Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học mỹ của một nhân viên Lãnh sự quán

Du học Mỹ sẽ mở ra một tương lai tươi sáng, đó là điều mà cực kì nhiều học sinh ở Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung đã nghĩ tới. Điều quyết định việc bạn được đi du học mỹ hay không đó chính là việc phỏng vấn tại Đại Sứ Quán Mỹ. Đó chính là tấm vé thông hành then chốt cho tương lai du học Mỹ của bạn.  Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn. Sau đây chúng tôi sẽ mách cho bạn những kinh nghiệm xin visa du học mỹ mà chính các nhân viên Lãnh sự quán đã chia sẻ. Dựa vào những kinh nghiệm xin visa du học mỹbạn hoàn toàn vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng nhất.

Mục lục

1. Luyện tập thật nhiều các câu hỏi với bạn bè/ người thân

Các nhân viên lãnh sự quán đã nói rằng, người có tâm thế phỏng vấn tốt là người có quá trình chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Các du học sinh đã đậu visa du học mỹ cũng chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học mỹ rằng, nhân tố then chốt đó là sự chuẩn bị rèn luyện bản thân chu đáo sẽ tạo ra một tinh thần cũng như sự tự tin nhất cho các ứng viên khi đối mặt với các nhân viên Lãnh sự quán.

Vì vậy, các bạn du học sinh !! Hãy tự luyện tập thật nhuần nhuyễn các câu hỏi mà nhân viên lãnh sự quán sẽ hỏi, diễn giải và thật tự tin như đứng ở trong tình huống thật. Bạn càng tích lũy nhiều kinh nghiệm xin visa du học mỹ thì bạn càng có được nhiều kiến thức để đối phó với các tình huống khó khăn lúc phỏng vấn đấy.

2. Dốc hết tâm lý để không bị “khớp” trong buổi phỏng vấn

Kinh nghiệm xin visa du học mỹ xương máu cho hầu hết các bạn xin visa dù là lần đầu tiên hay là lần thứ 2,3….. đó chính là tâm lý. Một tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn cực kì tự tin trả lời các câu hỏi phỏng vấn từ các nhân viên lãnh sự quán. Hãy cứ xem buổi phỏng vấn này chỉ là một cuộc trao đổi nói chuyện. Người đối diện là viên chức mỹ chỉ muốn hỏi thăm về tình hình hoàn cảnh của bạn mà thôi.

Những câu hỏi hầu hết bằng tiếng việt với nội dung như: học tập, tài chính, dự định tương lai của bạn. Bởi vì thời gian phỏng vấn là rất ngắn, chỉ 3 – 10 phút. Nên bạn cần bình tĩnh, tự tin nhất để đối đáp lại trôi chảy nhất, thành thực nhất. Các nhân viên lãnh sự quán từng thừa nhận rằng, kinh nghiệm xin visa du học mỹ để bạn thành công tới 50% đó chính là sự tự tin, bản lĩnh khi vào phòng phỏng vấn.

3. Trang phục lịch sự nhất có thể

Không phải cứ phải khoác lên mình sự sang chảnh, lịch lãm là có thể đánh gục được tầm mắt người nhìn. Các nhân viên lãnh sự quán có rất nhiều kinh nghiệm xin visa du học mỹ để mà đánh giá một con người qua cách ăn mặc đấy. Hãy cứ là chính bản thân bạn mà thôi !

Thể hiện cá tính và cái tôi qua cách ăn mặc là điều ngu ngốc nhất mà bạn làm đấy. Ấn tượng đầu tiên quan trọng, đặc biệt là chỉ với 3-10 phút thì cái ngoại hình lịch sự sẽ làm họ ” mát mắt” hơn so với cái bạn thể hiện qua khoảng thời gian ít ỏi đó.

4. Có nhất thiết phải trả lời phỏng vấn bằng tiếng anh không?

Câu trả lời là không !! Các du học sinh đã đậu visa chỉ ra rằng kinh nghiem xin visa du hoc my 2019 khi bước vào vòng phỏng vấn đơn giản chỉ là hãy nói bằng chính thứ tiếng mà bạn thông thạo nhất. Bởi chính bằng thứ tiếng mà bạn sử dụng hằng ngày sẽ khiến bạn trình bày câu trả lời một cách rõ ràng, xúc tích và chính xác nhất những câu hỏi trong cuộc phỏng vấn. Bạn không đủ tự tin nói tiếng anh? Đừng lo lắng. Bạn hoàn toàn có quyền chọn ngôn ngữ cho mình hoặc dùng phiên dịch viên. Nước Mỹ là một nước rất coi trọng quyền tự do ngôn luận của con người. Đó là lợi thế to lớn của các bạn du học mỹ.

5. Phải trình bày thật rõ ràng, thuyết phục kế hoạch học tập của bạn

Tại sao phải làm thế? Đơn giản là với một lộ trình học tập khoa học, rõ ràng và đủ sức thuyết phục. Bạn chắc chắn sẽ loại bỏ được mối nghi ngờ về động cư du học của bạn mà nhân viên lãnh sự quán đưa ra. Không nhiều bạn biết kinh nghiệm xin visa du học mỹ 2019 tối quan trọng đó là phải có một động cơ du học thật minh bạch, rõ ràng. Bởi hiện nay, có rất nhiều người lợi dụng hình thức du học để xin visa du học rồi qua mỹ chỉ để lao động bất hợp pháp. Thế nên, với kiểu trả lời mơ hồ, lan man về kế hoạch học tập đã là một điểm trừ lớn cho quá trình xin visa du học mỹ của bạn rồi đấy..

6. Lý do vững chắc và thuyết phục nhất khi du học mỹ

Điều đầu tiên bạn phải trả lời là tại sao bạn lại chọn mỹ mà không phải quốc gia khác hay thâm chí là thay vì ở Việt Nam. Cần giải thích rõ ràng toàn bộ chương trình học tập của bạn chẳng hạn như bắt đầu từ khi nào, kết thúc khi nào, kết thúc rồi sẽ như thế nào.

Một kinh nghiệm xin visa du học mỹ  nữa là bạn cần chủ động trả lời đầy đủ thông tin nhất chẳng hạn như khi câu hỏi là ” Bạn qua Mỹ để làm gì? ” thì không nên trả lời cụt ngủn là ” Tôi sang Mỹ để du học” mà bạn nên nói rằng ” Tôi sang Mỹ để học ngành này ngành kia vì tôi có sơ thích hoặc đam mê với ngành đó”. Trả lời chân thực nhất với tấm lòng mong muốn đi du học nhất chính là điều thuyết phục nhất.

7. Phải trả lời là “có” nếu được hỏi ” bạn có quay về nước khi sau khi du học không? “

Dù được hỏi rằng có muốn ở lại mỹ sau khi ra trường không thì hãy mạnh dạn thể hiện rằng dù đất nước của các ông có tốt đẹp thế nào thì tôi cũng đã có một kế hoạch phát triển sự nghiệp ở Việt Nam và chỉ ra mối quan hệ ràng buộc với đất nước của mình. Dù gì đi chăng nữa thì đó chỉ là thủ tục hình thức để họ có lí do để từ chối cấp visa cho bạn. Với kinh nghiem xin visa du hoc my từ các du học sinh đi trước. Bạn cần biết rằng Mỹ cần du học sinh nhiều hơn du học sinh cần họ. Sau khi đào tạo một đội ngũ nhân tài, liệu họ có thực sự muốn bạn trở về nước làm việc, để chất xám do mình đào tạo nên bị chảy về chỗ khác không?

Chắc chắn là không rồi. Dựa vào kinh nghiệm xin visa du học mỹ mà các nhân viên lãnh sự đã hé lộ, đừng cố thuyết phục nhân viên đại sứ quán quá sức về việc sẽ về nước hay ở lại. Với chính sách thu hút nhân tài để ở lại Mỹ, nhân viên phỏng vấn có thể xác định được ai có thể trở thành những công dân Mỹ ưu tú và ai không thể? Nếu như họ đã quyết định cho bạn trượt visa, chẳng có lời giả thích nào có thể thuyết phục được họ.

8. Chứng minh một cách minh bạch về tài chính của mình

Một bộ hồ sơ xin visa đạt chuẩn là phải có một tài chính mạnh để chu cấp cho suốt quá trình học của  du học sinh. Gia đình bạn phải trình bằng chứng cho thấy họ làm ăn khá giả, có đủ tiền trả học phí cho bạn để bạn không quá sa đà vào việc kiếm tiền đóng học mà sao nhãng việc học. Tài chính rõ ràng, đầy đủ, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng.

9. Hãy nhớ phải trả lời thật rõ ràng và trực tiếp nhé !

Những bạn sinh viên nhận học bổng thạc sĩ, tiến sĩ thường có xu hướng đưa ra những câu trả lời mang tính chất chuyên môn hóa cao và phức tạp. Làm vậy thật là vô ích !! Nên nhớ rằng, kinh nghiệm xin visa du học mỹ tốt nhất cho vấn đề này là phải trả lời đơn giản nhất, không lòng vòng. Đừng sa đà vào những câu trả lời với cụm từ mang tính chất hàn lâm, chuyên môn hóa quá. Các nhân viên phỏng vấn là những người tinh tế, có khả năng nhìn người rất nhạy bén và đặc biệt là khả năng về tâm lí học, khoa học chính trị và nghệ thuật. Hãy trả lời bằng thuật ngữ mà cả 2 bên đều hiểu được.

10. Nếu như buổi phỏng vấn du học mỹ của bạn không đạt kết quả như ý

Nếu như đã cố gắng làm những điều trên một cách tốt nhất mà vẫn trượt visa. Thì đừng lo lắng ! Hồ sơ xin visa du học của bạn chưa đủ thuyết phục mà thôi. Một cánh cửa đóng lại sẽ mở ra cánh cửa khác tốt  hơn. Hãy củng cố lại hồ sơ của mình và tiếp tục đăng ký phỏng vấn xin visa trở lại.

10 điều trên là những kinh nghiệm xin visa du học mỹ  mà chính các du học sinh đã đậu visa du học mỹ và một vài chia sẻ của chính nhân viên lãnh sự quán về phỏng vấn xin visa du học mỹ. Bạn đã trang bị cho mình những kinh nghiem xin visa du hoc my  này chưa? Đó là những điều hữu ích mà bạn nên lưu ý để có được thành công khi phỏng vấn xin visa du học mỹ đấy.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status