Chia tay 1 năm rồi quay lại, tôi học được kinh nghiệm nhớ đời?

Chia tay một năm rồi quay lại, có lẽ đây là được gọi là “định mệnh”. Trong tình yêu, những người yêu nhau rồi sẽ quay về bên nhau, nhưng quan trọng là quay lại hai người có hạnh phúc hơn không hay vẫn cứ lặp lại nỗi đau đã cũ? Tôi cũng vì những suy nghĩ đó mà cứ đắn đo không biết có nên cho anh cơ hội không? Đến cuối cùng…….tôi đã hiểu, quan trọng ở chàng trai đó có đủ chân thành để khiến bạn rung động thêm một lần nữa không.

Mục lục

1. Lạc mất nhau từ bao giờ?

Chúng tôi yêu nhau tính đến nay được 9 năm. Chơi thân với nhau từ cấp 3 rồi cả hai rủ nhau thi cùng trường Đại học, theo năm tháng thì tình cảm cũng lớn dần từ đó. Tôi và anh quen nhau khi cả hai bước vào năm nhất đại học.

Bên nhau 5 năm, đến cuối năm nhất chúng tôi chia tay, anh là người nói chia tay. Anh lấy lí do là chúng tôi không hợp nhau, anh muốn lo tập trung vào chuyện học, anh không muốn vì chuyện tình yêu mà sao nhãng chuyện học hành. Tôi đồng ý, vì tôi hiểu rõ tính anh, một khi anh đã quyết thì dù tôi có níu kéo cũng chẳng được gì và tôi hiểu đã đến lúc tôi phải học cách đi một mình, bao lâu nay tôi dựa dẫm vào anh quá nhiều rồi. Rời khỏi anh, cũng là cách giúp tôi trưởng thành hơn.

caption alignnone”>chia tay 1 năm rồi quay lại

Chia tay rồi quay lại có hạnh phúc hơn không? Ảnh: Internet

Chia tay anh, mặc dù cố mạnh mẽ an ủi mình là không sao nhưng hầu như đêm nào tôi cũng khóc, nghĩ đến năm tháng tuổi học trò vui tươi hồn nhiên, nghĩ đến những ngày mới đặt chân vào Sài Gòn anh luôn bên cạnh giúp đỡ, chăm sóc tôi, nhớ những ngày hai đứa thong dong trên khắp các nẻo phố, có anh cuộc sống của tôi trên đất Sài Gòn bớt cô đơn, lạc lõng hơn. Bao lâu nay tôi đã quen với cảm giác được anh bao bọc. Nhưng biết làm sao, khi anh không còn muốn bên cạnh tôi nữa, tôi phải cố quên anh, tôi bắt đầu lao vào chuyện học, tôi tích cực tham gia Đoàn hội, các chương trình tình nguyện. Và ngày tháng trôi qua, hình ảnh của anh trong tâm trí tôi cũng dần biến mất.

2. Tìm thấy nhau thêm lần nữa

Nhưng người tính không bằng trời tính, chúng tôi lại tình cờ gặp nhau trong chuyến mùa hè xanh. Gặp lại anh, tôi hơi bối rối, một chút ngại ngùng nên chỉ dám cười nhẹ rồi lẳng lặng quay đi. Trớ trêu thay chỉ huy đoàn tình nguyện lại phân công tôi và anh cùng địa bàn, cùng chung nhóm, tôi chẳng biết phải nên vui hay nên khóc đây?

Những ngày đầu tiên, tôi cố tỏ ra không quan tâm, xem anh như người lạ mới quen, anh cũng chẳng muốn bắt chuyện với tôi, chẳng muốn hỏi tôi một năm qua sống như thế nào? Nhưng làm việc chung thì không tránh những lần chạm mặt nhau, ban đầu có đôi chút bất tiện, nhưng việc ai thì người ấy lo, lâu dần cũng thành quen.

chia tay 1 năm rồi quay lại

Định mệnh đã đưa tôi với anh gặp lại nhau. Ảnh: Internet

Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường cho đến tuần cuối cùng của Mùa hè xanh, tôi bỗng nhiên bị sốt, toàn thân nóng hổi, ăn vào thứ gì là nôn ra hết. Tôi nằm miên man dường như không còn sức để làm việc gì. Lúc đấy, anh đã tình nguyện ở bên chăm sóc tôi, anh sợ tôi ăn cơm không được, qua nhà người dân xin nấu cho tôi chén cháo, anh chạy đôn chạy đáo vắt cho tôi cái khăn lạnh, anh cứ luôn miệng hỏi tôi thấy trong người thế nào, không đỡ thì phải kêu anh dẫn đi bệnh viện…anh vẫn nhẹ nhàng và ấm áp như ngày xưa. Ban đêm, anh còn không chịu đi ngủ, cứ kè kè chỗ tôi, tôi có nói cách mấy cũng không chịu nghe. Nhưng thật lạ, có anh bên cạnh thế này, tôi cảm thấy rất yên tâm, cảm giác chẳng còn sợ điều gì, cứ thế mà ngủ một đêm say giấc.

Còn hai ngày là kết thúc hành trình, đêm đó anh rủ tôi ra nói chuyện. Anh nói, ngày đó chia tay tôi vì một phần anh cảm thấy quá áp lực và mệt mỏi với chuyện học hành mà còn phải quan tâm, lo lắng cho tôi, một phần anh muốn cho tôi tự đi trên đôi chân của mình, không thể lúc nào cũng mãi dựa dẫm vào anh. Chia tay tôi, nhưng anh vẫn thường xuyên theo dõi tôi trên facebook, nhiều hôm ở trường nhìn thấy tôi nhưng chỉ dám trộm nhìn tôi. Chuyến đi này, là anh biết tôi đi nên cố tình đăng kí, hôm tôi bệnh anh rất lo lắng, anh muốn xin tôi cơ hội để được ở bên cạnh tôi như ngày xưa.

Nghe anh nói, tôi hơi bất ngờ, chia tay một năm đòi quay lại, bao lâu nay tôi đã rất cố gắng mới quên được anh, bây giờ anh đòi quay lại, rồi một ngày anh mệt mỏi anh lại quay đi, tôi không muốn cùng một chuyện mà lại bị đau nhiều lần. Suy đi tính lại, cuối cùng tôi quyết định cho hai đứa thời hạn 1 năm để anh chứng minh là thật lòng anh muốn quay lại với tôi không? Trong thời gian đó cũng để cho hai đứa kiểm nghiệm lại tình yêu của mình.

chia tay người yêu

Chia tay rồi người yêu quay lại có nên cho nhau cơ hội. Ảnh: Internet

Yêu lại từ đầu nghe qua thật lãng mạn và ngọt ngào, song chỉ những người từng trải mới biết quãng thời gian này không hề dễ dàng. Vẫn là hai người từng thân thuộc với nhau đấy thôi nhưng tâm thế, cảm xúc và suy nghĩ lúc này đều đã khác. Vậy nên muốn đi được với nhau dài lâu, hai bên buộc phải nỗ lực hết sức để hóa giải, buông bỏ những vấn đề liên quan đến quá khứ đồng thời tìm lại cảm giác yêu đã mất.

Kết quả sau một năm thử thách, chúng tôi quay lại với nhau. Một năm chia tay rồi quay lại, suy nghĩ tôi cũng khá chín chắn và trưởng thành hơn, lần quay lại này cũng giúp tôi hiểu trên đời này anh là người hiểu tôi nhất, chỉ cần nhìn thoáng qua à anh biết tôi muốn gì, cần gì. Về phần tôi, thời gian qua đã giúp tôi mạnh mẽ hơn rất nhiều, tôi không còn sợ sệt, nhút nhát như ngày xưa, tôi sống tự lập, tự chủ hơn, suy nghĩ và hành động cũng đã chín chắn hơn rất nhiều.

3. Hiện tại ngọt ngào

Trong tình yêu, hầu như mỗi người đều từng mắc sai lầm, đánh mất và làm tổn thương người mình thực sự thương yêu. Điều đáng nói là rất ít người có đủ dũng khí và kiên trì để tìm lại người mình từng đánh mất.

yêu rồi quay lại

Yêu rồi quay lại bạn phải có đủ dũng khí và kiên nhẫn. Ảnh: Internet

Chia tay một năm rồi quay lại, dường như hai chúng tôi đã bắt đầu học cách trưởng thành hơn về suy nghĩ lẫn hành động. Tôi đã hiểu, yêu không phải là dựa dẫm, là đặt hết trách nhiệm cuộc đời mình lên vai người con trai ấy. Yêu là sẻ chia, là thấu hiểu và thông cảm cho nhau và quan trọng mình phải tự làm chủ cuộc đời mình. Với anh, tôi thấy anh bắt đầu chia sẻ, bày tỏ cảm xúc trong lòng nhiều hơn, không phải như trước đây cứ giữ khư khư nỗi buồn trong lòng. Lần quay lại này có thể là một “định mệnh” để chúng tôi biết mình cần trân trọng nhau hơn.

Diễm My

Góc tâm sự - Tags: