Tiểu sử ca sĩ Chí Thiện và scandal xù tiền không trả khiến dư luận xôn xao

Tiểu sử ca sĩ Chí Thiện và scandal xù tiền không trả khiến dư luận xôn xao, không rõ thực hư câu chuyện này là như thế nào, có bao nhiêu phần trăm sự thật cũng như đâu là lí do khiến Chí Thiện rời khỏi nhóm La Thăng, tách ra hoạt động solo riêng rồi dẫn đến nhiều mâu thuẫn không đáng có. Ca sĩ Chí Thiện bên cạnh việc ca hát, anh còn lấn sân sang đóng phim, làm MC người dẫn chương trình, sau một thời gian hoạt động tích cực trong showbiz, anh cũng có một số thành công nhất định, thu hút được một số lượng lớn người hâm mộ quan tâm yêu mến. Bên cạnh những thành tích âm nhạc-nghệ thuật-điện ảnh đáng nể bước đầu, Chí Thiện từng vướng phải không ít tin đồn về giới tính, xù tiền không trả, hay rời bỏ nhóm La Thăng không một lí do chính đáng,…Vậy đâu mới là con người thật của Chí Thiện và đời tư, sự nghiệp của anh có những giai đoạn, những thời điểm đáng chú ý nào?

Hãy cùng Gonhub.com chúng tôi tìm hiểu nhanh về tiểu sử ca sĩ Chí Thiện và những scandal về đời tư, sự nghiệp khiến công chúng tò mò được chia sẻ cụ thể sau đây nhé!

Mục lục

1. Tuyển tập những bài hát hay nhất của Chí Thiện

  1. Ba Ke Con Nghe
  2. Chẳng Buồn Chẳng Khóc
  3. Chi-Mong-Trai-Tim-Nguoi-Bi-Mat-Bi-Thoi-Gian-Vui-Lap-OST-Chi-Thien
  4. Hai-Mau-Trang-Den-Chi-Thien
  5. Mien Tay Que Toi
  6. Mot Lan Thoi
  7. Ngày Xuân Long Phụng Sum Vầy
  8. Nghe Nói Em Và Anh Ta
  9. Quang Trọng Là Thần Thái
  10. Thính Em Thả Anh Dính Tới Già


2. Profile ca sĩ Chí Thiện

Tiểu sử ca sĩ Chí Thiện và scandal xù tiền không trả khiến dư luận xôn xao

Ca sĩ Chí Thiện sinh ngày 5-4-1988 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1988). Chí Thiện xếp hạng nổi tiếng thứ 871 trên thế giới và thứ 173 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng.

3. Tóm tắt về tiểu sử, sự nghiệp và các thành tích âm nhạc nghệ thuật của Chí Thiện

Tiểu sử

Chí Thiện có tên đầy đủ là Trần Chí Thiện (sinh ngày 05 tháng 04 năm 1988 tại Thành phố Hồ Chí Minh) là một nam ca sĩ, diễn viên điện ảnh-diễn viên truyền hình kiêm người dẫn chương trình người Việt Nam. Anh có biệt danh Hoàng Tử Lai, chính vì mang 2 dòng máu Việt và Thái (mẹ là người Thái).

Sự nghiệp

Tham gia nghệ thuật vào năm 2007, với vai trò là ca sĩ thành viên của nhóm La Thăng. Đến tháng 9 năm 2009, Chí Thiện chính thức xuất hiện với tư cách ca sĩ solo và độc quyền của công ty Viet Talent Entertainment. Với vai trò là ca sĩ nhưng anh được khán giả biết đến nhiều hơn sau khi tham gia phim Giải cứu thần chết của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Ngoài ra anh còn được hâm mộ bởi khả năng hài hước và đặc biệt là các vai giả gái ở gameshow truyền hình Gương mặt thân quen 2013.

Thành tích âm nhạc – nghệ thuật

Các ca khúc:

Phim từng tham gia:

Tiểu sử ca sĩ Chí Thiện và scandal xù tiền không trả khiến dư luận xôn xao

Dẫn chương trình:

4. Ca sĩ Chí Thiện và những vụ scandal ồn ào về đời tư, sự nghiệp khiến người hâm mộ quan tâm

Scandal Chí Thiện xù tiền không trả

Năm 2009, giữa lúc sự nghiệp đang lên như diều gặp gió thì Chí Thiện bị một phóng viên lên tiếng quỵt tiền, người này đã đưa ra những bằng chứng cụ thể để tố cáo nam ca sĩ này.

“Ngày tôi đưa Chí Thiện mượn 3 triệu (giai đoạn phim Giải cứu thần chết đang khởi chiếu), tại quán cà phê Window đường Nguyễn Đình Chiểu, giúp Chí Thiện vì đang trong hoàn cảnh khó khăn. Số tiền đó, Chí Thiện bảo là để đóng học phí cho 2 đứa em (1 trai, 1 gái). Tôi nhớ buổi sáng hôm đó, tôi và Chí Thiện ăn sáng, cà phê gần 200 ngàn, xong tôi lịch sự bỏ 3 triệu vào cái bao thư, cùng Chí Thiện ra chỗ khuất mới đưa, vì sợ người khác thấy sẽ nghĩ không tốt cho một diễn viên trẻ + 1 cái card vina mệnh giá 100 ngàn (vì lúc đó điện thoại Chí Thiện hết tiền, và đây không phải lần đầu tôi tặng card điện thoại). Kể chi tiết như vậy để thấy rằng tôi vô tư xem Chí Thiện như một đứa em. Tôi đưa cái bao thư, còn dặn :”Tiền này em mang về đóng học phí cho 2 đứa em. Ngày xưa ba mẹ anh nghèo, không có tiền đóng học phí, vào lớp bị cô giáo bắt đứng lên đòi tiền, xấu hổ chẳng muốn đi học. Trải qua cảm giác đó nên anh hiểu…”

Tiểu sử ca sĩ Chí Thiện và scandal xù tiền không trả khiến dư luận xôn xao

Khi anh có gọi điện để đòi tiền thì Chí Thiện lại nói rằng không nợ nần gì hết và nếu có nợ thì phải có giấy nợ. Người phóng viên này còn cho hay, anh đã lưu lại những tin nhắn anh than khổ và còn hẹn ngày trả nợ bằng hình thức trả góp 500.000/tháng và để đến khi sự việc này được đưa lên cơ quan công an thì lúc này Chí Thiện mới ngậm ngùi trả và xin lỗi một cách gượng ép.

Nghi án Chí Thiện rời bỏ nhóm La Thăng không lí do

Có thông tin cho rằng anh chàng “Thần chết teen” lẳng lặng bỏ nhóm, rồi lại có tin nguyên nhân chính của sự ra đi là vì một hot girl…Dưới đây là những chia sẻ chân thành nhất của anh:

Có nguồn tin cho rằng Chí Thiện đã rời bỏ La Thăng, thực hư chuyện này là thế nào?

Đúng là vừa qua Thiện đã nói chuyện với anh Minh Tuấn và quyết định ngưng hẳn công việc với A#. Trước đó cũng có nhiều phóng viên hỏi chuyện này nhưng Thiện không trả lời vì chưa nói chuyện xong với anh Tuấn.

Tại sao Thiện lại quyết định từ bỏ La Thăng sau một thời gian dài gắn bó?

Như mọi người cũng biết ngoài vai trò là một thành viên trong nhóm A#, anh Minh Tuấn còn là một bầu sô, sắp tới đây anh ấy sẽ đầu tư cho em gái của mình. Định hướng của A# cũng sẽ có nhiều thay đổi. Dự định tháng 9 ra album vol.4 cũng chưa có điều kiện thực hiện. Bản thân Thiện cũng có những suy nghĩ và định hướng riêng. Và thời gian qua nói thật là giữa Thiện và anh Minh Tuấn đã có những bất đồng về quan điểm và cách làm việc, mà tính của Thiện thì rất thích sự rõ ràng, thoải mái. Một khi đã có những bất đồng, không thoải mái thì tốt nhất nên tách ra để giữ những tình cảm còn lại.

Nhiều người nói, Minh Tuấn là người đã nâng đỡ cho Chí Thiện rất nhiều trong những ngày đầu mới đi hát, vậy mà Thiện lẳng lặng ra đi không nói một lời nào?

Đúng là anh Tuấn đã giúp đỡ cho Thiện rất nhiều trong công việc ca hát từ những ngày mới khởi nghiệp, do đó làm gì có chuyện Thiện ra đi mà không nói lời nào. Thiện trao đổi với anh Tuấn đàng hoàng và có nói với anh là Thiện sẽ dành một tháng để giải quyết hết những công việc tồn đọng cũng như những sô mà anh Tuấn đã nhận.

Gần đây anh Tuấn cũng có gặp gỡ nhiều người và than rằng Thiện đi mà không nói, nhưng thật ra là mình có nói trước với anh ấy là sẽ tách ra, anh Tuấn cũng nói “Ok!” thì Thiện mới đi chứ. Thiện cũng rất ngạc nhiên là vì sao mới hỏi có vậy thôi mà anh ấy đã có thể trả lời hai từ “Ok!” một cách ngắn gọn và nhanh lẹ đến thế.

Lúc tách khỏi A#, Thiện đã không nói mình sẽ về công ty nào bởi vì lúc đó Thiện chưa đạt được bất cứ thỏa thuận nào. Không may, anh Tuấn nghe được nguồn tin từ ngoài trước khi Thiện chính thức công bố với anh ấy nên cảm thấy buồn vì anh ấy không phải là người đầu tiên biết tin.

Tiểu sử ca sĩ Chí Thiện và scandal xù tiền không trả khiến dư luận xôn xao

Thiện có nghĩ mình làm như thế là hơi phũ phàng đối với một người đã nâng đỡ mình?

Thiện không nghĩ mình phũ phàng gì cả. Những gì anh Tuấn làm cho Thiện, Thiện đều ghi nhận và rất biết ơn anh ấy. Cũng chính vì thế mà lúc đang còn làm việc với nhau, Thiện đã cố gắng hết sức mình để hoàn thành mọi công việc của nhóm ở mức độ tốt nhất. Theo suy nghĩ của Thiện, khi còn làm việc thì phải hết mình với nhau, còn khi đã không thể toàn tâm với nhau nữa thì cũng nên tôn trọng nhau. Nếu gọi là biết ơn người đã giúp đỡ thì có rất nhiều cách chứ đâu có nghĩa là phải gắn bó với người đó đến suốt đời. Với lại Thiện ra đi không có nghĩa là tình cảm với anh Tuấn sẽ chấm dứt luôn. Việc Thiện rời nhóm chỉ là trên phương diện công việc còn về tình cảm thì Thiện vẫn muốn duy trì những tình cảm tốt đẹp mà hai anh em đã từng có với nhau. Việc quyết định ra đi của mình cũng là một quyết định đầy khó khăn chứ không hề là một chủ ý đã chuẩn bị từ trước đó.

Nhưng A# vẫn khăng khăng rằng Chí Thiện quyết định rời bỏ La Thăng mà lại lẳng lặng như muốn trốn chạy?

Thiện có nói rõ tất cả với anh Tuấn trước khi công bố báo chí. Thiện không chạy trốn. Thiện cũng không phải nói tách là im luôn không trao đổi, không làm việc. Anh Tuấn cần gì Thiện vẫn đáp ứng trong thời gian Thiện chưa tiếp nhận công việc mới. Và bằng chứng là gần đây nhất Thiện vẫn tham gia các sô diễn mà anh Tuấn đã nhận trước đó.

Dư luận cho rằng mâu thuẫn cá nhân giữa Chí Thiện với La Thăng chỉ là một phần, lý do chính dẫn đến việc Chí Thiện ra đi là vì Thiện muốn được gần gũi bên giai nhân mới Băng Di?

Nếu muốn gần một ai đó đâu chỉ có một cách duy nhất là rời khỏi nhóm? Anh Tuấn đâu có cấm Thiện có tình cảm với ai. Đó chỉ là tin đồn thôi. Việc Thiện ra đi có lý do như Thiện đã nói ở trên.

Ca sĩ Chí Thiện bị lộ hàng sau hậu trường phim “Bỗng dưng muốn khóc”

Chí Thiện từng gặp phải cảnh “khóc dở mếu dở” khi những hình ảnh anh thay đồ trong hậu trường khi quay ngoại cảnh bộ phim Bỗng dưng muốn khóc bị ai đó tung lên mạng. Trong ảnh, anh đang thay đồ cùng người bạn diễn giữa bãi biển chỉ với tấm che mỏng manh. Với hầu hết các dự án phim, mỗi khi quay ngoại cảnh các đoàn làm phim đều phải dùng cách này nhằm đảm bảo tiến độ ghi hình cho cả ê-kíp, nên những tai nạn nghề nghiệp như thế này chắc chắn không tránh khỏi.

Tiểu sử ca sĩ Chí Thiện và scandal xù tiền không trả khiến dư luận xôn xao

Chí Thiện dính nghi án về giới tính thứ ba và lời trần tình

Có thông tin anh thay đổi sang hình tượng phi giới tính là để thu hút thêm lượng fan ở giới tính thứ ba?

Tôi nghĩ làm ca sĩ thì việc thay đổi hình tượng là điều rất bình thường. Hình ảnh mới của tôi nhìn hơi góc cạnh, cá tính nên có lẽ mọi người chưa quen lắm. Tuy nhiên, đây là phong cách khá phổ biến của các nam ca sĩ trên thế giới chứ không phải thuộc dạng lập dị hay quá khác người. Còn về chuyện có thu hút thêm lượng fan thuộc thế giới thứ ba hay không, thực sự tôi chưa nghĩ đến. Tôi là ca sĩ nên tôi muốn bất kỳ đối tượng nào cũng nghe mình hát, chứ không “khoanh vùng” vào một nhóm nhất định nào cả.

Nhưng có không ít tin đồn anh được “đại gia” đồng giới bảo bọc, chuyện này thực hư ra sao?

Đúng là có những người thuộc giới tính thứ ba yêu mến tôi thật. Không biết sao họ có được số điện thoại của tôi để nhắn tin hoặc gọi điện thoại làm quen. Lâu lâu họ rủ tôi đi uống cà phê để trò chuyện, tâm sự như là một người bạn, một người em. Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng lại ở đó chứ tôi chưa nhờ vả bất kì ai giúp đỡ mình cả. Nếu ai giúp vô tư thì tôi thấy bình thường, chứ còn nếu bắt tôi phải phụ thuộc hay buông xuôi theo họ thì tôi không làm được. Tôi không muốn lợi dụng tình cảm của người khác để đem lợi cho bản thân mình.

Trong trường hợp bị theo đuổi quá thì anh làm cách nào để “thoát” ra?

Ngay từ đầu khi họ mới làm quen, tôi luôn nói mình là đàn ông thực sự để không ai hiểu lầm. Nếu họ vẫn thích mình thì cũng đành vậy thôi chứ biết làm sao giờ. Song tôi nghĩ, thời gian cũng sẽ làm họ vơi bớt đi tình cảm và sẽ gặp được đối tượng khác phù hợp hơn. Tôi thấy mình cũng rất may mắn, vì những người tôi quen biết đều rất lịch sự và tôn trọng tôi.

Đã bao giờ anh lâm vào tình thế “khó xử”?

Có một lần, một người tôi rất quý cũng thuộc giới tính thứ 3, khi anh đi công tác xa một thời gian, trước khi đi anh có gặp tôi và đề nghị được ôm một cái thật chặt. Tôi thấy anh em bằng hữu gặp nhau vẫn có thể có một cái ôm thân tình nên đồng ý. Chỉ vậy thôi, không có gì xa hơn.

Tuy anh một mực phủ định, nhưng rất nhiều người cho rằng cách ăn mặc của anh đã “tố cáo” tất cả. Anh nghĩ sao?

Như tôi đã nói, cách ăn mặc cũng như make-up của tôi là theo trào lưu trên thế giới nên có lẽ nhiều người chưa quen và nhầm lẫn. Còn tin đồn, đã là người của công chúng thì chuyện đó cũng phải quen đi thôi. Nếu ai đồn tôi có vấn đề về giới tính là “nhẹ” lắm rồi. Mới đây phiền phức nhất là chuyện không biết ai đó đã làm hồ sơ giả trên diễn đàn gay khiến tôi bị làm phiền, quấy rối cũng khá nhiều.

Với những tin “hành lang” kiểu này, người yêu anh có phản ứng như thế nào?

Trước kia thì tôi có người yêu, nhưng bây giờ đã chia tay nhau rồi. Tin đồn tôi là gay cũng đã âm ỉ từ lâu, nên những cô người yêu cũ nghe thì chỉ cười thôi. Họ coi đó là một điều hài hước, vì hơn ai hết họ biết rõ tôi ra sao mà!

Chúng tôi vừa cất công sưu tầm tổng hợp tất tần tật thông tin về tiểu sử ca sĩ Chí Thiện, chặng hành trình đến với con đường ca hát cùng một vài scandal ồn ào không đáng có liên quan tới cuộc đời, sự nghiệp của anh, mong rằng những ai yêu mến Chí Thiện sẽ tiếp tục theo dõi ủng hộ thần tượng trong thời gian sắp tới. Chí Thiện là một ca sĩ trẻ tài năng và có thể biến hóa mình trên nhiều lĩnh vực, nhiều phương diện nên chắc chắn rằng, anh sẽ gặt hái nhiều thành tích nổi bật hơn nữa để không phụ lòng công chúng yêu nhạc Việt. Gonhub.com chúc các bạn xem tin vui.

Nghệ sĩ - Tags: ,