Dậu-Sửu hoá Kim cục.

Như vậy, nếu dựa theo Địa Chi, việc chọn năm sinh, tuổi sinh cần chọn Lục Hợp, Tam Hợp và tránh Hình, Xung, Hại. Ví dụ: Bố tuổi Dần thì tránh con tuổi Thân, Tỵ, Hợi sẽ tránh được Xung của Địa Chi.

Nói tóm lại, lựa chọn năm sinh con để hợp tuổi bố mẹ có thể dựa vào Ngũ Hành, Thiên Can hoặc Địa Chi, cũng có thể dựa vào cả 3 yếu tố trên và lựa chọn phương án tốt nhất. Tuy nhiên, các yếu tố này cũng chỉ là một phần trong cuộc đời con người, cũng có nhiều trường hợp bố mẹ khó chọn được 1 dải năm để sinh con hợp tuổi do vậy không nên nhất thiết phải chọn năm để sinh, còn rất nhiều yếu tố khác như môi trường, xã hội, gia đình… hay kể cả về lý số cũng còn yếu tố Tử Vi để xem hung cát.

3.3 Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ dựa theo Ngũ Hành

Ngũ Hành của bản mệnh là yếu tố đầu tiên được xem xét đến khi chọn năm sinh con. Quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ Hành rất đơn giản và dễ nhớ:

Chọn giờ ngày tháng tốt sinh con 2018 Mậu Tuất hợp tuổi bố mẹ để bé hưởng phú quý 3 đời

Như vậy, khi sinh con cần lựa chọn năm sinh để con không khắc với bố mẹ và ngược lại. Ví dụ: Bố mệnh Kim, mẹ mệnh Hỏa thì có thể chọn con sinh năm có bản mệnh Thổ là hợp tương sinh nhất.

Thông thường con khắc bố mẹ gọi là Tiểu Hung, bố mẹ khắc con là Đại Hung, nếu không tránh được Hung thì nên chọn Tiểu Hung sẽ đỡ xấu rất nhiều.

Thông qua những kiến thức khá thực tiễn về sinh con 2018 giờ nào ngày nào tốt để bé gặp nhiều may mắn, tài trí hơn vạn người và hưởng phú quý tài lộc 3 đời mà chúng tôi vừa chia sẻ chắc chắn sẽ rất cần cho những ai đang có kế hoạch chuẩn bị mang thai – sinh con vào năm Mậu Tuất. Lưu ý, việc sinh con năm 2018 đúng ngày, đúng giờ, đúng tháng và đúng thời điểm thuận lợi nhất sẽ góp phần mang lại cho cả gia đình và cho bản thân các bé một tương lai, một cuộc sống, một con đường công danh sự nghiệp tốt đẹp suôn sẻ thuận buồm xuôi gió hơn. Vì thế, nếu muốn mọi thứ diễn ra theo ý mình thì lời khuyên chân thành cho các cặp vợ chồng là hãy nghiên cứu thật kĩ và thật chi tiết bài viết này trên mọi khía cạnh để có cái nhìn xác đáng thực tế nhất. gonhub.com chúc bạn xem tin vui và đừng quên nhấn like, share ngay những nội dung này để mọi người cùng tham khảo áp dụng nhé!

Mẹ - Bé - Tags: