Chọn áo ngực cho bà bầu: Tiêu chí chọn áo ngực khi mang thai chuẩn đúng cách

Chọn áo ngực cho bà bầu: Tiêu chí chọn áo ngực khi mang thai chuẩn đúng cách cũng giúp cho thai phụ cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn khi được mang loại áo phù hợp với kích cỡ ngực lớn hiện tại. Có thai, đồng nghĩa với việc mức cân nặng của mẹ tăng lên một cách đáng kể, bụng bầu cũng to dần lên và tất nhiên là vòng 1 cũng tăng lên theo, bắt buộc mẹ phải sắm sửa lại một ít đồ bầu & cả lô áo ngực chuẩn size. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết cách lựa chọn áo ngực khi mang bầu nên dựa vào những tiêu chí cụ thể như thế nào nên ngay bây giờ sẽ là vài gợi ý cụ thể về thời điểm nên thay áo ngực bầu và các loại áo thích hợp nhất cho người đang mang thai.

Nào hãy cùng gonhub.com tìm hiểu xem ngực bà bầu khi mang thai thay đổi thế nàotiêu chí chọn áo ngực cho bà bầu chuẩn đúng cách như chia sẻ dưới đây nhé!

Mẹ có biết, núi đôi của mẹ có thể tăng thêm từ 300-500 g mỗi bên trong thời gian bầu bí? Đặc biệt, 3 tháng đầu mang thai, kích thước vòng 1 của mẹ tăng vùn vụt, có thể dễ dàng cảm nhận được sự thay khác này. Chính vì sự gia tăng kích thước vòng 1 khi mang thai mà áo ngực trước đây không còn ích dụng nữa. Mẹ bầu cần mua mới để thoải mái hơn trong suốt thai kỳ.

Mục lục

1. Khi mang thai, ngực bà bầu thay đổi như thế nào?

Nguyên nhân của sự thay đổi về vòng 1 của mẹ bầu trong suốt thai kỳ nằm ở các hormone. Khi các hormone thai kỳ được sản sinh, lượng máu đến bầu ngực gia tăng, các tuyến sữa được kích thích khiến mẹ bầu luôn có cảm giác căng bầu ngực, đặc biệt ở phía hai bên rìa và vùng núm vú.

Chọn áo ngực cho bà bầu: Tiêu chí chọn áo ngực khi mang thai chuẩn đúng cách

Tuyến sữa ngày càng được mở rộng khiến vòng 1 của mẹ bầu ngày càng phát triển trong suốt thời gian mang thai.

2. Khi nào mẹ nên chuyển sang mang áo ngực bầu là hợp lý?

Bắt đầu từ tuần thứ 6-8 của thai kỳ mẹ nên chuyển sang dùng áo ngực dành riêng cho bà bầu. Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể sử dụng áo ngực này sớm hơn khi cảm nhận được rõ ràng sự thay đổi nơi bộ ngực của mình. Việc sử dụng áo ngực dành riêng tạo ra sự thoải mái, “dễ thở” hơn cho bộ ngực của mẹ, giúp các tuyến sữa có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển hơn, không bị o ép quá đà trong các mẫu áo ngực trước đây. Nếu cần thiết, vào khoảng tuần thai thứ 36 mẹ có thể chuyển sang loại áo ngực cho con bú.

3. Áo ngực cho bà bầu có gì khác với áo ngực thường?

Không như các loại áo ngực thông thường, áo ngực dành cho bà bầu có thiết kế đảm bảo sao cho tránh để lại các vết hằn trên da cũng như giúp ngực của mẹ bầu thêm nở nang nhờ hệ thống hỗ trợ riêng. Thiết kế của áo ngực cho bà bầu rất linh hoạt, có sự co giãn cần thiết để dù ngực mẹ bầu có phát triển cũng có thể mặc vừa vặn. Chất liệu áo ngực dành cho bà bầu là loại mềm, không gây kích ứng cho làn da vốn nhạy cảm của mẹ. Đáng kể nhất là phần dây đai được thiết kế rộng hơn nhằm giảm bớt sức ép lên cổ và lưng cho mẹ.

4. Tiêu chí chọn áo ngực khi mang thai là gì?

Chất liệu không gây kích ứng da, kiểu dáng phải vừa vặn tránh làm lưng và vai khó chịu là những tiêu chí quan trọng nhất khi mẹ chọn áo ngực trong thời gian mang thai. Thêm nữa, mẹ cần chú ý phần gài nút ở lưng cần phải được thiết kế nhiều nấc dễ điều chỉnh bởi vòng 1 của mẹ có thể tiếp tục gia tăng kích thước.

Số lượng bao nhiêu là vừa đủ?

Khi mang thai, mẹ bầu cần 2-3 áo ngực để thay đổi, loại áo ngực dành riêng cho bà bầu. Sau khi sinh, mẹ cần thêm từ 3-4 cái áo ngực loại cho con bú bởi lúc này mẹ sẽ phải thường xuyên thay áo ngực hơn trước.

Áo ngực không gọng

Khi ngày lâm bồn gần kề và thời điểm sau khi sinh con, mẹ nên chọn áo ngực không gọng để giúp bộ ngực của mẹ “dễ thở” hơn.

Chọn áo ngực cho bà bầu: Tiêu chí chọn áo ngực khi mang thai chuẩn đúng cách

Áo ngực không gọng dành cho những tháng cuối thai kỳ gần ngày sinh và sau khi vượt cạn để cho bộ ngực thoải mái nhất có thể, mẹ nhé.

Áo ngực có gọng

Nếu mẹ thích loại áo ngực có gọng thì nên chọn loại gọng áo mềm, ôm trọn bầu ngực của mẹ càng tốt. Bởi bầu ngực của mẹ có xu hướng ngày một lớn và nặng hơn nên áo ngực có gọng sẽ giúp nâng đỡ bầu ngực của mẹ một cách hoàn hảo. Nhưng mẹ nên nhớ là gọng áo ngực không được gây kích ứng da hoặc là chạm vào mô vú bởi nó có thể gây đau cho ngực của mẹ.

Để sử dụng áo được lâu dài, mẹ chỉ nên giặt bằng tay và nước ấm. Chọn loại bột giặt có độ pH thấp, tránh dùng thuốc tẩy cũng như không phơi áo dưới ánh nắng quá gây gắt cũng là các lưu ý mẹ không được quên.

Mẹ biết không, việc chọn áo ngực cho bà bầu phù hợp và đúng chuẩn đúng size là cực kỳ cần thiết vì nó sẽ góp phần hỗ trợ hiệu quả trong việc nâng đỡ bầu ngực ngày càng to, săn chắc khỏe mạnh & kích thích tuyến sữa phát triển đều đặn. Vậy nên, hãy cân nhắc thật kĩ tới những tiêu chí chọn áo ngực khi mang thai như trên để luôn có cảm giác thoải mái dễ thở nhất, đặc biệt là trong giai đoạn gần cuối thai kỳ khi bé phát triển một cách nhanh chóng thần tốc. gonhub.com chúc các mẹ xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: