Mẹ cho bé bú có nên ăn sữa chua không? Sữa chua có gây dị ứng hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe khi bé bú mẹ không?

Sữa chua là món ăn cung cấp cho cơ thể nguồn vi khuẩn có lợi vô cùng lớn, tác động tích cực cho hệ tiêu hóa. Và vấn đề các mẹ thường hay quan tâm đó chính là khi cho bé bú có nên ăn sữa chua hay không? Bởi sau khi sinh, có nhiều mẹ tự cho phép mình ăn uống tùy thích để có thể cung cấp đầy đủ lượng sữa cho bé mỗi ngày trong đó có sữa chua. Tuy nhiên, nhiều mẹ lại quên rằng những thực phẩm mà mình nạp mỗi ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ. Thế thì việc cho bé bú ăn sữa chua có tốt cho mẹ và bé không? Hãy cùng gonhub.com tham khảo bài viết sau đây nhé!

caption alignnone”>cho bé bú có nên ăn sữa chua

Khi các mẹ cho bé bú có nên ăn sữa chua hay không? Ảnh: Internet

Mục lục

1. Công dụng của sữa chua

Sữa chua là một loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh lọc cơ thể, mùi vị dễ ăn. Trong sữa cho có nhiều axit lactic giải quyết những vấn đề như ăn uống không tiêu, đầy bụng, ợ hơi… rất an toàn và phù hợp với nhiều người. Sữa chua sẽ giúp bạn:

sữa chua có nhiều công dụng

Sữa chua có nhiều công dụng tốt cho phụ nữ. Ảnh: Internet

2. Khi các mẹ cho bé bú có nên ăn sữa chua?

sữa chua giúp răng và xương bé phát triển tốt hơn

Ăn sữa chua có tác dụng giúp răng và xương bé phát triển tốt. Ảnh: Internet

Sữa chua là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sữa chua khác nhau được các chị em ưa chuộng. Ngoài việc có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, thì việc ăn sữa chua hàng ngày còn có thể giúp làm đẹp da mặt.

Tuy nhiên, với trường hợp mẹ  ăn sữa chua khi đang cho bé bú thì cần phải lưu ý. Trong sữa chua có thể có một số thành phần mà dạ dày trẻ không thể dung nạp. Vì vậy, trong giai đoạn cho bé bú, nếu mẹ sử dụng sữa chua thì xem như gián tiếp dung nạp thực phẩm này cho bé. Có trường hợp, một số trẻ không thể thích ứng với các loại thực phẩm từ bơ sữa, sẽ gây ra dị ứng bởi các chất đọng lại trong sữa mẹ.

cho bé bú

Mẹ ăn sữa chua khi cho bé bú có thể khiến một số bé bị dị ứng. Ảnh: Internet

Sau khi ăn xong và cho bé bú, mẹ cần chú ý theo dõi phản ứng của bé để xem sữa chua có ảnh hưởng gì tới bé không. Ở một số bé có cơ địa nhạy cảm, không hấp thu được các sản phẩm làm từ sữa bò như sữa chua, phô mai, kem… Lúc này bé sẽ có biểu hiện như: đau bụng, nôn, trên da xuất hiện các nốt đỏ lở loét, bé không ngủ mà quấy khóc. Khi có biểu hiện trên, mẹ cần đưa bé đi khám, điều trị dị ứng và dừng ngay việc sử dụng sữa chua cho tới khi bé cai sữa.

3. Lưu ý khi mẹ ăn sữa chua khi cho bé bú

mẹ cho bé bú

Mẹ nên ăn sữa chua đúng cách khi cho bé bú. Ảnh: Internet

Việc cho bé bú có nên ăn sữa chua hay không còn tùy vào sự hấp thu và phản ứng của bé sau khi bú các mẹ nhé. Nếu cơ địa của bé không quá nhạy cảm và bé có phản ứng tốt, không có biểu hiện lạ sau khi bú thì mẹ có thể dùng sữa chua mỗi ngày với liều lượng thích hợp. Đa số các bé bị dị ứng với sữa chua không nhiều và sự ảnh hưởng của sữa mẹ cho con bú sau khi mẹ ăn sữa chua cũng chiếm phần trăm không cao.

Các chị em sau khi sinh con hãy sử dụng sữa chua điều độ để giúp cho tinh thần luôn vui vẻ và lạc quan mỗi ngày. Sữa chua còn có thể giúp các mẹ giảm cân rất hiệu quả nữa đấy nhé. Nếu bé không có vấn đề gì thì mẹ cứ việc dùng sữa chua mỗi ngày nhé!

Ngọc Huyền – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: