Cho bé ngậm vú giả có ảnh hưởng xấu hay không?

Cho bé ngậm vú giả có ảnh hưởng không là câu hỏi đang được nhiều phụ huynh đặt ra xung quanh vấn đề đâu là mặt lợi và đâu là mặt hại của việc cho trẻ sử dụng sản phẩm này thường xuyên. Núm vú giả hay ti giả là một trong những sản phẩm phổ biến dành cho trẻ nhỏ được nhiều bà mẹ cho con sử dụng. Cần lưu ý rằng, bên cạnh lợi điểm thì núm vú giả cũng có những mặt trái hết sức cảnh giác để từ đó so sánh và tìm cho mình một câu trả lời về việc có nên cho bé ngậm núm vú giả hay không và khi nào cần giúp bé cai núm vú giả. Nếu con trẻ sử dụng ti giả trong thời gian dài cho tới khi đã lớn thì có nguy cơ làm giảm sự phát triển ngôn ngữ hoặc thậm chí có thể gây ra nhiều căn bệnh liên quan tới sức khỏe răng miệng mà các mẹ không thể chủ quan lơ là.

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu việc cho cho ngậm núm vú hay ti giả là nên hay không qua những giải đáp cần thiết dưới đây nhé!

Đâu là ưu điểm và bất lợi của việc cho bé ngậm núm vú giả (ti giả) và trong thời gian dài như vậy liệu có nên hay không?

Ưu điểm

Trong thời gian đầu thì núm vú giả sẽ mang lại những mặt tốt như sau:

 

Cho bé ngậm vú giả có ảnh hưởng xấu hay không?

Bất lợi

Bên cạnh đó núm vú giả nếu để bé ngậm liên tục và trong thời gian dài thì chúng cũng có một số bất lợi như sau:

Do núm vú giả có ưu điểm và khuyết điểm nên các bậc phụ huynh cần cân nhắc về thời gian cho trẻ sử dụng cũng như thời điểm cần chủ động giúp trẻ cai sử dụng.

Trong thời gian đầu bạn có thể cho bé dùng núm vú giả để tránh nguy cơ đột tử khi ngủ, giúp trẻ thoái mái hơn nhưng không quá lạm dụng và phụ thuộc hoàn toàn vào núm vú giả.

Khi trẻ đã lớn hơn, phụ huynh cần hỗ trợ, hướng dẫn trẻ nói tạm biệt núm vú để tránh những nhược điểm gây ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như sức khoẻ của trẻ.

Cho bé ngậm vú giả có ảnh hưởng không với nhiều giải đáp được chúng tôi chia sẻ thật cụ thể trên đây, hi vọng sẽ hỗ trợ thật nhiều giúp các mẹ biết được đâu là mặt lợi, đâu là mặt hại và đâu là thời điểm nên cai ti giả cho con là hợp lý, tránh những hậu quả không mong đợi có thể xảy ra. Mến chúc các mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc nuôi con khoa học và đúng cách nhất để làm hành trang vững bước cùng con trong những năm tháng khôn lớn sau này. Hãy đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status