Chia sẻ phương pháp cho con bú sữa mẹ đúng cách

Chia sẻ phương pháp cho con bú sữa mẹ đúng cách: Đối với nhiều bà mẹ, đặc biệt là những bà mẹ có con lần đầu tiên đã gặp không ít khó khăn khi cho trẻ bú. Nhiều vấn đề nảy sinh như: nên cho bé bú khi nào, cách bế bé ra sao, làm thế nào để mẹ và bé thoải mái nhất trong suốt bữa ăn của bé yêu?… Để giúp các bà mẹ hiểu rõ hơn về việc cho con bú như thế nào là đúng cách, tạo sự tự tin và vững vàng hơn trong việc thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ, chuyên đề hôm nay sẽ bàn sâu về vấn đề này.

Hãy cùng gonhub.com tìm đọc qua những chia sẻ hay ho về phương pháp cho con bú sữa mẹ đúng cách bên dưới nhé!

Chia sẻ phương pháp cho con bú sữa mẹ đúng cách

Từ khi bắt đầu có loài người, nguồn thực phẩm duy nhất cho trẻ sơ sinh là sữa mẹ. Dần dần khoa học ngày càng phát triển, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của xã hội, có nhiều sản phẩm dinh dưỡng khác nhau ra đời. Việc nuôi con bằng các loại sữa khác nhau cũng được sử dụng với nhiều mục đích tiện ích. Tuy nhiên, các nhà nhà khoa học đã chứng minh sữa mẹ có những lợi ích thiết thực mà các loại sữa nhân tạo khác không thể nào sánh bằng. Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ thể hiện nhiều khía cạnh:

Mẹ nên giữ cho mình một tinh thần thật thoải mái:

Bảo đảm bạn cảm thấy thoải mái và thư thái khi cho bé bú, điều này sẽ giúp việc cho bú diễn ra dễ dàng và thú vị hơn. Khi cho bé bú, hãy ngồi trên một chiếc ghế nơi bạn có thể tựa lưng, đặt nệm hoặc gối để gác dưới cánh tay, và kiếm một vật gì đó để gác chân.

Thông thường có 3 tư thế cho bú: ôm phía trước ngực, cặp dưới nách và tư thế nằm:

Ngồi ôm bé trước ngực:

Đây là tư thế thường gặp nhất và cũng là một tư thế giúp xây dựng tình cảm mẹ con thông qua liên lạc trực tiếp bằng ánh mắt.

Cặp dưới nách:

Nếu bạn sinh đôi thì tư thế rất phù hợp nếu bạn cho hai bé bú cùng một lúc.

Tư thế nằm:

Phù hợp cho các bà mẹ sinh mổ tuy nhiên với trẻ sơ sinh các chuyên gia y tế không khuyến khích nằm cho bé bú vì có thể dẫn đến tình trạng sặc sữa.

Cho bé ngưng bú:

Hướng dẫn cách cho con bú sữa mẹ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây chắc chắn sẽ giúp ích thật nhiều cho các chị em đang trong giai đoạn nuôi con nhỏ, hỗ trợ thật hiệu qua cho quá trình cho con bú diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi. Các mẹ nên hiểu rằng, việc cho con bú và hình ảnh người mẹ nâng niu áp má vào con chính là thiên chức thiêng liêng của bất cứ người phụ nữ nào, đồng thời nó cũng là sợi dây kết nối tình cảm của mẹ và bé, thế nên bạn cần trang bị cho mình một kiến thức làm mẹ vững vàng nhất như cần giữ một tinh thần thật thoải mái, tư thế cho bé bú phải đúng cách, đảm bảo nguồn sữa dồi dào sạch sẽ cho con, ngừng cho bé bú nếu phát hiện có biến chứng bất lợi về nguồn sữa cung cấp cho con,…Hy vọng với phần hướng dẫn cho con bú sữa mẹ trên đây của gonhub.com, mẹ đã thu thập thêm được những kiến thức phù hợp, chúc các mẹ và bé yêu thật nhiều sức khoẻ!

Mẹ - Bé - Tags: