Chính sách định cư tại Mỹ và 9 diện định cư phổ biến nhất năm 2017

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và thông tin chính xác về chính sách nhập cư Mỹ, bên cạnh đó là 9 diện định cư tại Mỹ phổ biến nhất trong năm 2019 được đúc kết ra từ bản thân. Chúng tôi sẽ cố gắng viết chính xác nhất từ kinh nghiệm bản thân bên cạnh các thông tin được công bố rộng rãi bởi chính phủ Hoa Kỳ. Trong bài viết nếu các bạn không hiểu chỗ nào hay cần hỏi thì cứ việc comment bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về các vấn đề định cư mỹ .

Mục lục

Vì sao nên chọn nhập cư ở Mỹ?

Hoa Kỳ, còn gọi là Mỹ, tên gọi đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hoặc Hợp chủng quốc Mỹ gồm 50 bang với diện tích lớn 9.834.000 km² ( đứng thứ 3 thế giới sau Nga và Canada ) cùng dân số là 316 triệu người là nên kinh tế lớn nhất thế giới. Mỹ là 1 quốc gia đa chủng tộc, văn hóa da dạng, nền giáo dục hàng đầu thế giới. Chính về thế mà có 5 lí do chính để chọn Mỹ là nước định cư.

1. Miền đất của những ước mơ – Mỹ

 2. Đất nước của những người nhập cư – Nước Mỹ

3. Đất nước của sự tự do bình đẳng – Nước Mỹ :

4. Đất nước của Quyền mưu cầu hạnh phúc:

5. Những sự khác biệt mà chỉ có nước Mỹ có:

Các diện định cư tại Mỹ phổ biến nhất năm 2017

1. Định cư Mỹ diện lao động

Visa EB1 – Định cư Mỹ theo diện tay nghề lao động ưu tiên: 

Visa EB2 – Định cư Mỹ theo diện tay nghề chuyên gia có bằng cấp nâng cao

Visa EB3 – Định cư Mỹ theo diện có tay nghề, chuyên gia, lao động phổ thông

Visa EB4 – Định cư Mỹ theo diện tay nghề nhập cư đặc biệt

>>>>>>> Xem thêm tại 9 điều kiện cần biết về Định cư mỹ theo eb3 diện làm việc

2. Định cư Mỹ diện EB5 đầu tư

Đây chính là chương trình xin thẻ xanh an toàn và nhanh nhất cho tất cả những ai muốn nhập cư Mỹ theo hình thức đầu tư.

Có 2 loại hình đầu tư Eb5 chính:

Hồ sơ xin đầu tư tại Mỹ theo diện EB-5 (diện doanh nhân):

Nhà đầu tư tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB5 thì được hưởng quyền lợi gì:

>>>>>>> Xem thêm tại 9 điều kiện cần biết về Định cư mỹ eb5 theo diện đầu tư

3. Định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình

Ngoài diện đầu tư bên trên thì diện đoàn tụ gia đình cũng lã chương trình định cư được quan tâm nhiều nhất. Cùng xem chi tiết các loại và yêu cầu của định cư theo diện này nhé

Visa định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình (FB)

Visa định cư Mỹ theo diện ưu tiên gia đình

Trừ nhóm visa IR dành cho người thân (con độc thân dưới 21 tuổi; hay vợ/chồng; hay bố/mẹ của công dân Mỹ), thì các loại visa khác trong bảng trên đều hạn chế mức tỷ lệ và chỉ cấp visa cho những người nhập cư đủ điều kiện khi “ngày ưu tiên” của họ có giá trị trên bản tin visa của Bộ Ngoại giao Mỹ. Thông báo này thường được đưa ra hàng tháng và có thể được truy cập trực tuyến tại đây. Ngày ưu tiên của một người là ngày mà đơn xin bảo lãnh được đệ trình tại Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) ở Mỹ.

Đối với tất cả các loại visa trừ nhóm visa IR, vợ/chồng và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi đều có thể đi kèm với người đứng đơn, khi đơn đệ trình xin visa được phê duyệt.

Nhiều loại visa đoàn tụ gia đình có thể phải nằm trong danh sách dài chờ đợi. Vì lý do này, người nhập cư đủ điều kiện theo diện bảo lãnh gia đình có thể muốn cân nhắc tới các loại visa khác như visa làm việc, visa đầu tư tạm thời… những loại visa cho phép họ nhập cư vào Mỹ sớm hơn. Ví dụ công dân Pháp và thành viên trong gia đình họ có thể đủ điều kiện cư trú ở Mỹ vô thời gian, dựa trên việc đầu tư vào một công ty thương mại của Mỹ (visa cho nhà đầu tư hiệp ước E-2).

Đi du học và xin định cư

Thật ra đây không hẳn là một hướng khác mà chỉ là một sự chuẩn bị cho 1 trong 2 con đường bên trên. Cụ thể thì chọn học ngành phù hợp với nhu cầu nhập cư của Mỹ và sau đó đi theo dạng định cư Mỹ theo diện tay nghề. Ngày nay rất nhiều du học sinh sau khi hoàn thành việc chinh phục kiến thức tại Mỹ đã xin vào làm việc tại các công ty, tập đoàn của Mỹ, qua đó xin visa bảo lãnh từ các công ty nào qua diện lao động. Đúng là 1 công đôi việc phải không nào.

Bên trên là toàn bộ những thông tin cơ bản và đầy đủ nhất về việc định cư Mỹ trong năm 2017. Các bạn cũng phải thật cẩn thận khi chọn lựa luật sư hay các công ty tư vấn định cư lừa đảo vì có rất nhiều công ty và cá nhân tự nhận là có “tay trong” nằm trong bộ di trú của Mỹ sẽ giúp bạn 100% đạt kết quả. Mỹ là 1 đất nước pháp trị, tổng thống phạm luật cũng bị xử như dân thường cho nên sẽ không có điều như các công ty quảng cáo đâu.

Các chính sách về nhập cư ở Mỹ được quy định rất rõ ràng trên website của chính phủ Hoa Kỳ, các bạn có thể dễ dàng tiếp cận, nghiên cứu và chuẩn bị hồ sơ theo như hướng dẫn. Nếu khó khăn trong việc hoàn tất thủ tục thì có thể thuê các công ty luật có uy tín để hỗ trợ thêm cho bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà cộng đồng người Việt tại Mỹ đã thu thập và chia sẻ, nếu có những điểm nào bạn đọc chưa hiểu hoặc là bạn cảm thấy chưa chính xác thì hãy comment ngay bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp các thắc mắc của các bạn.

Hi vọng rằng mọi người sẽ thành công trong việc định cư tại Mỹ và có được một quê hương thứ 2 . Cái cảm giác khi làm thủ tục hải quan để nhập cảnh vào Mỹ, nhân viên hải quan sau khi hoàn thành thủ tục và nói câu “chào mừng về nhà” vô cùng ấm áp.

Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ - Tags: