Chính sách định cư mỹ Visa L1 là gì và có mấy loại

Visa L1 không phổ biến nhưng vẫn được rất nhiều người tam tâm. Chính vì thế mà Phapluat360 sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về chính sách định cư Mỹ Visa L1 bên dưới đây.

Chính sách định cư mỹ Visa L1 là gì và có mấy loại

Mục lục

Visa L1 có 2 loại bao gồm:

L-1A dành cho quản lý hoặc điều hành:

L-1B dành cho nhân viên có kiến thức chuyên môn:

Kiến thức chuyên môn: kiến thức đặc biệt được sở hữu bởi một cá nhân về sản phẩm, dịch vụ, nghiên cứu, thiết bị, kỹ thuật, quản lý, các quyền lợi khác với ứng dụng của nó trong thị trường quốc tế, hoặc có trình độ cao về kiến thức chuyên môn trong các quy trình và thủ tục của công ty.

Những điều kiện để cấp visa L1:

Các giấy tờ cần phải có:

  1. Mẫu đơn I-129.
  2. Thư tuyển dụng từ công ty Hoa Kỳ xác nhận rằng người nộp đơn sẽ làm việc cho công ty này tại Mỹ.
  3. Các giấy tờ bằng chứng khác của người nộp đơn.

Các giấy tờ bằng chứng:

Bằng chứng về mối quan hệ giữa doanh nghiệp Mỹ và doanh nghiệp nước ngoài mà người nộp đơn đang làm việc.

Đối với tập đoàn lớn: công ty này cần cung cấp tờ tường trình được chủ tịch công ty, luật sư của công ty, thư ký hay các nhân sự được uỷ quyền chính thức ký và mô tả công ty và các công ty con sở hữu.

Đối với công ty nhỏ: ngoài tờ tường trình được công ty ký liên quan đến quyền sở hữu và kiểm soát của từng công ty, cần cung cấp các bằng chứng về quyền sở hữu và kiểm soát như sở hữu cổ phần, báo cáo tình hình hoạt động của công ty, tờ khai thuế, quy chế và các biên bản của hội đồng quản trị.

Nếu người nộp đơn được cử sang Mỹ để mở văn phòng mới tại Mỹ: cần cung cấp bằng chứng về quyền kiểm soát & sở hữu, khả năng tài chính. Tờ tường trình cá nhân của người nộp về quyền kiểm soát & sở hữu cần phải được nộp cùng với các bằng chứng thích hợp

Nếu người nộp đơn trong năm trước đó là nhân viên điều hành, quản lý hoặc có kiến thức chuyên ngành: thì công việc tại Mỹ cũng là ở vị trí quản lý, điều hành hoặc có kiến thức chuyên ngành.

Thay đổi tình trạng cư trú và quy trình xử lý tại Lãnh sự: L-1 và Đơn thay đổi tình trạng cư trú.

Với những người nộp đơn hiện đang ở Mỹ bằng visa không định cư: sẽ có 2 lựa chọn để lấy tình trạng cư trú L-1. Một là nộp đơn xin visa L-1 với Sở Di Trú và sau đó nộp yêu cầu COS (change of status) với Sở Di Trú. Hai là nộp đơn L-1 với Sở Di Trú và sau khi được chấp thuận, nộp đơn xin visa tại Lãnh sự ở nước ngoài, sau đó nhập cảnh vào Mỹ bằng visa L1.

Để đủ tiêu chuẩn để nộp đơn COS tại Mỹ, người nộp đơn:

  1. Đã nhập cảnh vào Mỹ bằng visa không định cư hợp lê;
  2. Phải không có bất kỳ vi phạm nào mà có thể dẫn đến việc không đủ tiêu chuẩn nhận trợ cấp nhập cư;
  3. Phải không có các yếu tố khác mà đòi hỏi họ phải rời Mỹ trước khi tái nhập cảnh bằng dạng visa khác (ví dụ, viên chức Sở Di Trú có thể quyết định rằng họ cần phải xin visa mới trước khi được tái chấp thuận)
  4. Phải nộp đơn visa L-1 trước ngày hết hạn I-94.

Quyền lợi của bạn khi sở hữ visa L1:

  1. Mở chi nhánh, văn phòng đại diện, mua thương mại tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ
  2. Mở rộng thương mại tới thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới
  3. Đương đơn được cấp Visa làm việc tại Mỹ 07 năm
  4. Vợ chồng và tất cả con cái dưới 21 tuổi đều được đi theo
  5. Vợ/chồng được hợp pháp làm việc
  6. Con cái được đi học miễn phí và hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ, tiết kiệm chi phí học hành cho con cái.
  7. Đương đơn cùng gia đình có thể đạt thẻ xanh sau 01 năm sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết để xin cấp visa L1 định cư mỹ cùng những điều kiện và quyền lợi của Visa L1.

 

Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ - Tags: