Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi chuẩn đúng cách nhất

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi chuẩn đúng cách nhất được chia sẻ ngay sau đây đều là kiến thức bổ ích mà nhất định những ai đang lần đầu trải nghiệm cảm giác làm mẹ thật sự thì đừng bỏ qua. Mang thai là một chặng đường chẳng dễ dàng chút nào, khi sinh con ra và chăm con từng ngày từng tháng lại tiếp tục là những thử thách lớn với người phụ nữ. Đặc biệt, trẻ sơ sinh ở giai đoạn phát triển từ 0 đến 6 tháng tuổi còn rất non yếu nên cần sự ủ ấm, săn sóc đầy đủ từ người mẹ. Tắm cho bé sơ sinh đúng cách như thế nào và cho con bú ra sao, bao nhiêu là đủ một ngày? Thắc mắc của mẹ sẽ sớm được giãi bày trong khuôn khổ bài viết này.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tham khảo qua cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổiquy trình tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách như hướng dẫn bên dưới đây nhé!

Thực vậy, tắm cho cho trẻ sơ sinh từ 0 -6 tháng mẹ cần chú ý, đặc biệt khi con chưa rụng rốn. Nếu mẹ tắm sai cách có thể khiến con bị nhiễm trùng, cảm lạnh.

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 - 6 tháng tuổi chuẩn đúng cách nhất

Mẹ cần kiểm tra nước tắm thật kỹ trước khi cho con xuống nước.

Mục lục

1. Cho trẻ sơ sinh bú bao nhiêu một ngày là đủ chuẩn?

Mẹ nên cho con bú từ 6-7 bữa mỗi ngày. Số lượng sữa cho con nên tăng dần theo ngày như sau:

Lưu ý cho mẹ khi cho con ăn

2. Mẹ nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu sau khi sinh

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 - 6 tháng tuổi chuẩn đúng cách nhất

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh nên mẹ cần chú ý bổ sung chế độ ăn uống đầy đủ.

3. Hướng dẫn mẹ quy trình tắm cho trẻ sơ sinh an toàn đúng cách nhất

Chú ý với trẻ chưa rụng rốn

Mẹ nhớ vệ sinh rốn cho con bằng cách lấy nước nhỏ mắt vào rốn rồi dùng bông thấm sạch rốn. Chú ý lau khô sạch đầu, cổ, tai, nách rồi tới hậu môn. Bạn có thể đổ thêm ít thuốc đỏ làm khôn rốn sau khi đã rửa bằng nước muối sinh lý cho rốn bé nhanh khô hơn.

Lưu ý khác

Thông qua những kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi mà chúng tôi vừa chia sẻ, mong rằng mẹ bỉm sữa sẽ tích lũy thật nhiều kiến thức thực tiễn cho mình để có phương pháp nuôi con nhỏ khoa học tốt hơn. Tắm cho bé sơ sinh cũng cần có kĩ năng cơ bản, nếu không trẻ bị sặc nước nhiễm lạnh gây ảnh hưởng sức khỏe sau này. Bên cạnh đó, việc cho bé bú hằng ngày phải tuân thủ đúng theo liều lượng quy định, bú nhiều hoặc ít quá cũng không tốt đâu nhé. gonhub.com chúc các mẹ xem tin vui!

Mẹ - Bé - Tags: