Chia sẻ kinh nghiệm làm thêm du học úc

Khi đi du hoc uc, để có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống xa nhà mà không dựa dẫm vào sự hỗ trợ của gia đình, nhiều du học sinh đã lựa chọn một công việc làm thêm phù hợp. Việc làm thêm không những giúp du học sinh giảm bớt áp lực về mặt kinh tế mà còn cải thiện trình độ tiếng Anh và giao tiếp. Vậy các công việc làm thêm du học úc là gì? Yêu cầu ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Mục lục

Phần 1: Quy định việc làm thêm du học úc

Việc làm thêm cho du học sinh tại Úc rất đa dạng. Các sinh viên nam có thể lựa chọn công việc phụ bếp tại nhà hàng hay làm thêm tại trang trại. Sinh viên nữ nên lựa chọn những công việc nhẹ nhàng, đảm báo sức khỏe nhưng vẫn có nguồn thu nhập tốt. Các bạn có thể làm những công việc phổ thông như bán hàng, thu ngân hoặc làm nail. Công việc làm thêm có thể mang lại cho bạn từ 13 – 20 AUD/giờ. Mức lương này sẽ giúp bạn chi trả phần nào chi phí du học tại đây.

Hiện nay, chính phủ Úc cho phép du học sinh trên 18 tuổi được làm thêm tối đa 40 giờ/2 tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Nếu du học sinh có vợ/chồng đi cùng thì thời gian làm thêm của người đó sẽ phụ thuộc vào chương trình học của người còn lại. Với bậc đại học, người đi cùng sẽ được áp dụng chính sách làm thêm như du học sinh. Với bậc sau đại học, người đi cùng sẽ được làm thêm  toàn thời gian.

Các việc làm thêm du học úc 2017 không những đem lại nguồn thu nhập cao mà còn giúp cho các bạn sinh viên có cơ hội được rèn luyện khả năng tiếng Anh cũng như tìm hiểu nền văn hóa độc đáo, đa dạng.

Phần 2: Những lưu ý khi làm thêm du học úc

2.1 Phân biệt được casual job và part- time job

2.2 Nên xin giấy phép làm thêm du học úc hợp pháp

Du học sinh muốn lam them du hoc uc phải đăng  ký giấy phép làm việc và mã số thuế tại Sở di trú Úc. Với những du học sinh lưu trú tại Úc trên 6 tháng thì sẽ được miễn 6.000 AUD mức thuế đầu tiên. Sinh viên du học Úc bậc tiến sĩ đang chờ kết quả luận án thì có thể làm thêm không giới hạn thời gian. Du học sinh chỉ được phép làm thêm dưới 20 giờ trong thời gian đi học.

2.3 Trình độ tiếng Anh tốt

Khả năng ngoại ngữ lưu loát sẽ giúp du học sinh dễ dàng kiếm được một công việc phù hợp, đặc biệt là những công việc yêu cầu phải giao tiếp với khách hàng như phục vụ tại nhà hàng, khách sạn. Đây chính là yếu tố quyết định bạn có thể tìm kiếm được một việc làm thêm du học úc mơ ước hay không. Việc làm thêm yêu cầu khả năng tiếng Anh tốt như khảo sát ngoài trời hoặc khảo sát thị trường qua điện thoại sẽ có mức lương cao hơn (20 AUD/giờ làm).

Phần 3: Các công việc làm thêm thường được du học sinh lựa chọn

Công việc làm thêm du học úc năm 2018 khá đa dạng để du học sinh lựa chọn Công việc part-time sẽ rất phù hợp với quỹ thời gian, sức khỏe và sở thích của mỗi du học sinh. Các việc làm thêm phổ biến có thể kể đến:

phapluat360 mong rằng những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được một công việc làm thêm du học úc phù hợp, vừa có thể trang trải chi phí du học, vừa giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công trong hành trình du học sắp tới!

Du học Úc - Tags: , , ,